Keysight giới thiệu công cụ mô phỏng mạch tần số cho thiết kế chip RFIC

TienCM

Pearl
Keysight Technologies vừa giới thiệu RFPro Circuit, một công cụ mô phỏng tần số vô tuyến (RF) thế hệ sau, đáp ứng các yêu cầu phức tạp, đa hiệu ứng của các nhà thiết kế mạch tích hợp tần số vô tuyến (RFIC) ngày nay.
Keysight giới thiệu công cụ mô phỏng mạch tần số cho thiết kế chip RFIC
Các nhà thiết kế vô tuyến, ô tô và vệ tinh giờ đây có thể cung cấp các thiết kế mạnh mẽ, đáp ứng các yêu cầu hiệu năng trong đóng gói 3D mật độ cao, tận dụng khả năng tương tác và tự động hóa để hình thành các quy trình công việc phức tạp.
Giải pháp RFPro W5600E Circuit mới của Keysight hỗ trợ mô phỏng tiên tiến, đa hiệu ứng, dành cho các nhà thiết kế RFIC ngày nay làm việc trên các nền tảng Cadence Virtuoso và Synopsys Custom Compiler.
Giải pháp RFPro W5600E Circuit của Keysight có kiến trúc mô-đun mới, đảm bảo môi trường nhất quán, đơn giản cho đồng thiết kế đa hiệu ứng trên các nền tảng tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) Cadence, Synopsys và Keysight. Môi trường mới này cũng có thể tích hợp theo tùy chọn các thiết bị mô phỏng điện từ (EM) và điện nhiệt, cho phép đẩy nhanh thiết kế và khắc phục sự cố RFIC vô tuyến.
Thông thường, các nhà thiết kế RFIC sử dụng các công cụ chuyên dụng để thực hiện xác minh tuần tự, đơn miền, tuy nhiên họ gặp khó khăn trong việc xác định và khắc phục các sự cố thiết kế đa miền vào cuối quá trình thiết kế. Các nhà thiết kế đôi khi phải trở thành chuyên gia trong từng miền, chịu trách nhiệm thiết lập và thao tác cơ sở dữ liệu cho từng công cụ. Với công cụ mô phỏng RFPro Circuit mới, các công cụ này được tích hợp chặt chẽ hơn vào các quy trình làm việc tự động hóa và hiệu năng cao.
Ngoài các công cụ mô phỏng EM và điện nhiệt, Keysight còn cung cấp các phân tích về độ ổn định, điều chế và dạng sóng cấp hệ thống theo tiêu chí RF và cài đặt bộ mô phỏng. Ví dụ, các nhà thiết kế có thể tối ưu hóa bộ khuếch đại công suất 5G-Advanced phức tạp theo biên độ vectơ lỗi (EVM) khi tải về gói các hiệu ứng EM ký sinh. Trong bối cảnh các thiết kế 3D có mật độ ngày càng cao và dần chuyển sang tần số sóng milimet mới, Keysight cung cấp lộ trình hướng tới luồng thiết kế hiệu quả, không chỉ mạnh mẽ mà còn đủ tin cậy để được sử dụng huấn luyện trí tuệ nhân tạo và tự động hóa học máy trong các ứng dụng vi ba tiên tiến.
Các tính năng của RFPro Circuit bao gồm:
● Các chế độ mô phỏng DC, AC, S-parameter, chuyển tiếp Harmonic Balance Transient, và Envelope Transient
● Phân tích điều chế chính xác; phân tích độ ổn định Winslow; tối ưu hóa; và tăng tốc phân tích netlist một lần
● Tương thích với các bộ công cụ phát triển quy trình đúc hợp chất silicon và III-V (PDK) phong phú của Keysight. Hỗ trợ nâng cao cho các quy trình III-V, hệ thống phân cấp hỗn hợp để tích hợp và đóng gói 3D không đồng nhất, và xác nhận hợp chuẩn theo điều chế cấp hệ thống.
Ngoài những tính năng kỹ thuật cải tiến của RFPro Circuit, Keysight còn đưa ra mô hình cấp phép linh hoạt, giúp các nhà thiết kế RFIC được tự do hơn trong mô phỏng và có thể truy cập nhanh hơn vào các tính năng mới nhất, để thích ứng với sự thay đổi hàng ngày của quy trình công việc. Hiện đã có thể tải ngay RFPro Circuit dành cho các môi trường Cadence Virtuoso và Synopsys Custom Compiler. Dự kiến giải pháp dành cho môi trường Keysight ADS sẽ được đưa ra thị trường vào cuối năm 2024.
Joe Civello, Giám đốc Sản phẩm RF/uW, Keysight EDA, cho biết Keysight từ lâu đã cung cấp thành công giải pháp mô phỏng mạch hàng đầu thị trường cho các nhà thiết kế RFIC và mô-đun. Ngoài tốc độ và sức mạnh, hãng này còn biến RFPro Circuit thành công cụ mô phỏng RFIC hỗ trợ mạnh nhất cho nhà thiết kế trên thị trường EDA, hướng tới tính linh hoạt, định hướng ứng dụng và khả năng nhận biết các hiệu ứng vật lý, tính toán hiệu năng cao và tích hợp vào các quy trình công việc chính của nhà cung cấp. Các nhà thiết kế sử dụng RFPro Circuit có thể rút ngắn chu kỳ thiết kế, chuyển từ xác minh nguyên mẫu vật lý sang xác minh nguyên mẫu ảo, giúp đơn giản hóa và giảm chi phí việc khắc phục sự cố.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top