Không phải mẫu iPhone nào cũng dùng được những tính năng AI trên iOS 18, thậm chí 2 mẫu iPhone 15 mới nhất cũng không được hỗ trợ

Dù iOS 18 mới được Apple công bố với hàng tá tính năng AI thú vị nhưng không phải mẫu iPhone nào cũng sử dụng được những tính năng AI mới mẻ này.

1718157235497.png

Tại sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào hôm qua, Apple đã công bố iOS 18 với loạt cải tiến ấn tượng, từ hỗ trợ khả năng tùy biến giao diện, khoá ứng dụng bằng FaceID cho đến nhắn tin RCS với nền tảng khác,....

Đặc biệt, Apple còn trình làng bộ tính năng AI riêng mang tên Apple Intelligence cho các sản phẩm iPhone, iPad, máy Mac cùng việc tích hợp ChatGPT vào nhân hệ điều hành để mang đến cho người dùng hàng tá tính năng AI hấp dẫn.

Theo "Táo khuyết", Apple Intelligence sẽ mở ra cách thức mới để người dùng sử dụng iPhone càng trở nên thú vị hơn, đơn cử như:

- Writing Tools hoàn toàn mới được tích hợp trong iOS 18, người dùng có thể viết lại, đọc kiểm và tóm tắt văn bản hầu như ở mọi nơi họ viết, bao gồm Mail, Ghi Chú, Pages và ứng dụng của bên thứ ba. Thông qua các công cụ viết mới với sự hỗ trợ của Apple Intelligence, người dùng có thể viết, kiểm tra lỗi và tóm tắt văn bản trên mọi ứng dụng cho phép nhập liệu như Mail, Notes, Pages và các ứng dụng của bên thứ ba.

- Tính năng Clean Up, người dùng iPhone cũng có thể xác định và xoá bỏ các vật thể gây mất tập trung trong ảnh nền mà không vô tình chỉnh sửa chủ thể.

- Tính năng Image Playground, người dùng iPhone giờ đây có thể nhanh chóng tạo ra những hình ảnh vui nhộn chỉ trong giây lát.

- Tính năng Kỷ Niệm trong ứng dụng Ảnh giúp người dùng sáng tạo câu chuyện theo ý mình bằng cách nhập mô tả cho câu chuyện đó.

- Trợ lý ảo Siri cũng được cải tiến để trở nên tự nhiên và cá nhân hơn.

Tuy nhiên, các những tính năng AI này chỉ khả dụng với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max trở lên, dù iOS 18 vẫn tương thích với các mẫu iPhone giống như iOS 17. Như vậy dù là đời mới nhất nhất nhưng người dùng iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn phải ngậm ngùi đổi máy nếu muốn trải nghiệm AI của Apple.

1718157255241.png

Do vậy, những mẫu iPhone sau đây dù vẫn được "lên đời" iOS 18 nhưng lại không hỗ trợ một số tính năng AI, gồm:


- iPhone 15, iPhone 15 Plus;- iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max;- iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max;- iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max;- iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max;- iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR;- iPhone SE (thế hệ thứ 2);- iPhone SE (thế hệ thứ 3).Hiện người dùng iPhone có thể tải bản thử nghiệm iOS 18 Developer Beta để trải nghiệm tính năng mới, đăng ký thông qua website dành cho nhà phát triển.

#iOS18 #WWDC2024 #iOS18cógìhay
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top