10 công dụng không ai ngờ tới của viên rửa bát

Bạn có biết rằng viên rửa bát có thể được dùng ở nhiều nơi khác thay vì chỉ trong máy rửa bát? Do có thuốc tẩy và enzyme để loại bỏ vết bẩn, trung hòa nước cứng và thổi bay dầu mỡ, những viên rửa bát tuy nhỏ gọn nhưng lại sở hữu sức mạnh làm sạch không tưởng ở những nơi bạn chẳng ngờ tới. Dùng viên rửa bát ở đâu? Khử mùi thùng rác: Nếu thùng rác nhà bếp (hoặc ngoài trời) của bạn bốc mùi hoặc dính cặn bẩn, hãy cho nó “tắm” nước ngâm viên rửa bát. Đổ vào đó vài ấm nước sôi, thả một viên rửa bát vào và để đó khoảng một giờ trước khi chà nhẹ (nếu cần thiết) và đổ hết nước ra ngoài.
10 công dụng không ai ngờ tới của viên rửa bát
Viên rửa bát không chỉ có tác dụng rửa bát! Làm sạch máy giặt: Nghe có vẻ không hợp lý, nhưng máy giặt quả thực cần được lau rửa. Thả từ 2 - 4 viên rửa bát vào lồng giặt và chạy chế độ giặt nước nóng để diệt sạch nấm mốc, vi khuẩn, và cặn đen bám vào các hốc/lỗ bên trong. (nếu không muốn phí nước, hãy kết hợp giặt luôn giẻ, khăn trải, hoặc những thứ màu trắng khác mà bạn muốn làm sáng) Làm sạch bồn vệ sinh: Bạn có thể thoát cảnh phải ngửi những mùi khó chịu từ bột làm sạch toilet bằng cách thả một viên rửa bát vào bồn vệ sinh, chờ cho nó tan hết, sau đó chà và xả nước như bình thường. Đánh bay vết dầu nhớt: Nếu garage hay sân đậu xe của bạn xuất hiện những vết dầu nhớt khó chịu, hãy thử đánh bay chúng bằng một viên rửa bát. Ngâm ướt viên rửa (hoặc nhiều viên rửa, tùy độ lớn của vết dầu nhớt), rải nó ra vùng bị dính dầu nhớt, và chờ khoảng vài giờ - hoặc tối đa 2 ngày. Sau đó lau sạch. Có thể bạn vẫn sẽ thấy những vết mờ, nhưng chúng không còn rõ ràng và vùng loang cũng không còn rộng như trước nữa. Làm sạch cửa lò vi sóng: Nếu cửa lò vi sóng bị ám đen, hãy đeo găng tay cao su vào, lấy một viên rửa bát, nhúng nó vào nước ấm, rồi dùng viên rửa bát đó chà lên mặt kính của cửa lò vi sóng để làm nó sáng bóng trở lại. Làm sạch vết thực phẩm bắn ra tủ lạnh: Khi thấy một vết chất nhầy, cứng, không rõ từ đâu ra, xuất hiện trên khay đặt thực phẩm của tủ lạnh, hãy dùng một viên rửa bát nhúng trong nước ấm để dọn sạch vết bắn đó. Xóa vết cà phê, trà, và nước: Chất tẩy bên trong viên rửa bắt sẽ thổi bay những vết ố trong cốc cà phê, bình hoa, và bình đựng nước. Chỉ cần đổ đầy nước ấm vào cốc/bình bị ố, và thả vào đó một viên rửa bát, đợi khoảng 1 giờ trước khi rửa sạch.
10 công dụng không ai ngờ tới của viên rửa bát
Làm bóng bồn rửa bát: Bồn rửa bát là nơi hứng chịu thực phẩm thừa, đủ loại chất lỏng tối màu, và đủ loại xoong, chảo, hay những vật thể sắc cạnh khác mỗi ngày. Hãy đeo găng tay vào rồi chà viên rửa bát quanh bồn để loại bỏ những vết bẩn cũng như vết xước bề mặt. Làm mới bàn ghế nhựa ngoài trời: Khi bàn ghế nhựa ngoài trời bắt đầu trông bạc màu, cũ kỹ như thể bị vứt dưới gầm cầu suốt cả mùa đông, hãy lau chùi chúng bằng một viên rửa bát. Cho viên rửa tan trong nước nóng và nhúng một miếng bọt biển vào rồi dùng nó để chà bàn ghế, hoặc trực tiếp chà bằng viên rửa cũng được! Xóa vết cháy trong lòng nồi hoặc chảo: Chúng ta ai cũng một lần vô tình làm cháy nồi hoặc chảo trong khi nấu. Đối với một vết cháy trong lòng nồi, hãy cho nước vào cùng một viên rửa bát, nấu sôi lên, rồi hạ lửa đợi 5 - 10 phút. Với những vết cháy cứng đầu hơn ở dưới đáy nồi/chảo, hãy đeo găng tay vào và dùng viên rửa bát nhúng trong nước ấm để chà sạch. Tham khảo: LifeHacker
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top