Keysight, Synopsys và Ansys cung cấp quy trình dịch chuyển thiết kế RF sang N6RF+ của TSMC

Thanh Phong

Editor
Thành viên BQT
Luồng quy trình mới cung cấp giải pháp tích hợp hiệu quả cho thiết kế lại mạch tần số vô tuyến, sử dụng các giải pháp thiết kế tùy chỉnh Custom Design Family của Synopsys, mô phỏng điện từ Electromagnetic Simulation của Keysight, và tổng hợp thiết bị Device Synthesis của Ansys.

Keysight Technologies cùng Synopsys và Ansys vừa giới thiệu luồng quy trình dịch chuyển thiết kế tần số vô tuyến tích hợp (RF) mới từ quy trình N16 của TSMC sang công nghệ N6RF+ cũng của hãng này để đáp ứng các yêu cầu về nguồn điện, hiệu năng và diện tích (PPA) của các ứng dụng mạch tích hợp vô tuyến có đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay.

Quy trình chuyển đổi mới này tích hợp các giải pháp sóng milimet (mmWave) và RF từ Keysight, Synopsys và Ansys vào một quy trình thiết kế hiệu quả, giúp hợp lý hóa việc thiết kế lại các thiết bị thụ động và các linh kiện thiết kế theo quá trình RF tiên tiến hơn của TSMC.

Sáng kiến dịch chuyển thiết kế RF này bổ sung các tính năng dành cho nhà thiết kế mạch RF vào phương pháp dịch chuyển thiết kế Analog Design Migration (ADM) của TSMC. Không chỉ giúp tăng năng suất nhờ ứng dụng AMD, quy trình dịch chuyển của Keysight, Synopsys và Ansys giảm đáng kể điện năng tiêu thụ cho thiết kế bộ khuếch đại nhiễu thấp (LNA) 2,4 GHz được điều chỉnh lại cho quy trình N6RF+.

Các thành phần chính của quy trình dịch chuyển thiết kế này bao gồm:

● Họ giải pháp Synopsys Custom Design Family, với môi trường tạo layout Synopsys Custom Compiler với ứng dụng Synopsys ASO.ai để chuyển dịch nhanh thiết kế analog và RF và bộ mô phỏng mạch Synopsys PrimeSim.

● Giải pháp Keysight RFPro để tham số hóa thiết bị, tự động điều chỉnh giá trị và mô phỏng điện từ (EM)

● Giải pháp Ansys RaptorH để phân tích điện di trên silicon và giải pháp VeloceRF để tổng hợp linh kiện thụ động.
1715663334705.png

Quy trình dịch chuyển thiết kế tần số vô tuyến tích hợp N16 sang N6RF+ mới của Synopsys, Keysight và Ansys.

Các nhà thiết kế mạch RF có thể áp dụng quy trình dịch chuyển này để nhanh chóng thiết kế lại thiết bị theo thông số kỹ thuật quy trình N6RF+ và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Keysight RFPro cho phép tham số hóa các thiết bị thụ động bao gồm cuộn cảm và tự động tạo lại các mô hình mô phỏng có độ chính xác cao với bố cục được điều chỉnh theo quy trình mới. Các nhà thiết kế sẽ nhìn bố cục thiết bị được tạo lại trong Synopsys Custom Compiler cùng với các cuộn cảm tổng hợp từ Ansys VeloceRF, sau đó thực hiện phân tích tương tác EM trong các chip vô tuyến phức tạp.

Sanjay Bali, Phó Chủ tịch bộ phận Quản lý chiến lược và sản phẩm EDA của Synopsys, cho biết: "Luồng quy trình mới phát huy các giải pháp Custom Compiler, ASO.ai và PrimeSim của Synopsys để cung cấp giải pháp dịch chuyển thiết kế RF và analog tích hợp, cho phép dịch chuyển hiệu quả các thiết kế từ nền tảng công nghệ N16 của TSMC sang N6RF+. Kết hợp với thế mạnh của các giải pháp RF và mmWave đáng tin cậy hàng đầu thị trường của Keysight, Synopsys và Ansys cung cấp cho khách hàng chung một luồng quy trình thiết kế có thể tương tác để nâng cao đáng kể năng suất lao động."

Theo Niels Faché, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, Keysight EDA, cho biết khả năng đáp ứng các yêu cầu PPA đồng thời vẫn tuân thủ các quy tắc thiết kế quy trình mới là một trong những thách thức lớn nhất đối với các thiết kế chip RF phức tạp. Các nhà thiết kế mạch RF mong muốn tận dụng và tái sử dụng thư viện thiết bị N16 và tài sản trí tuệ về linh kiện của họ để cải thiện tỷ lệ hoàn vốn đầu tư ROI. Luồng quy trình mới này cho phép ứng dụng quy trình TSMC N6RF + mới nhất để nhanh chóng thiết kế lại các linh kiện hiện có được xây dựng theo N16.

“Keysight RFPro cho phép các nhà thiết kế mạch dễ dàng thực hiện tham số hóa thiết bị, tạo mô hình mô phỏng mới và phân tích EM tương tác bên trong môi trường bố cục Synopsys Custom Compiler. Vì không tốn thời gian bàn giao dữ liệu, không cần chuyên môn hóa miền, năng suất thiết kế tổng thể các nhà thiết kế mạch RF được nâng cao”, Niels Faché nói.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top