Mình đã tìm được tính năng mong chờ bấy lâu trên điều hòa

TienCM

Pearl
Mình là người khá nhạy cảm với gió thổi trực tiếp từ điều hòa. Nhà lại mới có em bé, hình như con mang “gien trội” của bố nên cũng có cảm giác mỗi lần điều hòa để nhiệt độ thấp là hắt hơi, tay chân nổi vân tim tím. Bà nội và mẹ cháu cứ càm ràm chuyện không bật điều hòa thì nóng mà bật điều hòa thì lo luồng gió lạnh, ho, ốm.
Mỗi lần bật điều hòa đi ngủ vào ban đêm, mình đều phải điều chỉnh cửa thổi gió thẳng song song với trần nhà, giảm tốc độ quạt gió về mức thấp nhất và đặt nhiệt độ ở mức 26 độ C. Công việc đó cứ lặp đi lặp lại hàng đêm từ nhiều năm nay.
Mình đã tìm được tính năng mong chờ bấy lâu trên điều hòa
Điều hòa EcoPrime Inverter QC-09IS36 có thiết kế cửa thổi gió nhiều lỗ để mang đến hơi lạnh dễ chịu.
Vì vậy, từ lâu mình đã ước gì các hãng làm điều hòa có tính năng tự động hóa việc đó cho mình và giờ thì mình đã tìm thấy nó rồi, trên một mẫu điều hòa mới ra mắt năm 2024 của Casper: EcoPrime Inverter QC-09IS36. Điều hòa này hiện có 2 tùy chọn công suất 9.500 BTU và 12.200 BTU, giá công bố lần lượt 8,49 triệu đồng và 9,49 triệu đồng. Đây là mức giá công bố của hãng, còn giá mua thực có thể rẻ hơn khoảng 1-2,5 triệu đồng tùy chương trình của siêu thị hay cửa hàng.
Mình đã tìm được tính năng mong chờ bấy lâu trên điều hòa
Tính năng BabyCare kích hoạt ngay trên điều khiển từ xa.
Ngay từ cái nhìn đầu tiên trong thiết kế sản phẩm, tôi đã thấy khác lạ ở cửa thổi gió của điều hòa EcoPrime Inverter QC-09IS36 không phải là tấm nhựa liền khối như các điều hòa thông thường mà được thiết kế dạng tấm lưới với hàng nghìn lỗ khí nhỏ. Điều này cho phép toàn bộ luồng khí lạnh khi thổi ra phòng sẽ luôn được đánh tơi, lan tỏa hơi mát nhẹ nhàng tới vị trí em bé nằm ngủ.
Nói về tính năng mà mình mong chờ bấy lâu thì điều hòa EcoPrime Inverter QC-09IS36 có một chế độ dành riêng trẻ nhỏ được hãng gọi là BabyCare. Khi bấm vào chế độ BabyCare trên điều khiển của điều hòa, điều hòa sẽ tự động làm đồng thời 3 việc: kích hoạt tính năng khí mềm đồng thời điều chỉnh cửa thổi gió nằm ngang gần như song song với trần nhà để tránh thổi trực tiếp vào người, nhiệt độ thiết lập về mức tối ưu 26⁰C và tốc độ gió giảm xuống mức thấp nhất.
Mình đã tìm được tính năng mong chờ bấy lâu trên điều hòa
Chế độ BabyCare sẽ đồng thời đặt nhiệt độ điều hòa về 26 độ C, tốc độ quạt gió thấp nhất và cửa thổi gió nằm song song với trần nhà, tránh thổi thẳng vào người.
Với chế độ BabyCare này, những công việc trước đây mình phải làm qua nhiều thao tác mất thời gian giờ chỉ cần bấm một nút trên điều khiển từ xa, quá tiện lợi.
Mình đã tìm được tính năng mong chờ bấy lâu trên điều hòa
Tốc độ thổi gió ở chế độ BabyCare là 3,29 m/s, đủ để làm mát hiệu quả cho căn phòng.
Có thể nói, chỉ riêng chế độ BabyCare cùng thiết kế cửa thổi gió có nhiều lỗ nhỏ đã đủ thuyết phục mình rồi. Không riêng cá nhân mình, nhiều người dùng đang tìm kiếm những cách đối phó với luồng gió thổi trực tiếp của điều hòa. Không phải ngẫu nhiên tấm chắn gió là một trong những phụ kiện điều hòa bán chạy nhất trên các sàn thương mại điện tử.
Tuy vậy, mình thấy tấm chắn gió không hiệu quả được như cửa thổi gió ngàn lỗ khí trên điều hòa Casper, giúp đánh tơi và làm mềm luồng khí điều hoà đang thổi ra, nên tạo cảm giác rất dễ chịu. Phụ kiện tấm chắn gió cũng có lỗ nhỏ nhưng được đặt trước cửa thổi gió nên vẫn gây ra hiện tượng cản gió, làm không khí mát quẩn ngay trước điều hòa ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát.
Mình đã tìm được tính năng mong chờ bấy lâu trên điều hòa
Chế độ BabyCare và cửa thổi gió có nhiều lỗ nhỏ của điều hòa Casper tối ưu hơn so với phụ kiện tấm chắn gió điều hòa.
Bên cạnh chế độ BabyCare, điều hòa Casper này còn có một tính năng khá thú vị nữa là chế độ iSave tiết kiệm điện. Cách hoạt động của chế độ i-Save cũng tương tự BabyCare. Sau khi bấm nút iSave trên điều khiển, điều hòa sẽ tự động làm đồng thời 4 thao tác: nhiệt độ điều hòa thiết lập ở mức 28 độ C, tốc độ thổi gió về mức trung bình, cửa thổi gió mở 90 độ C hướng từ trên xuống và tắt đèn dàn lạnh. Đây là chế độ mình nghĩ rất hữu dụng vào mùa hè này, khi giá điện tăng cao bạn vẫn có thể bật điều hòa mà không lo tốn điện.
Mình đã tìm được tính năng mong chờ bấy lâu trên điều hòa
Điều hòa Casper này còn có chế độ tiết kiệm điện iSaving, muốn kích hoạt chỉ cần bấm một nút trên điều khiển từ xa.
Ngoài hai chế độ đặc trưng trên, EcoPrime Inverter QC-09IS36 có đầy đủ các chế độ thông thường của điều hòa hiện nay như chế độ làm lạnh nhanh Turbo, chế độ làm mát (cool), chế độ dry làm giảm độ ẩm không khí, chế độ tự động làm sạch dàn lạnh.
Điều hòa này sử dụng động cơ Inverter vận hành tiết kiệm điện, khí gas R32 thân thiện môi trường, dàn tản nhiệt trên cục nóng được mạ đồng để hạn chế tác động của thời tiết và bề mặt dàn lạnh được thiết kế nhám vân xước nhìn khá trang nhã. Sản phẩm được Casper nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và chế độ bảo hành rất tự tin: 12 năm cho máy nén Inverter và 3 năm cho toàn bộ máy.
Mình đã trải nghiệm thực tế sản phẩm trong vài tuần trong căn phòng chung cư khoảng 15 mét vuông thì thấy máy chạy khá êm, đặc biệt là chế độ BabyCare chỉ phát ra độ ồn khoảng 42-43 dB, nhỉnh hơn chút xíu so với độ ồn của tiếng thì thầm (40 dB). Khi tăng quạt gió lên mức trung bình, độ ồn tăng thêm khoảng 2 dB nữa lên 45 dB, vẫn tương đối yên tĩnh.
Mình đã tìm được tính năng mong chờ bấy lâu trên điều hòa
Độ ồn khi điều hòa hoạt động ở chế độ BabyCare
Mức độ tiêu thụ điện cũng ở mức vừa phải. Mình đo tiêu thụ điện ở chế độ BabyCare trong khoảng 18 tiếng bật liên tục trong điều kiện nhiệt độ môi trường 30 độ C thì hết 3,9 kWh, tính ra mỗi tiếng tốn khoảng 0,2 kWh hoặc 1,6 kWh với 8 tiếng bật qua đêm. Vào những ngày cao điểm của mùa hè khi chênh lệch nhiệt độ môi trường và nhiệt độ điều hòa tăng cao thì mức tiêu thụ điện chắc chắn sẽ tăng thêm.
Mình đã tìm được tính năng mong chờ bấy lâu trên điều hòa
Điều hòa tiêu thụ 3,9 kWh điện sau 18 giờ bật liên tục ở chế độ BabyCare
Nhìn chung, điểm mình thích nhất ở điều hòa EcoPrime Inverter QC-09IS36 chắc chắn là chế độ BabyCare kết hợp với thiết kế cửa thổi gió có nhiều lỗ nhỏ quá tiện dụng với một người nhạy cảm gió điều hòa như mình. Với những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì đây cũng sẽ là một tính năng rất cần thiết. Ngoài ra, đây cũng là điều hòa inverter chạy êm, có chế độ tiết kiệm điện và được bảo hành dài hơn so với các hãng điều hòa khác.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top