Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Đỉnh cao kinh doanh: Dior làm túi hiệu với giá chỉ 1,4 triệu, vào store bán 70 triệu khách vẫn tranh nhau mua

Kiều My

Editor
Thành viên BQT
Cơn bão tranh cãi đang bủa vây hai công ty sản xuất túi xách cho thương hiệu Dior danh tiếng sau khi bị cáo buộc sử dụng lao động bất hợp pháp.

Theo thông tin từ YahooNews, vụ việc đang được tòa án Milan (Ý) xem xét kỹ lưỡng, liên quan đến hai doanh nghiệp là Manufactures Dior SRL và Christian Dior Italia SRL - cả hai đều thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH (Pháp).

1718626914823.png


Nguồn cơn của vụ bê bối bắt nguồn từ việc hai công ty này bị tố cáo tuyển dụng lao động bất hợp pháp, chủ yếu từ Trung Quốc và Philippines, để sản xuất túi xách cho Dior. Mục đích của hành vi này nhằm lợi dụng nguồn nhân công giá rẻ, không được đảm bảo an toàn lao động. Điều đáng nói là những chiếc túi được sản xuất với mức giá "rẻ như cho" - chỉ khoảng 53 euro (tương đương 1,4 triệu đồng) - sau đó được bán với giá "cắt cổ" lên đến 2.600 euro (tương đương 70 triệu đồng) tại các cửa hàng chính hãng.

Hiện tại, Manufactures Dior SRL đã bị tòa án Milan ra lệnh quản thúc trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, tòa án không trực tiếp điều tra Dior mà chỉ tập trung vào các công ty cung cấp của thương hiệu này. Phía LVMH hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

Dior, thương hiệu xa xỉ của Pháp được tỷ phú Bernard Arnault - ông chủ của đế chế Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) - mua lại vào năm 1978 sau khi công ty mẹ Boussac Group tuyên bố phá sản.

Reuters cho biết, trong những năm gần đây, chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp xa xỉ đang ngày càng bị đặt dưới sự giám sát chặt chẽ từ phía người tiêu dùng và các nhà đầu tư. Để bảo vệ danh tiếng, nhiều thương hiệu thời trang đã lựa chọn thu hẹp số lượng nhà thầu phụ và chuyển sang sản xuất nội bộ. Điều này vô tình giáng một đòn mạnh vào ngành công nghiệp đồ da của Ý, vốn tập trung chủ yếu ở vùng Tuscany.

Theo thống kê của công ty tư vấn Bain, Ý là nơi có đến hàng ngàn nhà sản xuất nhỏ, chiếm khoảng 50% - 55% sản lượng hàng xa xỉ toàn cầu.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top