Bí quyết giữ ấm cho ngôi nhà trong những ngày đông

Sau đây là một số bí quyết giữ ấm nhà cửa bằng cách bố trí đồ đạc và trang trí thêm rèm cửa, ri đô cho các phòng.
Xử lý khe hở xung quanh khung cửa sổ

Bí quyết giữ ấm cho ngôi nhà trong những ngày đông
Dù chỉ một khe nhỏ cũng khiến những cơn gió lạnh lọt vào nhà và hơi ấm trong thiết kế nhà lô phố thoát ra. Nếu kẽ hở nhỏ, bạn có thể trát viền xung quanh, làm viền nhựa. Nếu khe hở lớn, bạn cân nhắc lắp lại cửa, thêm kính nếu chưa có.
Sử dụng thảm trong nhà

Bí quyết giữ ấm cho ngôi nhà trong những ngày đông
Bạn có biết rằng nhiệt có thể thoát qua sàn nhà? Để ngăn cản điều này, bạn hãy trải thảm ở các khu vực hay đi lại trong căn biệt thự cổ điển. Không gian sống của bạn trở nên đẹp, ấm cúng hơn còn đôi chân của bạn cũng được bảo vệ.
Lựa chọn rèm dày

Bí quyết giữ ấm cho ngôi nhà trong những ngày đông
Nhiều gia đình hiện nay sử dụng rèm hai lớp để dễ dàng điều chỉnh theo điều kiện thời tiết. Nếu chỉ dùng rèm một lớp, bạn nên chọn rèm có độ dày nhất định để giữ nhiệt cho nhà.
Vào ban ngày, khi có ánh sáng mặt trời, bạn nên để rèm mở hoặc chỉ để lớp rèm mỏng (với rèm hai lớp). Vào buổi tối, bạn nên kéo hết rèm lại để đảm bảo nhà ấm áp hơn.
Thay đổi ga gối

Bí quyết giữ ấm cho ngôi nhà trong những ngày đông
Bạn nên chuyển sang các loại ga giường làm bằng chất liệu vải dày, ấm hơn. Ở sofa phòng khách cũng nên đặt thêm gối tựa, chăn dạ để đắp khi ngồi xem tivi, trò chuyện với bạn bè.
Trang bị thêm chăn ấm
Những bộ chăn ga ấm, bền, nhẹ không bao giờ có giá rẻ. Nhưng bù lại, bạn sẽ được giữ ấm, đảm bảo sức khỏe và không tốn tiền để bật máy sưởi, điều hòa.
Đóng cửa các phòng ít sử dụng
Thay vì mở cửa để không khí lưu thông khắp nơi như mùa hè, bạn hãy khép kín phòng ngủ cho khách, phòng đọc... khi không dùng. Nhờ vậy, khi bạn sử dụng máy sưởi, điều hòa, nhiệt lượng sẽ được giữ lại trong các phòng bạn đang ở.
Các thiết bị giữ nhiệt

Bí quyết giữ ấm cho ngôi nhà trong những ngày đông
Ngoài điều hòa, máy sưởi, trên thị trường còn có những chiếc túi nhiệt, chăn điện, gối điện tăng khả năng giữ nhiệt. Bạn lưu ý mua đồ đảm bảo để tránh nguy hiểm cho bản thân.
Kê lại đồ đạc
Bạn có thể kê lại góc đọc sách xa cửa sổ để tránh cảm giác lạnh lẽo. Sofa phòng khách đừng nên kê quá gần các bức tường tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài.
Tập trung giữ ấm cho cơ thể
Nếu nhà quá rộng, bạn không thể bật điều hòa, máy sưởi ở khắp mọi nơi. Để cơ thể luôn ấm áp, bạn có thể đầu tư quần áo dày, dép bông đi trong nhà.


>>> 8 ý tưởng trang trí phòng khách cho mùa đông ấm áp hơn

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top