BYD ra mắt công nghệ DM thế hệ thứ năm, hồi chuông báo tử của ai vang lên?

Khi doanh số bán xe điện trong nước hàng tuần chiếm hơn 50%, BYD, công ty chỉ chuyên về xe sử dụng năng lượng mới, đã thực hiện một động thái lớn khác.

Vào tối ngày 28/5, Qin Lhe và Seal 06 DM-i, hai mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ DM hybrid thế hệ thứ năm của BYD, ra mắt với giá khởi điểm chỉ 99.800 nhân dân tệ (357 triệu). Điều ấn tượng hơn nữa chính là mức tiêu hao nhiên liệu: 2,9L/100km đến khi cạn pin.

Đối với người tiêu dùng, tất cả đều tốt. Giá dưới 100.000 nhân dân tệ đã có thể mua một chiếc ô tô với hiệu suất năng lượng rất cao, có thể chạy cả tháng mới phải đổ xăng, đây là một mức giá rất đáng đồng tiền bỏ ra.

Đối với các loại xe sử dụng nhiên liệu truyền thống và các thương hiệu liên doanh, xe mới của BYD chắc chắn không phải là tin vui. Công nghệ DM thế hệ thứ năm là thành công lớn nhất của BYD và mức giá của nó thậm chí còn ấn tượng hơn. Qin L và Seal 06 DM-i có chiều dài 4,83 mét, chiều dài cơ sở 2,79 mét, đáp ứng tiêu chuẩn tầm vóc của một mẫu xe cỡ trung nhưng giá chỉ bằng 90% Corolla và 70% Camry.

1716992614640.png


Đối với các công ty sản xuất xe sử dụng năng lượng mới, họ đã có thể cảm nhận được sự lạnh lùng từ thanh kiếm của BYD. Công nghệ DM thế hệ thứ năm cũng có thể làm cho giá thành của xe plug-in hybrid tương đương với giá của các mẫu xe chạy điện và hoán đổi pin thuần túy. Đối với BYD, ván đấu quyết định sắp bắt đầu.

BYD lại khoe thanh kiếm của mình

Công nghệ plug-in DM thế hệ thứ năm đã được các quan chức BYD ca ngợi là "phép màu công nghiệp", và ưu điểm kỹ thuật cốt lõi của nó là mức tiêu thụ năng lượng cực thấp, đưa mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô lên kỷ nguyên "2".

BYD đã phát triển công nghệ DM trong gần 20 năm và đã trải qua nhiều thay đổi về kiến trúc kỹ thuật. Các cấu trúc nối tiếp, cấu trúc song song và cấu trúc nối tiếp song song đều đã được thử nghiệm.

1716992709343.png


Trong 20 năm qua, DM thế hệ thứ nhất đến DM thế hệ thứ tư ngày càng trưởng thành. Thế hệ thứ tư của công nghệ DM, cụ thể là DM-i super hybrid, đã được thị trường công nhận với mức tiêu thụ nhiên liệu ở mức 3,8L/100km và doanh số cộng dồn đã đạt 3,15 triệu xe.

Khi bắt đầu phát triển công nghệ DM thế hệ thứ năm, Chủ tịch BYD Wang Chuanfu đã đề xuất mục tiêu mới đưa mức tiêu thụ nhiên liệu bước vào kỷ nguyên "2". Ông thậm chí còn nói đùa: “Nếu thất bại, nó sẽ chỉ mất đi hàng tá mục tiêu nhỏ. Nếu nó thành công, nó có ý nghĩa mang tính lịch sử”.

DM thế hệ thứ năm kế thừa ý tưởng thiết kế dựa trên điện của thế hệ trước về mặt kiến trúc kỹ thuật bằng cách nâng cấp động cơ plug-in hybrid, hệ thống hybrid điện EHS, pin lithium iron phosphate nhỏ 12V và pin dạng lưỡi cắm.

Tại buổi họp báo, bài kiểm tra cá nhân của trưởng phòng kinh doanh cho thấy mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn 2,9L/100km, chỉ 2,41L/100km.

Về phạm vi hoạt động với đầy đủ nhiên liệu và sạc đầy, nhiều phương tiện truyền thông đã tiến hành thử nghiệm. Họ lấy Tây An làm điểm xuất phát và lên đường đi ba tuyến đường đến Hami, Trường Xuân và Thâm Quyến để thử nghiệm. Tuyến đường dài nhất thực sự đã đi hơn 2.500 km và tuyến đường ngắn nhất cũng vượt quá 2.300 km.

1716992819649.png


“Tiêu chuẩn ảo ngược” đã khẳng định khả năng cạnh tranh của sản phẩm mẫu DM thế hệ thứ 5. Mức tiêu hao nhiên liệu đã bước vào kỷ nguyên “2” và thời lượng pin đạt mức hơn 2.000 km. Thanh kiếm sắc bén của DM thế hệ thứ năm có thể chí mạng đối với bất kỳ hãng xe liên doanh nào. Nhưng nếu BYD cho rằng như vậy là chưa đủ thì hãng này còn trang bị cho những chiếc xe mới của mình một con át chủ bài - giá cả.

BYD bắt đầu trận đấu quyết định

99.800 nhân dân tệ, một mức giá quá hấp dẫn cho xe chạy nhiên liệu liên doanh. Thị trường ô tô Trung Quốc luôn có một quy luật bất thành văn là ai sở hữu xe hạng A sẽ giành chiến thắng trên thế giới, vì vậy thị trường sedan gia đình hạng A là thị trường mà BYD phải giành chiến thắng. Thống kê bảo hiểm mới nhất cho thấy, thị phần xe sử dụng năng lượng mới đã vượt quá 50%, nhưng xe chạy nhiên liệu liên doanh vẫn chiếm thị phần lớn, đặc biệt là ở thị trường xe gia đình hạng A, doanh số của các mẫu xe Đức và Nhật Bản không thấp.

Trong số 10 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng 4 năm nay, Sylphy và Civic của Nhật Bản cũng như Sagitar và Lavida của Đức có tổng doanh số là 71.000 chiếc. Mở rộng doanh số bán hàng cho tất cả các thương hiệu liên doanh và duy trì doanh số hàng tháng trên 100.000 xe.

Hiện tại, tổng doanh số các mẫu xe bán ra trên thị trường ô tô gia dụng của BYD là 67.000 chiếc, vẫn kém hàng chục nghìn chiếc so với doanh số bán xe chạy nhiên liệu liên doanh. Với thị phần xe sử dụng năng lượng mới vượt quá 50%, BYD muốn tiếp tục tăng trưởng doanh số phải ăn hết cổ phần của các thương hiệu liên doanh.

Vào đầu năm nay, BYD đã tung ra mẫu Honor Edition và giảm giá mẫu Qin PLUS DM-i xuống còn 79.800 nhân dân tệ, khiến các hãng xe liên doanh phải tiếp tục giảm giá. Yếu hơn Nissan, Sylphy rơi xuống đầu "6" trước khi hầu như không duy trì được doanh số bán hàng. Mạnh mẽ như Toyota, giá xe Corolla và Ralink không thể hạ được và phải đối mặt với doanh số sụt giảm.

BYD Qin L và Seal 06 DM-i ra mắt vào thời điểm các mẫu xe sedan của Nhật và Đức sắp bị thay thế và sức mạnh sản phẩm của họ đang suy giảm.

1716993008343.png


Dựa vào những ưu điểm kỹ thuật của DM thế hệ thứ năm, những chiếc xe mới của BYD có thể dễ dàng đạt được mục tiêu giảm kích thước, sau đó sử dụng các phương tiện về giá để hoàn thành chiến thắng quyết định trước các thương hiệu liên doanh. Điều khiến thương hiệu liên doanh càng khó chịu hơn chính là quyền định giá mà BYD kiểm soát chặt chẽ. Sau khi Qin L và Seal 06 DM-i được ra mắt, chúng đã được bán cùng với các mẫu Qin PLUS DM-i và Destroyer 05, đạt được phạm vi phủ sóng đầy đủ trong khoảng giá từ 79.800 đến 139.800 nhân dân tệ.

Mặc dù xe chạy bằng nhiên liệu của thương hiệu liên doanh có thể đáp ứng sự cạnh tranh bằng cách giảm giá, nhưng chúng không thể đạt được lợi thế lâu dài trong mạng lưới giá được thiết lập cẩn thận của BYD dành cho xe hạng A và bị đánh bại trong thời gian ngắn. Tệ hơn nữa, do thương hiệu liên doanh tụt hậu so với tốc độ phát triển của công nghệ xe sử dụng năng lượng mới nên ngay cả khi mẫu xe thế hệ tiếp theo của thương hiệu liên doanh ra mắt thì sức mạnh sản phẩm cũng không đủ sức cạnh tranh từ xe mới của BYD. Vì vậy, lần này BYD lại giơ dao bóp cổ các thương hiệu liên doanh, một số thương hiệu liên doanh có doanh số kém có nguy cơ nối bước Suzuki.

Chi phí sử dụng ô tô ngang bằng nhiên liệu và điện

Lái xe DM thế hệ thứ năm chắc chắn sẽ tiết kiệm tiền hơn xe chạy nhiên liệu, nhưng cũng có thể tiết kiệm tiền hơn lái xe điện thuần túy. Tại cuộc họp báo, Lu Tian, tổng giám đốc bán hàng của Dynasty.com và Zhang Zhuo, tổng giám đốc bán hàng của Ocean.com, đã quyết toán một tài khoản. Họ sử dụng Qin L và Seal 06 DM-i làm ví dụ để tính toán lợi thế về chi phí của phương tiện so với phương tiện sử dụng nhiên liệu khi chạy bằng điện để lái xe hàng ngày và hoàn toàn không sạc điện.

1716993185000.png


Theo công thức tính toán phức tạp, chủ yếu sử dụng điện để lái xe hàng ngày, Qin L và Seal 06 DM-i có thể tiết kiệm gần 10.000 nhân dân tệ (35 triệu) chi phí nhiên liệu mỗi năm, tương đương với chi phí cho một chuyến đi đến Thái Lan. Nếu lái xe hoàn toàn bằng dầu mỗi ngày, bạn có thể tiết kiệm được gần 7.000 nhân dân tệ tiền dầu, tương đương với giá của một chiếc điện thoại thông minh cao cấp.

So với giá thành của xe sử dụng nhiên liệu, điều đáng chú ý hơn là ngay cả khi mẫu DM thế hệ thứ 5 chạy hoàn toàn bằng xăng thì chi phí nhiên liệu trên mỗi km của nó cũng nhanh chóng tiệm cận với chi phí điện của xe điện thuần túy.

1716993460843.png


Tính toán dựa trên giá nhiên liệu 8,4 nhân dân tệ và mức tiêu thụ nhiên liệu 2,9 lít/100 km, chi phí nhiên liệu của mẫu DM thế hệ thứ năm là khoảng 0,24 nhân dân tệ/km (chưa đến 900 đồng). Đối với xe điện thuần túy không có trạm sạc riêng, khi sạc ở các trạm sạc công cộng, chi phí điện cho mỗi kilowatt giờ có thể lên tới 1,8 nhân dân tệ. Mức tiêu thụ điện trên 100 km được tính dựa trên 15 kilowatt giờ và chi phí điện trung bình trên mỗi km là khoảng 0,27 nhân dân tệ.

Mẫu DM thế hệ thứ năm chạy hoàn toàn bằng xăng, tiết kiệm 0,03 nhân dân tệ mỗi km so với chi phí sạc của xe điện thuần túy trong thời gian cao điểm.

Nếu giá điện trung bình 1,2 nhân dân tệ (4,2 nghìn đồng) trong ngày được sử dụng làm tiêu chuẩn thì chi phí điện mỗi km là khoảng 0,18 nhân dân tệ (632 đồng), chi phí này cũng có thể giảm đáng kể.

Xe điện cắm điện và xe điện thuần túy đạt được mức giá xăng và điện tương đương với giá thành của xe, đồng thời có những ưu điểm đặc biệt về tốc độ bổ sung năng lượng và thời gian bổ sung năng lượng ít hơn, điều này sẽ nâng cao sức hấp dẫn của chúng đối với người tiêu dùng. Liệu các hãng xe năng lượng mới vốn chỉ sản xuất xe điện thuần túy có cảm nhận được độ sát thương từ thanh kiếm của BYD?

Vào năm 2023, doanh số hàng năm của BYD sẽ vượt 3 triệu xe.Ngay sau Tết 2024, các mẫu Honor lần lượt được tung ra thị trường với mức giảm giá đáng kể. Đầu hè năm 2024, chiếc xe đầu tiên của DM thế hệ thứ năm sẽ ra mắt với mức giá thấp 99.800. Dù mục tiêu doanh số cả năm chưa được tiết lộ nhưng một loạt hành động cho thấy BYD sẽ đạt mức cao doanh số mới vào năm 2024. Điều này có nghĩa là trong tương lai sẽ có nhiều mẫu xe được trang bị công nghệ DM thế hệ thứ năm để đạt được những nâng cấp về sản phẩm.

Sau Qin L và Seal 06 DM-i, BYD sẽ tiếp tục phô diễn thanh kiếm của mình. Những mẫu SUV dòng Song tiếp theo và những nâng cấp về công nghệ sản phẩm của dòng xe cao cấp dòng Han và Tang càng đáng mong đợi hơn. #BYDhybid
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top