Cách khắc phục 5 nguyên nhân không đăng nhập được VNeID phổ biến

Bạn đang gặp khó khăn khi đăng nhập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại? Đừng lo lắng, vì đây là một vấn đề khá phổ biến và có nhiều cách khắc phục đơn giản. Cho dù bạn quên mật khẩu, chưa kích hoạt tài khoản hay gặp lỗi kỹ thuật, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết để giải quyết vấn đề và truy cập vào tài khoản VNeID một cách nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục không đăng nhập được VNeID nhé!​

1718249953007.png

1. Vì sao nhiều người không thể đăng nhập ứng dụng VNeID?

Sau khi cập nhật lên phiên bản VNeID 2.1.6, nhiều người dùng Android đã gặp phải tình trạng không thể đăng nhập vào ứng dụng định danh điện tử trên điện thoại của mình. Cụ thể, ngay khi mở VNeID, màn hình hiển thị thông báo "Thiết bị của bạn không an toàn, có rủi ro chứa mã độc" hoặc yêu cầu tắt tùy chọn gỡ lỗi USB và tắt chế độ nhà phát triển.

Từ phiên bản VNeID 2.1.6, ứng dụng sẽ không hoạt động trên các thiết bị Android đã root, unlock bootloader hoặc kích hoạt chế độ nhà phát triển. Đây là biện pháp bảo mật nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng, tương tự như một số ứng dụng ngân hàng điện tử khác đã thực hiện trước đó.
1718249942921.png

Vậy tiếp tục sử dụng VNeID, người dùng cần unroot và tắt chế độ nhà phát triển, gỡ lỗi USB trong cài đặt điện thoại. Dưới đây là cách tắt chế độ nhà phát triển trên điện thoại.

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại của mình lên > Kéo xuống dưới cùng và chọn vào mục Tùy chọn cho nhà phát triển > Gạt tắt chế độ này đi. Sau đó bạn hãy quay lại đăng nhập vào ứng dụng VNeID thực hiện các thủ tục hành chính của mình nhé. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể bật chế độ nhà phát triển lên và sử dụng như bình thường.
1718249927181.png

2. Nhập sai số CCCD

Ứng dụng VNeID được ra đời nhằm thay thế đi các giấy tờ truyền thống, giúp Bộ Công an dễ dàng quản lý dữ liệu và lưu trữ chúng. Nhưng đôi khi nó cũng sẽ xảy ra những lỗi khiến chúng ta không thể đăng nhập được. Một trong một số lỗi phổ biến nhất là lỗi nhập sai số CCCD hoặc sai mật khẩu của tài khoản định danh cá nhân.

Một trong những lỗi rất phổ biến mà người dùng hay mắc phải mà chính bản thân không nhận ra đó là nhập sai số CCCD, đôi lúc do vội quá mà chúng ta hay bấm sai số CCCD, chỉ cần sai một con số hoặc bấm thiếu thôi là cũng không đăng nhập được rồi. Hãy cẩn thận hơn, kiểm tra lại và đăng nhập lại nhé.
1718249907330.png

3. Quên mật khẩu VNeID

Việc quên mật khẩu VNeID sẽ dẫn đến bạn không thể đăng nhập vào VNeiD. Tại màn hình đăng nhập vào VNeiD bạn nhấn Quên mật khẩu > Nhập số định dạng cá nhân, số điện thoại, chọn Gửi yêu cầu để được cấp lại mật khẩu mới. Hoặc bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip nè. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm cách đăng nhập vào VNeID bằng NFC thông qua đường link phía bên dưới này nha.
1718249889638.png

4. Chưa kích hoạt tài khoản VNeID

Nếu chưa kích hoạt tài khoản VNeID thì đương nhiên bạn sẽ không thể đăng nhập vào ứng dụng được rồi. Truy cập ngay đường link phía bên dưới > Chọn Kích hoạt tài khoản > Nhập số định danh cá nhân và số điện thoại vào nhấn Gửi yêu cầu là xong rồi đó.
1718249870622.png

5. Điện thoại không tương thích với VNeID

VNeID yêu cầu hệ điều hành Android 5.0 trở lên hoặc iOS 13 trở lên. Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có bản cập nhật hệ điều hành mới hơn không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để có thể cài đặt và sử dụng VNeID. Việc sử dụng thiết bị không tương thích có thể gây ra một số lỗi hoặc hạn chế trong quá trình sử dụng VNeID. Hãy cân nhắc nâng cáp thiết bị của mình nhé.
1718249854490.png

Hy vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn đã có thể khắc phục thành công lỗi không đăng nhập được VNeID và tiếp tục sử dụng ứng dụng một cách thuận tiện. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với tổng đài hỗ trợ của VNeID để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất với VNeID! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: Thegioididong​
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top