Lý do Cục an ninh quốc gia Mỹ khuyên khởi động lại smartphone hàng tuần

Thanh Phong

Editor
Thành viên BQT
Forbes vừa phát hiện ra bộ tài liệu cũ của Cục an ninh quốc gia (NSA) của Mỹ phác thảo các phương pháp hay nhất để giữ điện thoại an toàn trước những nguy cơ trong môi trường số. Những chiếc điện thoại được mô tả trong bộ tài liệu này gồm một chiếc iPhone đời 2010 có nút Home nguyên bản và một chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy.
1717307832522.png

Hơn chục lời khuyên được NSA viết trong tài liệu bao gồm, từ “cân nhắc sử dụng bảo mật sinh trắc học” đến “chỉ sử dụng dây sạc chính hãng”. Đó là tất cả những nội dung cơ bản mà bạn đã thấy trước đây, nhưng lời khuyên khiến mọi người chú ý đến là đề xuất của NSA về việc tắt và bật lại điện thoại hàng tuần. Nó không phải là một biện pháp an toàn nhưng có thể giúp giảm nguy cơ bị khai thác lỗ hổng hoặc sự tấn công của các phần mềm độc hại bằng cách.

Khởi động lại smartphone là một cách đơn giản để buộc phần mềm cập nhật phiên bản mới và xóa mọi ứng dụng nền có thể khiến điện thoại bị chậm, quá nhiệt. Ngoài ra, việc khởi động lại điện thoại có thể xử lý những vấn đề hay gặp trên điện thoại như trục trặc về tín hiệu di động.

Nhiều nhà sản xuất như Samsung, OnePlus đã tích hợp sẵn chức năng khởi động lại điện thoại theo định kỳ. Google Pixel không có tính năng khởi động lại điện thoại theo định kỳ nhưng có tùy chọn để máy tự khởi động lại sau khi nhận được bản cập nhật phần mềm qua mạng (OTA). Người dùng iOS có thể dùng chức năng Tự động hóa (Automation) để khởi động lại iPhone vài ngày một lần.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top