Loài rùa biển nhỏ và hiếm nhất thế giới vừa sinh ra thế hệ mới

nhhgiap

Pearl
Mới đây, một cảnh tượng sinh đẻ hiếm có đã xảy ra ở một bãi biển thuộc bang Texas. Một con rùa biển cái thuộc loài quý hiếm nhất thế giới đã chọn lãnh thổ của loài người là nơi sinh ra những thế hệ rùa con tiếp theo.
Loài rùa biển nhỏ và hiếm nhất thế giới vừa sinh ra thế hệ mới
Một chú rùa biển con Kemp’s Ridley đang bò về phía mặt biển.
Theo trang tin địa phương, khoảng 45 quả trứng rùa biển Kemp’s Ridley đã được phát hiện trên bãi biển Magnolia ở hạt Calhoun, Texas, vào đầu tháng này. Lepidochelys kempii, tên khoa học của loài rùa trên, là loài rùa biển nhỏ nhất và hiếm nhất trong các loài rùa biển. Loài này nằm trong danh mục cực kỳ nguy cấp.
Thông qua phát hiện mới, nhà sinh vật học rùa biển, Tiến sĩ Pamela Plotkin, giám đốc Texas Sea Grant, nhận định có thể có những tổ "chưa được phát hiện" khác dọc theo bờ biển Vịnh Texas. “Sự kiện này chưa bao giờ xảy ra trong thời hiện đại. Rùa biển thường làm tổ trên các bãi cát hẹp nằm tách biệt với bờ biển ở Texas, chúng chưa bao giờ đi sâu vào bãi biển trong vùng vịnh. Dọc theo bờ biển của Texas, còn nhiều đường bờ vịnh không có dân cư, đây có thể là nơi náu mình của những bà mẹ rùa”, Plotkin cho biết.
Trang tin địa phương cho biết những quả trứng đã nở và rùa con cũng xuống nước thành công. Các chuyên gia mô tả đây là một thành công về mặt bảo tồn.
“Đối với rùa biển, giai đoạn sau khi nở mới là cuộc chiến sinh tồn thực sự. Trong những khoảnh khắc đầu tiên sau khi mở mắt, chúng phải nhanh chóng trèo khỏi tổ và bò nhanh xuống nước, đồng thời phải tránh khỏi con mắt của loài săn mồi, chất ô nhiễm cùng các mối nguy hiểm khác”, thông cáo tiếp tục.
Trong hành trình gian nan đó, những chú rùa đã được hai nhân viên làm nhiệm vụ bảo trì văn phòng tình cờ bắt gặp và giúp đỡ. Sau đó, nhóm bảo tồn địa phương cũng tiến hành hỗ trợ những con rùa con của nhiều ổ khác.
Nguồn: News Week
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top