Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 6: Thiết kế, thông số

Chi Dương

Editor
Thành viên BQT
Samsung Galaxy Z Fold 6 , thế hệ điện thoại gập cao cấp vừa ra mắt có nhiều sự thay đổi trong cả thiết kế lẫn cấu hình. Hãy cùng đánh giá điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 6 trong bài viết dưới đây để khám phá xem cụ thể những thay đổi trên chiếc điện thoại này là gì nhé!

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 6 - Thiết kế, cấu hình có gì thay đổi?

Theo thông lệ, thế hệ Galaxy Z Fold tiếp theo sẽ được Samsung ra mắt trong năm 2024 này. Mẫu điện thoại gập mới được giới công nghệ đồn đoán sẽ có nhiều sự thay đổi để có thiết kế mỏng, nhẹ hơn cùng hiệu năng mạnh mẽ hàng đầu Dưới đây là tổng hợp những thay đổi được dự đoán sẽ có trên Z Fold 6 để bạn đọc tham khảo:

Thiết kế điện thoại Z Fold 6 có gì mới?

Đầu tiên và nổi bật nhất là Galaxy Z Fold 6 có thiết kế mỏng nhẹ ấn tượng. Cụ thể điện thoại Z Fold 6 chỉ mỏng 5.6mm và trọng lượng chỉ 239 gram. Nguyên nhân là do Samsung đã sử dụng chất liệu Titanium cho thiết bị mới này. So với Z Fold 5, điện thoại gập mới này mỏng hơn 0.5mm và nhẹ hơn đến 14 gram - thật đáng kinh ngạc.
1720663043886.png

Z Fold 6 chỉ mỏng 5.6mm và trọng lượng chỉ 239 gram
Với độ mỏng ấn tượng ở mức 11.2mm, Galaxy Z Fold6 có được sự thoải mái khi cầm nắm, sử dụng màn hình chính 7.6 inch. Mẫu điện thoại gập của Samsung cũng sẽ được hoàn thiện theo chuẩn IPX8 để thoải mái sử dụng kể cả dưới trời mưa. Đồng thời, sản phẩm cũng được đồn sẽ có tới 3 tuỳ chọn màu sắc là Xám, Hồng và Xanh Navy.
Màn hình phụ của sản phẩm được tăng từ 6.2 inch lên 6.3 inch giúp tối ưu khả năng đa nhiệm. Phần viền được làm mỏng đi để giúp màn hình có nhiều không gian hiển thị hơn. Đồng thời, tỷ lệ màn hình phụ 22,1:9 sẽ được thay thế bằng tỷ lệ 21:9 quen thuộc để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Cấu hình Galaxy Z Fold 6 có gì thay đổi?

Về cấu hình, đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 6 và Z Flip 6 sở hữu hiệu năng mạnh mẽ vượt trội cùng khả năng chụp hình ấn tượng. Sự mạnh mẽ của Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6 đến từ chip Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy đã nâng cấp, đồng thời tối ưu các tính năng AI mới.
1720663115042.png

Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6 chạy chip Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy nâng cấp
Nhờ có được khả năng ép xung cao hơn mà điện thoại Galaxy Z Fold6 sẽ có được tốc độ xử lý vượt trội hơn các mẫu flagship sử dụng phiên bản Snapdragon 8 Gen 3 thông thường. Nhờ vậy mà người dùng sẽ có thể trải nghiệm các tựa game yêu cầu cấu hình cao, chỉnh sửa nội dung 4K,...mà không gặp các tình trạng giật, lag.
Galaxy Z Fold6 RAM 12GB cùng 3 tuỳ chọn bộ nhớ 256GB/ 512GB/ 1TB để có khả năng hoạt động đa nhiệm mượt mà, không gian lưu trữ thoải mái. Sản phẩm còn dự kiến sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 14 sử dụng giao diện OneUI 6.1.1 với nhiều tính năng AI thú vị.
Dung lượng pin của chiếc Z Fold mới cũng có sự thay đổi nhỏ. Viên pin 4400mAh không tăng dung lượng nhưng khi kết hợp với con chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, mẫu điện thoại gập mới của Samsung sẽ cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng.

Samsung Z Fold 6 ra mắt khi nào? Giá bao nhiêu?

Samsung Galaxy Z Fold 6 được dự đoán sẽ chính thức ra mắt cộng đồng công nghệ vào ngày 10/7/2024. Cùng sự kiện ra mắt, Samsung cũng giới thiệu Galaxy Ring và Galaxy Watch mới.
1720663174655.png

Đặt trước Samsung Z Fold 6 ưu đãi khủng tại CellphoneS
Với nhiều tùy chọn về cấu hình và màu sắc, thế hệ điện thoại gập tiếp theo của Samsung có giá bán khởi điểm ở mức 1899 USD, khoảng 43 triệu đồng. Tuy giá khởi điểm có phần cao hơn với thế hệ Z Fold5 ở thời điểm mở bán, Galaxy Z Fold6 vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu người dùng muốn tìm kiếm một chiếc smartphone hỗ trợ tốt công việc.
Trên đây là đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 6 về thiết kế và cấu hình. Đặt trước bộ đôi Samsung Z Fold 6 và Z Flip 6 tại CellphoneS ngay nhận ưu đãi 3 triệu và bộ quà khủng 12 triệu, đi cùng các ưu đãi hấp dẫn khác từ ngày 10/7 đến 26/7.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top