Đến lượt Canon muốn nhảy vào cuộc chơi camera smartphone

Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy sự hiện diện ngày càng nhiều của các hãng nhiếp ảnh trong ngành công nghiệp smartphone. Leica hợp tác Xiaomi, Zeiss thì "chơi" với vivo, còn Hasselblad thì hiện diện trên smartphone Oppo và OnePlus.
Đến lượt Canon muốn nhảy vào cuộc chơi camera smartphone
Và giờ đây, theo Digital Chat Station, đến lượt hãng sản xuất máy ảnh Canon tìm kiếm quan hệ hợp tác với các hãng smartphone.
Đến lượt Canon muốn nhảy vào cuộc chơi camera smartphone
Digital Chat Station không tiết lộ chi tiết việc Canon sẽ chọn ai làm đối tác, nhưng vì Xiaomi, vivo, OPPO và OnePlus đều đã có đối tác của riêng mình, điều này cũng đồng nghĩa các đối tác tiềm năng của Canon sẽ nằm trong số các thương hiệu gồm Asus, Google, Honor, Huawei, Motorola, Realme và Samsung.
Các nhà sản xuất máy ảnh thường sẽ tham gia vào quá trình hiệu chỉnh hình ảnh, phát triển tính năng phần mềm hoặc thậm chí phần cứng (chẳng hạn như ống kính, lớp phủ,...)
Những mối quan hệ hợp tác như thế này thường cũng có kết quả không giống nhau. Chẳng hạn, mối quan hệ với Hasselblad của OnePlus cũng không thể cứu vãn chất lượng ảnh gây thất vọng của OnePlus 11. Nhưng mặt khác, Xiaomi 13 Pro với sự hợp tác của Leica lại được nhiều người đánh giá cao về trải nghiệm chụp ảnh.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top