Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua

Bỉ Ngạn Hoa

Moderator
Vào thời điểm chiếc Galaxy S23 FE ra mắt cách đây hơn nửa năm, mình đã đánh giá đây là mẫu điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung hiện nay. Sản phẩm này có đầy đủ những tính năng tốt nhất của Galaxy S23 ở phân khúc cao cấp với một mức giá thấp hơn nhiều.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Đến thời điểm hiện tại, Galaxy S23 FE lại có thêm lý do nữa để trở thành sản phẩm đáng mua hơn. Sau bản cập nhật One UI 6.1 vào cuối tháng Ba vừa qua, Galaxy S23 FE đã được bổ sung thêm bộ tính năng Galaxy AI, được coi là điểm khác biệt nhất của dòng Galaxy S24 series so với các điện thoại trên thị trường hiện nay.
Các tính năng Galaxy AI mang đến nhiều trải nghiệm mới cho người dùng Galaxy S23 FE. Hầu như mọi tính năng của Galaxy AI trên Galaxy S24 đều được đưa vào bản cập nhật One UI 6.1 của Galaxy S23 FE, từ các công cụ chỉnh sửa ảnh, dịch tin nhắn chat, đọc báo nước ngoài bằng tiếng Việt đến chức năng tìm kiếm bất kỳ thứ gì hiện lên điện thoại chỉ đơn giản bằng thao tác khoanh tròn.

Ưu thế camera 50MP của Galaxy S23 FE giờ có thêm công cụ chỉnh sửa ảnh bằng AI

Một trong những điểm nổi bật nhất của Galaxy S23 FE là được trang bị chiếc camera chính 50MP có khả năng chống rung quang học (OIS) và khẩu mở rộng f/1.8 giống với camera chính trên các điện thoại Galaxy S23 và S23+. Đây là camera mang lại trải nghiệm chụp ảnh tốt trong cả điều kiện thiếu sáng cùng khả năng video độ phân giải 8K và 4K ở tốc độ khung hình 60 fps.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Camera chính 50MP của S23 FE giống với camera chính trên Galaxy S23 và S3+.
Với bản cập nhật One UI 6.1 mới, ưu thế về chụp ảnh của điện thoại này giờ trở nên thú vị hơn nhờ có thêm các tính năng chỉnh sửa ảnh bằng AI gồm tính năng “hậu kỳ sáng tạo” (Generative Edit) và “gợi ý chỉnh sửa” (Edit Suggestion).
Tính năng “hậu kỳ sáng tạo” cho phép dễ dàng thay đổi kích thước, vị trí hoặc xóa bất kỳ đối tượng không mong muốn nào trong ảnh. Ví dụ, bạn có thể xóa những người đang đi ở hậu cảnh trong bức ảnh bạn đã chụp. Bạn cũng có thể loại bỏ những vật thể không mong muốn như ghế, hòn đá hoặc rác trong ảnh.
Để làm điều đó, bạn chỉ cần mở ảnh trong ứng dụng “Bộ sưu tập”, nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa (Edit) ở phía dưới màn hình, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng “Sửa tạo sinh” phía dưới bên trái. Sau đó, bạn vẽ ngón tay quanh đối tượng/vật thể cần chỉnh sửa, từ đó bạn có thể điều chỉnh kích cỡ đối tượng/vật thể, di chuyển ra vị trí khác trong ảnh hoặc xóa đi. Đặc biệt khi chuyển hoặc xóa đối tượng/vật thể, các thuật toán AI sẽ xử lý hậu cảnh ở vị trí đối tượng/vật thể bị xóa đi để tổng thể bức ảnh trông tự nhiên.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Tính năng hậu kỳ sáng tạo có thể di chuyển, thay đổi kích cỡ hoặc xóa đối tượng trong ảnh.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Sau khi xóa, phần hậu cảnh xung quanh đối tượng bị xóa được AI tái tạo lại trông giống với tự nhiên. Trong ảnh thì hình ảnh hai chiếc đã được khôi phục lại.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể di chuyển chủ thể từ bức ảnh này sang bức ảnh khác. Cách làm cũng rất đơn giản: mở ảnh bạn muốn sao chép trong ứng dụng “Bộ sưu tập”, nhấn và giữ vào người/chủ thể trong ảnh bạn muốn di chuyển, sau đó nhấn vào nút “Sao chép” trong ô ngữ cảnh. Tiếp đến, bạn mở bức ảnh muốn di chuyển chủ thể đó tới, rồi nhấn nút “Dán”.
Tính năng “gợi ý chỉnh sửa” cũng rất hữu ích, có thể nâng cấp bức ảnh chỉ trong một nút bấm. Tùy vào từng bức ảnh, tính năng “gợi ý chỉnh sửa” bằng AI sẽ gợi ý nâng cấp hoặc bổ sung thêm lựa chọn làm mờ hậu cảnh. Các bức ảnh sau khi được nâng cấp hoặc làm mờ hậu cảnh bằng AI đều cải thiện đáng kể chất lượng ảnh.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Bức ảnh này được gợi ý nâng cấp và làm mờ hậu cảnh. Lựa chọn làm hậu cảnh sẽ biến bức ảnh chụp thông thường thành ảnh chân dung xóa phông.
Để sử dụng tính năng “gợi ý chỉnh sửa”, bạn mở ảnh muốn chỉnh sửa trong ứng dụng “Bộ sưu tập”, nhấn vào biểu chữ “i trong vòng tròn” phía dưới màn hình. Điện thoại sẽ đưa ra gợi ý “nâng cấp” hoặc/và “làm mờ hậu ảnh”. Lựa chọn “làm mờ hậu ảnh” thường chỉ xuất hiện với các ảnh có chủ thể là con người. Đặc biệt không phải bức ảnh nào AI cũng cố tình chỉnh sửa, các bức ảnh vốn đã đẹp sẵn thì tính năng “gợi ý chỉnh sửa” có thể sẽ hiện lên thông báo “không cần nâng cấp”.

Không biết ngoại ngữ cũng có thể dễ dàng chat với cả thế giới và đọc báo “Tây”

Với bản cập nhật One UI 6.1, Galaxy S23 FE giờ có thêm tính năng hỗ trợ trao đổi tin nhắn chat với người nước người và đọc báo bằng nhiều thứ tiếng dễ dàng.
Tính năng hỗ trợ trao đổi tin nhắn chat với người nước người được Samsung gọi là “trợ lý chat thông minh”. Đây là chức năng hoạt động trên bàn phím Samsung (Samsung Keyboard). Khi nhắn tin bằng ứng dụng tin nhắn của điện thoại hay các ứng dụng chat phổ biến khác như Messenger, WhatsApp hay Zalo bằng bàn phím Samsung, bạn có thể dịch nội dung tin nhắn theo thời gian thực sang 16 ngôn ngữ phổ biến (tiếng Việt, Anh, Pháp, Đức, Trung, Tây Ban Nha...).
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Dịch nội dung tin nhắn khi chat qua các ứng dụng phổ biến như Messenger, Zalo hay WhatsApp.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Kiểm tra và chỉnh sửa nội dung tin nhắn được dịch theo đúng ngữ pháp.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
AI còn gợi ý các kiểu nội dung tin nhắn theo cách thông thường, mạng xã hội hay kiểu trịnh trọng.
Bạn chỉ cần gõ nội dung tiếng Việt, tính năng AI của điện thoại sẽ tự động chuyển ngữ nội dung đó sang ngôn ngữ bạn muốn. Không chỉ có vậy, Galaxy AI còn gợi ý 5 kiểu viết nội dung tùy theo ngữ cảnh, trang trọng với đối tác, hóm hỉnh với bạn bè hay vui vẻ kiểu mạng xã hội. Bạn cũng có thể kiểm tra chính tả phần nội dung đã dịch sang tiếng nước ngoài để bảo nội dung đó đúng chính tả.
Ở chức năng đọc báo, trình duyệt Samsung Internet trên Galaxy S23 FE giờ được tích hợp tính năng Galaxy AI được Samsung gọi là hỗ trợ duyệt web (Browsing Assist). Khi đọc báo nước ngoài bằng tiếng Anh, Trung, Pháp và Đức (hiện hỗ trợ 16 ngôn ngữ phổ biến), bạn có thể phiên dịch cả trang web hoặc một bài báo cụ thể sang tiếng Việt chỉ bằng một nút bấm. Không chỉ có vậy, Galaxy AI trên trình duyệt này còn có chức năng tóm tắt nội dung bài viết để nhanh chóng nắm các ý chính của bài.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Với tính năng hỗ trợ duyệt web, giờ bạn có thể đọc báo nước ngoài (16 ngôn ngữ phổ biến) bằng tiếng Việt.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Thậm chí, có thể tóm tắt các ý chính của bài viết.
Với nguồn nội dung từ các tờ báo lớn của nước ngoài, mình thấy chất lượng chuyển ngữ và tóm tắt của trình duyệt rất ổn. Có thể nói đây là tính năng AI cực kỳ thú vị nếu bạn hay đọc báo và nội dung tiếng nước ngoài trên điện thoại. Hiện tại, đây là tính năng đặc trưng của Samsung, chưa hề có trên điện thoại nào.

Tìm kiếm bất cứ thứ gì hiện trên điện thoại bằng một thao tác khoanh tròn

Với bản cập nhật One UI 6.1, Galaxy S23 FE giờ chính thức nhập hội các điện thoại có tính năng "Khoanh tròn để tìm kiếm" hiện chỉ có trên các điện thoại và máy tính bảng cao cấp ở Samsung và Google. Đây là chức năng rất tiện lợi, hoạt động trên mọi ứng dụng của điện thoại.
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Chiếc điện thoại đáng giá nhất nhà Samsung vừa có thêm lý do để mua
Lướt web thấy chiếc váy đi biển ưng ý hay chiếc máy rửa bát mới, chỉ cần một thao tác "khoanh tròn" làm ra nơi bán những sản phẩm đó.
Khi lướt web nhìn thấy một chiếc váy đi biển hay bất kỳ một món đồ nào đó, bạn chỉ cần chạm giữ vào nút Home rồi vẽ một vòng tròn quanh món đồ bạn muốn tìm hiểu. Ngay lập tức, điện thoại sẽ hiển thị các chi tiết liên quan đến món đồ đó như giá, những nơi bán hoặc cung cấp món đồ đó.
Bên cạnh các tính năng, Galaxy Ai trên chiếc Galaxy S23 FE còn có một số tính năng AI khác như phiên dịch trực tiếp cuộc gọi điện sang 16 ngôn ngữ khác hay trợ lý ghi âm giúp chuyển giọng nói thành văn bản và tóm tắt nội dung file ghi âm.
Có thể nói, sự bổ sung các tính năng Galaxy AI thông qua bản cập nhật One UI 6.1 đã tăng đáng kể sức hút cho chiếc Galaxy S23 FE. Đây là mẫu smartphone có thiết kế cao cấp, camera chính sánh ngang Galaxy S23/S23+, màn hình chất lượng, hiệu năng và pin không có gì để phàn nàn với nhu cầu sử dụng hàng ngày trong khi mức giá giờ cũng giảm đáng kể còn khoảng 12 triệu đồng, chỉ bằng khoảng nửa giá các điện thoại flagship.
>> Samsung vừa phát hành One UI 6.1, đưa Galaxy AI đến với dòng S23, Fold5 và Flip5
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top