100 đội đua tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2022

Sau 15 năm, đến nay giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam đã trở nên quen thuộc với cái tên Vietnam Offroad Cup – VOC và đã đạt một bước tiến dài với quy mô 100 đội đua – 200 vận động viên lớn nhất từ trước tới nay.
100 đội đua tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2022
Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2022 (VOC 2022) sẽ diễn ra từ ngày 4-6/11 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).
Bên cạnh đó, PVOIL VOC 2022 còn có sự trở lại của rất nhiều đội đua từng vô địch trong suốt chiều dài của giải. Năm nay, tổng cộng có tới 28 cựu vô địch đến từ gần 40 tỉnh thành trên cả nước, góp mặt ở cả 4 Hạng đấu, trong đó có nhiều vận động viên nước ngoài.
Năm thứ 15 được tổ chức, điểm nhấn của PVOIL VOC 2022 sẽ vẫn là các cuộc tranh tài, trên các đường đua với khoảng 700 bài thi đấu trên 14 đường thi kéo dài trong 3 ngày liên tục (trước đó thường diễn ra trong 2 ngày).
Tổng giá trị giải thưởng 1,1 tỷ đồng.
Khu vực bố trí các đường thi được mở rộng gấp đôi so với năm ngoái. Các đường thi thiết kế theo hướng tăng quãng đường thi đấu. Thời gian và tốc độ thi đấu được đẩy lên cao hơn.
Ngoài cải tiến về đường thi, VOC 2022 cũng nâng cấp hệ thống chấm điểm tự động VOC Smart Timekeeper, sử dụng laser và thẻ từ để giảm thiểu sai sót. Toàn bộ kết quả thi đấu, bảng xếp hạng liên tục được cập nhật công khai theo thời gian thực.
100 đội đua tranh tài tại Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2022
Ngoài ra, đại diện ban tổ chức cho biết VOC 2022 sẽ có một đường thi đấu dành cho tất cả các hạng thi, kéo dài liên tục trong 3 ngày. Đây dự kiến là tâm điểm của giải đấu, giúp khán giả có thể theo dõi những vận động viên yêu thích, đồng thời được trực tiếp so sánh, đánh giá trình độ các tay đua.
VOC 2022 cũng có các sự kiện bên lề giải đấu như khán giả trực tiếp cầm lái với đường chạy mô phỏng bài thi và sử dụng xe của các thương hiệu lớn, biểu diễn drift ô tô, trình diễn dù lượn, giải đua xe mô hình với 30 đội tham dự.
Ban tổ chức cho biết VOC 2022 sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng, ứng dụng và mạng xã hội của Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab).
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top