Mặt trời đã cháy gần 5 tỷ năm vẫn chưa tắt, nó sử dụng loại nhiên liệu gì?

The Kings

Moderator
Con người có một loại tâm lý gần như tôn thờ mặt trời, đó là vì mặt trời cung cấp cho con người đầy đủ năng lượng và thúc đẩy sự phát triển của nền văn minh nhân loại, ngay cả đối với hàng triệu loài sinh vật trên trái đất cũng không có ánh sáng liên tục từ mặt trời. Nhiệt và năng lượng do mặt trời giải phóng đã trở thành nguồn năng lượng nguyên thủy nhất trong hệ thống sinh học của trái đất.
 Mặt trời đã cháy gần 5 tỷ năm vẫn chưa tắt, nó sử dụng loại nhiên liệu gì?
Nó cũng không ngừng duy trì sự cân bằng của hệ sinh thái trái đất và có những đóng góp to lớn cho sự tồn tại và phát triển của các sinh vật trên trái đất ở thời kỳ sơ khai và vẫn có thể phát sáng trong gần 5 tỷ năm. Sự ra đời của mặt trời xuất phát từ một tinh vân cực lớn. Dưới tác dụng của lực hấp dẫn, tinh vân này làm cho rất nhiều bụi và khí vũ trụ tụ lại với nhau, và khi khối lượng tăng lên, sức nén giữa các vật chất tự nhiên cũng ngày càng gần hơn, một "quả bóng "Thiên thể có hình dạng" xuất hiện ở trung tâm của tinh vân, và khi ngày càng nhiều bụi vũ trụ tiếp tục đi vào "quả bóng", áp suất trung tâm của "quả bóng" đã thay đổi lớn. Đồng thời, nhiệt độ của tâm tinh vân tăng mạnh, trong trường hợp này, hydro trên tâm cầu sẽ tạo ra phản ứng tổng hợp hạt nhân hydro dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Trong quá trình phản ứng tổng hợp hạt nhân hydro, một lượng lớn hydro được sản xuất và giải phóng. Năng lượng dần dần hình thành mặt trời, và 99% vật chất trong tinh vân này tập trung vào mặt trời, và dưới 1% vật chất còn lại để hình thành các hành tinh ngày nay, hành tinh lùn, tiểu hành tinh, và sao chổi và thiên thạch. Tất nhiên, do khoảng cách xa với mặt trời, bốn hành tinh trong hệ mặt trời bị nén ở nhiệt độ cao và cuối cùng tạo thành hành tinh đứng trước trái đất kể từ Mặt trời, trong khi bốn hành tinh trong hệ mặt trời bên ngoài trở thành hành tinh khí giống như sao Mộc do bị nén ở nhiệt độ thấp.
 Mặt trời đã cháy gần 5 tỷ năm vẫn chưa tắt, nó sử dụng loại nhiên liệu gì?
Thành thật mà nói, những ngôi sao như mặt trời rất phổ biến trong vũ trụ. Tính đến Dải Ngân hà mà chúng ta đang sống, có gần hàng trăm tỷ ngôi sao. Trong số đó, mặt trời vẫn có kích thước và khối lượng nhỏ hơn. Nhưng tất nhiên, mặt trời đương nhiên là chúa tể tuyệt đối trong hệ mặt trời của chúng ta. Khi còn nhỏ, chúng ta có thể đã học rằng các ngôi sao không chuyển động, nhưng thực tế nhận định này là sai. Trái đất chuyển động tuần hoàn xung quanh mặt trời và mặt trời cũng chuyển động trong vũ trụ. Mặt trời luôn chuyển động. Với tốc độ vượt quá vòng quay của trái đất không biết bao nhiêu lần, nó đang di chuyển quanh trung tâm của Dải Ngân hà. Hiện tại, mặt trời của chúng ta cách trung tâm của Dải Ngân hà gần 26.000 năm ánh sáng.
 Mặt trời đã cháy gần 5 tỷ năm vẫn chưa tắt, nó sử dụng loại nhiên liệu gì?
Ở trên cũng đã nói rằng 99% vật chất trong hệ mặt trời là ở mặt trời, và các thành phần chính của mặt trời thực sự là hydro và heli, trong đó 70% là hydro, và chính vì sự tồn tại của hydro mà mặt trời sẽ cháy. Bởi vì trong vùng lõi của mặt trời có nhiệt độ rất cao và nhiệt độ này có thể cho phép hydro trải qua phản ứng tổng hợp hạt nhân hydro, do đó giải phóng một lượng lớn năng lượng, và đồng thời chuyển động về phía vũ trụ dưới dạng các photon. Sau khi phản ứng tổng hợp hạt nhân hydro xảy ra, heli sẽ được tạo ra, đây là một trong những nguồn chính của heli trên mặt trời. Mặt trời là một ngôi sao lùn màu vàng điển hình trong vũ trụ, và lý do nhiệt độ cao chủ yếu là do khối lượng kết quả là lực hấp dẫn của mặt trời vô cùng lớn, làm cho vật chất bị sụp đổ về phía tâm của mặt trời, lực hấp dẫn này sẽ sinh ra một lực tương ứng. Đối với các ngôi sao trong vũ trụ, nói chung có ba kết thúc, chủ yếu là trở thành lỗ đen, sao neutron và sao lùn trắng, và kết thúc này có thể đoán trước được. Khối lượng của mặt trời là trung bình và nhỏ trong số các ngôi sao, vì vậy kết thúc cuối cùng của nó là trở thành một ngôi sao lùn trắng, ngôi sao nặng nhất trong số các ngôi sao, sẽ sụp đổ hoàn toàn và trở thành một lỗ đen vì năng lượng sinh ra không thể chống lại lực hấp dẫn. Mặt trời đã cháy gần 5 tỷ năm nay, và người ta dự đoán rằng nó sẽ cháy trong 5 tỷ năm nữa. Sau 5 tỷ năm, nguyên tố hydro trong mặt trời sẽ cạn kiệt trong phản ứng tổng hợp hạt nhân kéo dài. Tại thời điểm này, các nguyên tố chính của mặt trời cũng trở thành helium, và mặt trời đi đến tận cùng hành trình của một ngôi sao - sao lùn trắng tồn tại ở trạng thái rắn. Tức là ở bề mặt, tại thời điểm này chúng ta cũng có thể hạ cánh thành công xuống mặt trời cũ. Tất nhiên, cấu trúc bên trong của mặt trời hiện tại tương đối ổn định và nó ở trạng thái tương đối cân bằng, đối với con người chúng ta, chúng ta chỉ cần hiểu sơ qua. So với 5 tỷ năm thì quá dài. Vào thời điểm đó, nó vẫn là một ẩn số liệu nền văn minh nhân loại có còn tồn tại hay không. Tóm lại, mặt trời sẽ cháy trong 5 tỷ năm, và vật liệu chính là phản ứng tổng hợp hạt nhân được tạo ra bởi hydro!

>> Mặt trời còn có thể cháy trong 5 tỷ năm, tại sao loài người chỉ còn 1 tỷ năm nữa?

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top