Kính Apple Vision Pro sẽ chính thức bán ra tại nhiều quốc gia và khu vực mới từ ngày 28 tháng 6 nhưng vẫn không có Việt Nam

Tại sự kiện WWDC 2024 vừa diễn ra vào đêm qua, ngoài những công bố về phần mềm và các tính năng AI, Apple cũng thông báo sẽ bán chiếc kính Apple Vision Pro ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore và cho phép đặt trước Apple Vision Pro tại các nước này từ ngày 13 tháng 6. Trong khi, khách hàng ở Úc, Canada, Pháp, Đức và Anh có thể đặt trước Apple Vision Pro vào ngày 28 tháng 6.

1718069620849.jpeg

Cụ thể, Apple thông báo Apple Vision Pro sẽ được mở bán tại nhiều quốc gia và khu vực khác. Khách hàng ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore có thể đặt trước từ 6:00 sáng, theo múi giờ Thái Bình Dương, vào thứ Năm, ngày 13 tháng 6. Sản phẩm sẽ lên kệ từ thứ Sáu, ngày 28 tháng 6. Khách hàng ở Úc, Canada, Pháp, Đức và Anh có thể đặt trước Vision Pro từ 5:00 sáng, theo múi giờ Thái Bình Dương, vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 6. Sản phẩm sẽ lên kệ từ thứ Sáu, ngày 12 tháng 7.

Như vậy, Việt Nam vẫn chưa phải là thị trường được bán kính Apple Vision Pro chính hãng. Nếu muốn mua chiếc kính VR/AR này của Apple tại Việt Nam bạn sẽ buộc phải tìm đến con đường xách tay hoặc đặt mua tại các thị trường nước ngoài.

1718069632565.jpeg

"Sự nhiệt tình dành cho Apple Vision Pro là rất lớn, vậy nên chúng tôi vô cùng hào hứng khi giới thiệu đến nhiều khách hàng trên khắp thế giới về sự kỳ diệu của điện toán không gian," Tim Cook, Tổng Giám đốc Điều hành của Apple chia sẻ. "Chúng tôi rất nóng lòng được cho mọi người thấy những điều bất khả thi trở thành khả thi. Đó có thể là khi bạn làm việc và cộng tác với khung hình không giới hạn của các ứng dụng, sống lại những khoảnh khắc trân quý trong không gian ba chiều, xem các bộ phim và chương trình truyền hình trong rạp chiếu phim cá nhân có một không hai, hay khi tận hưởng trải nghiệm không gian hoàn toàn mới vượt xa mọi sự tưởng tượng."

Apple Vision Pro cho phép người dùng có thể tương tác với ứng dụng khi chỉ cần nhìn vào những ứng dụng đó và chạm các ngón tay của mình với nhau. Họ có thể nói để nhập văn bản, sử dụng bàn phím ảo để gõ, và yêu cầu Siri mở hoặc đóng ứng dụng, phát phương tiện, trả lời câu hỏi, và còn nhiều tính năng khác. Với các khung hình không giới hạn, ứng dụng sẽ được giải phóng khỏi những hạn chế của màn hình vật lý để có thể hiển thị cạnh nhau với mọi kích thước. Điều này mang đến cho người dùng một không gian tối ưu nhất để cộng tác, giải trí và tăng năng suất làm việc. Các Môi Trường — những phong cảnh tuyệt đẹp, sinh động như Haleakalā, Joshua Tree, Yosemite và thậm chí là mặt trăng — được thiết kế để giúp người dùng tập trung, giảm tình trạng lộn xộn về hình ảnh và tận hưởng không gian sống động.

1718069642683.jpeg

Apple Vision Pro sẽ được trang bị visionOS, hệ điều hành mang tính đột phá, sở hữu giao diện người dùng không gian đầy trực quan, và hệ thống thông tin đầu vào đa dạng mà người dùng có thể điều khiển bằng mắt, tay và giọng nói của mình. Apple cho biết visionOS được tạo nên dựa trên nhiều thập kỷ phát triển của kỹ thuật công nghệ và đột phá trong thiết kế của iOS, iPadOS và macOS. Hệ điều hành này cũng kết hợp mượt mà với hệ sinh thái phần cứng, phần mềm và dịch vụ của Apple để mang đến trải nghiệm thú vị trên toàn bộ các thiết bị Apple yêu thích của người dùng.

App cũng nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản visionOS 2, sẽ được ra mắt dưới dạng bản cập nhật miễn phí vào cuối năm nay, tất cả người dùng Apple Vision Pro sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng giúp nâng cao cách họ tương tác với điện toán không gian. Các tính năng đó bao gồm cách thức mạnh mẽ để chuyển đổi hình ảnh thành kỉ niệm dưới dạng 3D; cử chỉ tay trực quan giúp dễ dàng truy cập nhanh vào Chế Độ Xem Màn Hình Chính cùng các thông tin quan trọng; nhiều tính năng mới dành cho Mac Virtual Display, Travel Mode và Guest User; các cải tiến cho ứng dụng Chú Tâm, Safari, Apple TV; và còn nhiều tính năng mới khác.

large_2x.jpg

Giá và Tình Trạng Sẵn Có​


Apple Vision Pro sẽ có mặt tại các cửa hàng Apple Store ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Úc, Canada, Pháp, Đức, Anh, Hoa Kỳ, cũng như Apple Store trực tuyến. Sản phẩm có mức giá khởi điểm là 3.499 USD (89 triệu đồng) tại Mỹ, với các tuỳ chọn dung lượng lưu trữ là 256 GB, 512 GB và 1TB. Khách hàng có thể mua Apple Vision Pro trên Apple Store Trực Tuyến, ứng dụng Apple Store, hoặc cửa hàng Apple Store.

#WWDC2024
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top