Giá vàng hôm nay 14/10/2022: Vàng trong nước giằng co ở ngưỡng 66 triệu, vàng thế giới vẫn chưa thể bật tăng

Hôm nay 14/10, giá vàng miếng SJC trong nước tăng nhé, chiếm lại mốc 66 triệu đồng/lượng (mua vào). Trong khi đó, vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng trong nước hôm nay
Tại thời điểm khảo sát phiên hôm nay 14/10, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC có giá mua vào là 66 triệu đồng/lượng, bán ra là 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 14/10/2022: Vàng trong nước giằng co ở ngưỡng 66 triệu, vàng thế giới vẫn chưa thể bật tăng
Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng điều chỉnh giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội ở mức 66 - 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,1 - 66,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 51,89 - 52,74 triệu đồng/lượng.
Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,0 triệu đồng/lượng và 66,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Giá vàng thế giới hôm nay
Theo trang Giavang.org, tại thời điểm khảo sát, giá vàng quốc tế (XAU) hôm nay là 1,666.08 USD (cập nhật lúc 08:52:59 14/10/2022). Giá vàng thế giới nhìn chung có giảm -0.51% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -8.61 USD/Ounce.

Giá vàng hôm nay 14/10/2022: Vàng trong nước giằng co ở ngưỡng 66 triệu, vàng thế giới vẫn chưa thể bật tăng
Giá vàng vẫn bị kìm kẹp bởi nhiều áp lực nên chưa thể bật tăng.
Hiện nhà đầu tư đang vẫn chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 9/2022 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, số liệu lạm phát, dự kiến công bố ngày 13/10 có thể làm sáng tỏ lộ trình tăng lãi suất của Fed. Một số ý kiến chuyên gia nhận định, thị trường vàng đang tạm chững lại trước những sự kiện rủi ro lớn, trong đó có biên bản họp của Fed và báo cáo CPI sắp tới. Fed càng mạnh tay thặt chặt lãi suất thì vàng càng kém hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Thị trường dự báo biển bản họp này sẽ chỉ xác nhận mong muốn thắt chặt chính sách lãi suất của Fed.

Giá vàng hôm nay 14/10/2022: Vàng trong nước giằng co ở ngưỡng 66 triệu, vàng thế giới vẫn chưa thể bật tăng
Dù vàng vốn được coi là rào cản chống lại lạm phát, song lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này
Dù vàng vốn được coi là rào cản chống lại lạm phát, song lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này. Ngay cả khi Fed nâng mức lãi suất lớn trong năm nay thì vẫn chưa thể kiểm soát được lạm phát tăng cao và sẽ cần phải thúc đẩy chính sách thắt chặt tiền tệ.
Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo, sức ép từ lạm phát, cuộc khủng hoảng năng lượng và thực phẩm cho căng thẳng Nga-Ukraine gây ra và lãi suất cao hơn đang đẩy thế giới đến bờ vực suy thoái. Theo giới chuyên gia, dù nền kinh tế Mỹ tiếp tục mất đà và nguy cơ suy thoái gia tăng, nhưng Fed vẫn sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình, điều này có thể giữ giá vàng thấp hơn trong thời gian dài.
Trong báo cáo về kim loại quý mới nhất, các nhà phân tích hàng hóa tại Heraeus Precious Metals đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng, thị trường vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn vào cuối năm khi lãi suất tăng hỗ trợ đồng USD. Các chuyên gia này nhận định, Fed càng tiếp tục lộ trình thắt chặt tích cực của mình lâu bao nhiêu, đồng USD sẽ cản trở đà tăng của vàng lâu bấy nhiêu.

>>> Giá vàng hôm nay 13/10/2022: giá vàng trong nước giảm còn 65,9 triệu, giá vàng thế giới bắt đầu phục hồi

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top