Cách tận dụng tối đa nồi nấu chậm

Christine May

Administrator
Tôi vừa mua một chiếc nồi nấu chậm. Tôi nên chế biến những món ăn ngon, có hương vị nào ngoài nấu cháo?
Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi mua nồi nấu chậm về nhà. Bỏ qua vẻ ngoài hơi cồng kềnh sang một bên, bạn sẽ khó từ chối sức hấp dẫn của nồi nấu chậm: buổi sáng cho hết nguyên liệu vào nồi và không cần trông bếp, bạn sẽ có một món chính sẵn sàng cho bữa tối.
VNReview.vn

Bạn cũng có thể sử dụng các loại thịt rẻ hơn, cần nhiều thời gian nấu hơn và thích khai thác hương vị của chúng một cách từ từ. Nồi nấu chậm cũng tiết kiệm năng lượng – mình đã nấu từ sáng đến chiều tối chỉ tốn có khoảng gần 300w điện.
Khi nấu ít và chậm, có thể chế biến món sườn cừu. Chiên với tỏi, gừng và ớt bột, sau đó cho cà chua băm nhỏ, một ít đậu gà ngâm nở [khoảng 300g] và muối, và để qua đêm.
Cũng có thể chế biến gà nguyên con bằng nồi nấu chậm. Gà chặt miếng to, rửa sạch để ráo cho vào nồi cùng sả, gừng, ớt, tỏi, lá chanh, nước kho và bật nấu. Hoặc món gà kho với khoai tây, cà rốt, hành tây, cần tây, nấm. Hay làm món hầm gà ác/ bồ câu với thuốc bắc hoặc ngải cứu.
Cuối cùng, là món bí ngô chuẩn vị tây. Xào sơ hành và tỏi trong chảo với một chút dầu, cho vào nồi nấu chậm với nước kho, bí đao thái hạt lựu và táo, lá xô thơm, ớt và gia vị, và nấu trong vài giờ. Ăn kèm với pho mát, thêm lá xô thơm và quả ****** nướng.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top