FPT Software hợp tác với ông lớn công nghệ cung cấp giải pháp IT không cần viết code

Thanh Phong

Editor
FPT Software mới đây đã trở thành nhà tích hợp hệ thống toàn cầu của Creatio, công ty cung cấp dịch vụ no-code (nền tảng lập trình không cần viết code) có trụ sở tại Hoa Kỳ. Hợp tác này được kỳ vọng sẽ nâng cao vị thế của FPT Software trên thị trường quốc tế thông qua các đối tác của Creatio tại hơn 100 quốc gia, gia tăng cơ hội chinh phục các khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm.
1716884275637.png

Thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu với Creatio, FPT Software có cơ hội tiếp cận các nền tảng, công nghệ cũng như chương trình hỗ trợ của Creatio để cung cấp các giải pháp no-code tùy chỉnh cho khách hàng.

Cụ thể, các sản phẩm của Creatio được phát triển trên kiến trúc hệ thống lượng tử (Quantum architecture), gồm nhiều cấu phần có thể phân tách và tổ hợp theo mong muốn của khách hàng. Đây là công nghệ được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong tự động hóa doanh nghiệp nhờ khả năng linh hoạt ứng biến với từng bài toán cụ thể.

Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ này cũng rút ngắn thời gian triển khai giải pháp số trong doanh nghiệp so với cách làm truyền thống vì không đòi hỏi kỹ năng lập trình. Hiện nay, tất cả các giải pháp về xây dựng hệ thống quản lý khách hàng (CRM), và các ứng dụng chuyên ngành khác của Creatio đều được xây dựng dựa trên hướng tiếp cận trên.

Hợp tác cũng cho phép khách hàng của Creatio tận dụng nguồn nhân lực chất lượng của FPT Software gồm 1.500 chuyên gia trong mảng low-code. Đồng thời, FPT Software sẽ phát huy tối đa lợi thế cung cấp đa dạng các dịch vụ trong mảng ngân hàng, tài chính, bảo hiểm,... và mạng lưới nhân sự trên 30 quốc gia.

“Chúng tôi đang chứng kiến nhu cầu tăng cao về các giải pháp no-code tại thị trường Bắc Mỹ. Mục tiêu của chúng tôi là xóa bỏ gánh nặng kỹ thuật cho các tổ chức, đảm bảo việc triển khai các giải pháp số được thực hiện một cách dễ dàng và linh hoạt, giúp giảm chi phí và tăng cường hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp”, ông Đặng Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc FPT Software kiêm CEO FPT Americas nhận định. “Tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ giúp các khách hàng của chúng tôi trong khu vực và trên toàn cầu có thêm các giải pháp toàn diện hơn, đón đầu các cơ hội kinh doanh trong bối cảnh công nghệ số đang thực sự bùng nổ.”

“Creatio liên tục tìm cách mở rộng hệ sinh thái cho các đối tác của mình để đem tới cho khách hàng những chuyên gia no-code phù hợp với hành trình chuyển đổi số của họ. Thông qua hợp tác với FPT Software, chúng tôi đặt mục tiêu tăng tốc áp dụng các giải pháp no-code trên toàn cầu, giúp các tổ chức đơn giản hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả hoạt động”, ông Alex Donchuk, Phó Tổng Giám đốc Kênh Toàn cầu tại Creatio cho biết.

FPT Software được biết tới là đối tác của các “gã khổng lồ” về low-code như OutSystems, Microsoft PowerApps, Mendix, Salesforce, v.v. Năm 2023, FPT Software đã hoàn thành mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD dịch vụ CNTT từ thị trường nước ngoài. Công ty đặt mục tiêu sẽ đạt doanh thu 5 tỷ USD vào năm 2030.

Creatio là công ty công nghệ cung cấp nền tảng no-code với quy mô lớn tại hơn 100 quốc gia và phục vụ hàng nghìn khách hàng trong nhiều lĩnh vực. Với các giải pháp tự động hóa quy trình kinh doanh và CRM, nền tảng của Creatio cho phép người dùng tự do xây dựng và tùy chỉnh các ứng dụng doanh nghiệp mà không cần kỹ năng lập trình.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top