4 ngân hàng lớn tham gia "bình ổn" giá vàng, chỉ bán không mua

Trả lời báo chí mấy hôm nay, các ngân hàng big4, tức bốn ngân hàng thương mại lớn nhất nước, sẽ bắt đầu bán vàng miếng ra từ ngày 3/6/2024, tức thứ Hai tuần tới. Ai cũng tuyên bố bán vàng không vì lợi nhuận, mà vì mục tiêu "bình ổn" giá vàng. Nghe hơi nghịch nhĩ, khi một đất nước mà người dân còn đang ở mức thu nhập trung bình thấp, mà vàng cần phải bình ổn giá. Nhưng thực tế, giá vàng miếng trong nước chênh lệch quá sức tưởng tượng so với giá thế giới, đến gần 20 triệu đồng/ lượng. Nhà nước đã đấu thầu cả chục ngàn lượng ra nhưng vẫn không xi nhê gì.

Vì thế mới đến giải pháp big4 ra tay. Mặc dù chưa bán ra, nhưng chỉ khi nghe tin có vậy mà giá vàng miếng trong nước đã sập còn 87 triệu đồng/ lượng (tính đến thời điểm này 31/5/2024).

Giá vàng miếng big4 bán ra sẽ bao nhiêu? Con số cụ thể chưa được công bố, tuy nhiên, nằm trong biên độ được Ngân hàng Nhà nước cho phép. Và quan trọng, là mục tiêu bình ổn, không vì mục tiêu lợi nhuận.
1717142810810.png

Bà con lưu ý từ thứ Hai tới, nếu muốn mua vàng ở các ngân hàng VCB, BIDV, Agribank và VietinBank, cần trực tiếp tại các điểm bán của họ, thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay. Người mua sẽ được cung cấp hóa đơn điện tử.

Trường hợp mua lượng lớn, khách hàng cần khai báo các thông tin theo quy định về phòng chống rửa tiền hoặc mở tài khoản tại nhà băng này trước khi giao dịch. #bìnhổngiávàng
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top