Ericsson hỗ trợ 162 mạng 5G, đứng đầu các hãng viễn thông toàn cầu

Thanh Phong

Editor
Thành viên BQT
Hãng Frost & Sullivan vừa công bố báo cáo "Frost Radar về thị trường hạ tầng mạng 5G 2024 toàn cầu", ghi nhận Ericsson tiếp tục dẫn đầu thị trường này trong năm thứ 5 liên tiếp.

Ericsson hiện hỗ trợ 162 mạng 5G đang hoạt động tại 69 quốc gia. Đây là con số mạng 5G dùng công nghệ của một hãng viễn thông cao nhất mà Frost & Sullivan từng thấy được trong các báo cáo công khai.
1717659123323.png

Nhận xét về vị trí dẫn đầu của Ericsson, Troy Morley, giám đốc ngành tại nhóm công nghệ thông tin & truyền thông của Frost & Sullivan cho rằng “Ericsson đã xuất sắc trong việc giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút thêm khách hàng mới, bao gồm cả những chiến thắng đáng kể trước các đối thủ cạnh tranh. Ericsson hiện có một lượng lớn khách hàng chưa chuyển sang 5G nhưng dự kiến sẽ thực hiện trong những năm tới.”

Theo Troy Morley, chiến lược của Ericsson tiếp tục tập trung vào nhu cầu ngày càng tăng của các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) trên toàn cầu. Tuy nhiên, với việc mua lại Cradlepoint vào năm 2020, Ericsson cũng đang mở rộng vai trò của mình với khách hàng doanh nghiệp.

Báo cáo của Frost & Sullivan cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của xu hướng RAN mở và ảo, dự đoán rằng cuối cùng RAN mở và ảo sẽ trở thành tiêu chuẩn.

“Động thái của Ericsson trong việc cung cấp các giải pháp Open RAN vào năm 2024 sẽ giúp biến phong trào này thành hiện thực. Công ty có kế hoạch cung cấp các giải pháp tuân thủ O-RAN vào năm 2024; Frost & Sullivan tin rằng điều này sẽ mang lại sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu RAN mở và ảo”, Troy Morley nói.

Theo chuyên gia của Frost & Sullivan, hiệu quả năng lượng đã trở thành từ khóa trong vài năm qua, và Ericsson tiếp tục dẫn đầu với các giải pháp nhỏ gọn, nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Xu hướng này sẽ tiếp tục với các giải pháp RAN truyền thống và được đẩy mạnh hơn nữa với các dịch vụ Open RAN mới.

Báo cáo thị trường hạ tầng mạng 5G 2024 của Frost & Sullivan không chỉ đo lường tốc độ tăng trưởng mà còn xem xét doanh thu tuyệt đối, mà còn kết hợp với nhiều yếu tố khác để đánh giá hiệu quả hoạt động của các công ty theo Chỉ số Tăng trưởng (GI). Báo cáo cũng đánh giá mức độ đổi mới sáng tạo của từng công ty thông qua việc xem xét danh mục sản phẩm, khả năng mở rộng đổi mới sáng tạo, hiệu quả của chiến lược R&D và nhiều yếu tố khác.

Danh mục hạ tầng mạng 5G của Ericsson bao gồm 5G RAN (mạng truy cập vô tuyến 5G), 5G Core (hệ thống mạng lõi 5G) và 5G Transport (hệ thống truyền tải 5G) đáp ứng mọi khía cạnh của việc triển khai 5G. Ericsson cung cấp các sản phẩm mạng 5G hoàn chỉnh gồm Ericsson Radio System, 5G Carrier Aggregation (ghép sóng mang 5G), Ericsson Spectrum Sharing (chia sẻ phổ tần), Network Slicing (phân chia mạng), tự động hóa dịch vụ và các giải pháp khai thác lợi nhuận từ 5G.

Các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) được hỗ trợ với các giải pháp 5G cho phép tiếp cận dạng mô-đun, giúp dễ dàng chuyển đổi sang mạng 5G trên nền tảng đám mây hoặc mở rộng mạng để khai thác các cơ hội kinh doanh mới. Mạng 5G riêng của Ericsson được thiết kế để triển khai linh hoạt thông qua kết nối 4G LTE và 5G độc lập (SA).
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top