Khi mua tủ lạnh, hãy nhớ "4 mua 4 không mua", đảm bảo bạn không bị “hố" đâu

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng cần thiết trong mọi ngôi nhà. Tủ lạnh không chỉ có tác dụng bảo quản rau quả tươi ngon mà còn có thể làm đông lạnh thực phẩm, giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm rất tiện lợi cho cuộc sống của chúng ta. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng tủ lạnh khác nhau, giá cả cũng từ vài triệu đến hàng chục, tram triệu. Tuy nhiên, khi mua tủ lạnh không nên lựa chọn một cách mù quáng, không phải cứ nhiều tiền thì tốt, phải chọn loại phù hợp với mình, nếu không sẽ tốn tiền, nhiều tiền cũng vô ích. Muốn chiếc tủ lạnh tại nhà được bền và sử dụng được lâu hơn thì mọi người hãy chú ý những kỹ năng lựa chọn khi mua tủ lạnh, đừng nghe những lời tư vấn của nhân viên bán hàng về thông số, tính năng. Đối với người tiêu dùng bình thường, những chỉ số này không có ý nghĩa gì đặc biệt, chúng ta chỉ cần chọn cái phù hợp với mình. Khuyên bạn khi mua tủ lạnh nên nhớ “4 mua 4 không mua”. Chỉ cần bạn nhớ áp dụng những cách này thì đảm bảo bạn sẽ không có cảm giác bị “hố” sau khi mua về!

1. Mua tủ lạnh làm mát bằng không khí hoặc làm mát hỗn hợp, không mua làm mát trực tiếp​

Khi mua tủ lạnh, hãy nhớ 4 mua 4 không mua, đảm bảo bạn không bị “hố đâu
Chúng ta đều biết rằng đối với một chiếc tủ lạnh thì điều quan trọng nhất là phương pháp làm lạnh của nó, nếu phương pháp làm lạnh của tủ lạnh không tốt sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hàng ngày, vì vậy mọi người khi mua tủ lạnh điều đầu tiên cần chú ý đó là tủ lạnh làm lạnh như thế nào. Hiện nay, tủ lạnh trên thị trường chủ yếu có 3 công nghệ làm mát khác nhau là làm lạnh bằng gió, làm lạnh hỗn hợp và làm lạnh trực tiếp. Khi mua tủ lạnh nên chọn chế độ làm lạnh bằng gió hoặc làm lạnh hỗn hợp, không nên mua tủ lạnh làm lạnh trực tiếp. Trong đó, chế độ làm lạnh phổ biến nhất là làm lạnh bằng không khí. Tủ lạnh làm lạnh bằng không khí sẽ làm lạnh nhanh hơn, đều hơn, không tạo ra sương giá, đồng thời có thể kiểm soát nhiệt độ, tiện lợi hơn khi sử dụng và chi phí thấp hơn khi đã qua sử dụng.
Khi mua tủ lạnh, hãy nhớ 4 mua 4 không mua, đảm bảo bạn không bị “hố đâu
Tủ lạnh làm lạnh trực tiếp thường bị đông đá, có nơi lại không đủ mát Tủ lạnh làm lạnh trực tiếp là nguồn phát ra khí lạnh chỉ được phát ra từ lưng tủ. Vì vậy, nhược điểm của nó là phân bố khí lạnh không đều. Những nơi thực phẩm gần khí lạnh thì bị lạnh quá mức, còn thực phẩm để ở gần cửa hoặc đáy tủ lạnh thì bị thiếu độ lạnh. Chế độ làm mát hỗn hợp là một phương pháp kết hợp giữa làm mát bằng không khí và làm lạnh trực tiếp cho ngăn mát và ngăn đông riêng biệt, có thể không có sương giá và kiểm soát nhiệt độ tự động. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Mua tần số chuyển đổi, không phải tần số cố định​

Khi mua tủ lạnh, hãy nhớ 4 mua 4 không mua, đảm bảo bạn không bị “hố đâu
Khi bạn mua tủ lạnh, bạn cũng sẽ thấy rằng có hai kiểu khác nhau là tủ lạnh biến tần (inverter) và tủ tần số cố định. Bạn nên chọn loại tủ biến tần, vì tủ lạnh biến tần thực dụng hơn máy tần số cố định. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh không chỉ cần có chế độ làm lạnh tốt mà còn phải có khả năng tiết kiệm điện năng, nếu không sẽ làm tăng điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng và tăng thêm rất nhiều chi phí phát sinh lúc này. Tủ lạnh biến tần tốt hơn nhiều so với tủ lạnh tần số cố định, và nó tiết kiệm điện hơn. Khi chạy điều hòa tần số cố định, do máy nén được khởi động thường xuyên nên tiếng ồn phát ra tương đối lớn, nhiệt độ bên trong tủ lạnh không ổn định nên sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn; tủ lạnh inverter có thể đảm bảo bên trong tủ lạnh có nhiệt độ ổn định, hiệu quả bảo quản tốt hơn, tiếng ồn trong quá trình hoạt động tương đối nhỏ.

3. Mua nhiều cửa, không mua một cửa​

Khi mua tủ lạnh, hãy nhớ 4 mua 4 không mua, đảm bảo bạn không bị “hố đâu
Các loại tủ lạnh thông thường trên thị trường có thể chia thành các kiểu một cửa, hai cửa và nhiều cửa. Hiện nay do nhu cầu sử dụng tủ lạnh ngày càng cao nên tủ lạnh một cửa truyền thống không còn đáp ứng được nhu cầu của chúng ta nữa, nó đã bị loại bỏ dần vì một vài năm trở lại đây, tủ lạnh hai cửa và nhiều cửa ngày càng trở nên phổ biến hơn. Khuyên bạn nên chọn kiểu nhiều cửa khi mua tủ lạnh, không nên chọn kiểu ít cửa, không chỉ vì tủ lạnh nhiều cửa có dung tích lớn hơn mà còn do cấu tạo bên trong của tủ lạnh nhiều cửa sẽ hợp lý hơn trong việc phân loại thực phẩm, khi mở ra lấy đồ không làm tăng nhiệt độ cả khoang lớn khiến tủ phải hoạt động tốn điện.

4. Mua hệ thống cung cấp không khí tuần hoàn kép, không mua tuần hoàn đơn​

Khi mua tủ lạnh, hãy nhớ 4 mua 4 không mua, đảm bảo bạn không bị “hố đâu
Chúng ta cũng cần lưu ý hiện nay các loại tủ lạnh làm mát bằng gió trên thị trường sẽ được chia thành hai chế độ: tuần hoàn kép và tuần hoàn đơn. Bạn nên chọn tủ lạnh hệ thống cung cấp không khí tuần hoàn kép, vì ngăn lạnh và ngăn mát có thể điều chỉnh nhiệt độ độc lập, chúng sẽ không ảnh hưởng đến nhau trong quá trình sử dụng và việc làm mát kép sẽ không xảy ra sự cố như mùi ngăn mát lọt lên ngăn đông. Chỉ cần mua tủ lạnh tốt thì sử dụng hàng chục năm sẽ không có vấn đề gì. Vì vậy khi chọn tủ lạnh bạn phải chú ý những đặc điểm này, đừng mù quáng nghe theo lời tuyên truyền của nhân viên bán hàng màtheo nhu cầu và ngân sách thực tế của riêng bạn.

>> Tủ lạnh của bạn có được sắp xếp hợp lý? Đây là vị trí chính xác cho các món đồ trong tủ lạnh.

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top