Jabra - ông lớn tai nghe TWS "khai tử" mảng tai nghe cho người dùng cuối, thừa nhận không thể cạnh tranh nổi với Apple, Samsung, Sony

Ngay sau khi giới thiệu phiên bản nâng cấp của 2 tai nghe nhét tai Elite 10 và Elite 8 Active, Jabra cho biết họ sẽ hoàn toàn rời khỏi thị trường tai nghe dành cho người tiêu dùng cuối.

1718245513010.jpeg

Công ty mẹ của Jabra, GN, đã thông báo rằng họ sẽ giảm bớt các dòng sản phẩm âm thanh Elite và Talk để “tăng sự tập trung và nguồn lực vào những thị trường hấp dẫn hơn” trong hoạt động kinh doanh của mình, với lý do chi phí cạnh tranh ngày càng tăng. GN thừa nhận rằng “thị trường đã thay đổi” và việc cố gắng cạnh tranh với Apple, Samsung, Sony và vô số thương hiệu tai nghe khác không còn đáng giá nữa.

Giám đốc điều hành GN Peter Karlstromer cho biết: “Thị trường đã thay đổi theo thời gian và ngày nay chúng tôi đánh giá rằng chúng tôi không thể tạo ra lợi nhuận so với nhiều cơ hội khác mà chúng tôi có trong mảng tai nghe dành cho doanh nghiệp của mình”. “Tôi rất biết ơn các đối tác bán lẻ của chúng tôi, những người đã hỗ trợ chúng tôi trên các dòng sản phẩm Elite và Talk, cũng như những người tiêu dùng đã biến chúng tôi trở thành một phần trong cuộc sống của họ.”

1718245527675.jpeg

Sự ra đi của Talk - một dòng tai nghe Bluetooth mono qua tai có vẻ ngoài lỗi thời của Jabra - không có gì đáng ngạc nhiên khi danh mục đó sụt giảm, nhưng dòng tai nghe không dây Elite của Jabra nhìn chung đã được đón nhận nồng nhiệt kể từ khi ra mắt vào năm 2016 . Quyết định này tiếp nối quyết định năm ngoái nhằm chuyển hướng dòng Elite hướng tới thị trường âm thanh cao cấp, với việc công ty mẹ của Jabra hiện cho biết mức đầu tư cần thiết để duy trì tính cạnh tranh “được coi là không hợp lý trong dài hạn” mặc dù ban đầu đã mang lại “lợi nhuận cao hơn”.

Jabra vốn nổi tiếng với các dòng tai nghe TWS dạng in-ear nhỏ gọn hướng đến các hoạt động thể thao, tập gym. Hãng âm thanh Đan Mạch này có các mẫu Jabra Elite rất được ưa chuộng nhờ khả năng chống bụi, chống nước, cảm giác đeo chắc chắn, đàm thoại tốt cùng chất âm cân bằng.

1718245535974.jpeg

Jabra cho biết hãng sẽ tiếp tục phát triển dòng sản phẩm Evolve tập trung vào doanh nghiệp của mình . Tai nghe nhét tai Elite 8 Active và Elite 10 thế hệ thứ hai vẫn sẽ có sẵn để mua vào cuối tháng này với tư cách là sản phẩm cuối cùng của dòng Elite. Jabra sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho các sản phẩm trong “vài năm” và dự kiến lượng hàng tồn kho còn lại sẽ cạn kiệt vào cuối năm 2024.

#Jabrakhaitử
 
  • 1718245361211.jpeg
    1718245361211.jpeg
    98 KB · Lượt xem: 84


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top