Những điểm nổi bật nhất trên iOS 18: hứa hẹn “định nghĩa lại” iPhone bằng AI

Mai Nhung

Writer
Sử dụng chức năng
 1. Mục lục Xem nhanh
Tại sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào đêm qua, Apple đã chính thức công bố những tính năng mới trên iOS 18, bản phát hành quan trọng với nhiều lựa chọn tuỳ chỉnh hơn, ứng dụng Ảnh được thiết kế mới với nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay, các cách thức mới giúp quản lý hộp thư đến trong Mail cùng nhiều tính năng khác, hứa hẹn “định nghĩa lại” iPhone bằng AI.

1718078189610.jpeg

iOS 18 mang đến nhiều cách thức mới giúp tuỳ chỉnh iPhone, bổ sung các cách duy trì kết nối bằng ứng dụng Tin Nhắn, ứng dụng Ảnh được thiết kế mới với nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay và nhiều nội dung cập nhật khác

Người dùng sẽ có thể sắp xếp các ứng dụng và tiện ích trong mọi không gian mở trên Màn Hình Chính, tuỳ chỉnh các nút ở dưới cùng Màn Hình Khoá và nhanh chóng truy cập nhiều công cụ điều khiển trong Trung Tâm Điều Khiển. Thư viện ảnh sẽ được sắp xếp tự động trong một chế độ xem mới tại ứng dụng Ảnh, và các bộ sưu tập mới hữu ích giúp dễ dàng truy cập những mục yêu thích. Ứng dụng Mail đơn giản hoá hộp thư đến bằng cách sắp xếp email theo danh mục thông qua việc sử dụng trí thông minh trên thiết bị và các hiệu ứng văn bản hoàn toàn mới sắp có trên iMessage.

iOS 18 giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống trí thông minh cá nhân dành cho iPhone, iPad và máy Mac, kết hợp các mô hình tạo sinh mạnh mẽ với ngữ cảnh cá nhân để cung cấp trí thông minh cực kỳ hữu ích và phù hợp với người dùng.2 Với thiết kế chú trọng đến quyền riêng tư, Apple Intelligence được tích hợp sâu vào iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Công cụ này khai thác sức mạnh của Apple silicon để thấu hiểu và tạo nên ngôn ngữ cùng hình ảnh, có thể thao tác trên mọi ứng dụng, đồng thời thu thập ngữ cảnh cá nhân để đơn giản hoá và tăng tốc các tác vụ hằng ngày.

"Chúng tôi rất vui mừng khi ra mắt iOS 18. Đây là một bản phát hành lớn với các tính năng tuyệt vời, bao gồm các lựa chọn tuỳ chỉnh và khả năng tiên tiến trên nhiều cấp độ, ứng dụng Ảnh được thiết kế mới và nhiều tính năng duy trì kết nối vô cùng mạnh mẽ với ứng dụng Tin Nhắn. Có rất nhiều lợi ích dành cho tất cả mọi người", Craig Federighi, Phó Chủ Tịch Cấp Cao phụ trách Kỹ Thuật Phần Mềm của Apple cho biết. "Bản phát hành này cũng đánh dấu bước khởi đầu đáng mong chờ của một kỷ nguyên mới với trí thông minh cá nhân Apple Intelligence, mang đến những trải nghiệm trực quan, mạnh mẽ và hữu ích tức thì, nâng tầm trải nghiệm với iPhone. Tất cả được thực hiện với trọng tâm là quyền riêng tư của người dùng. Chúng tôi rất mong chờ được thấy người dùng trải nghiệm công nghệ này."

Hàng loạt tính năng tùy biến đa dạng


Người dùng iPhone có nhiều cách mới để tuỳ chỉnh Màn Hình Chính, Màn Hình Khoá và Trung Tâm Điều Khiển. Giờ đây, người dùng có thể sắp xếp các ứng dụng và tiện ích trong mọi không gian mở trên Màn Hình Chính, bao gồm cả việc đặt các ứng dụng và tiện ích ngay phía trên dock để dễ dàng truy cập hay tạo khung hình nền. Người dùng có thể tạo giao diện mới cho các biểu tượng ứng dụng và tiện ích với hiệu ứng tối hoặc hiệu ứng màu, đồng thời tăng kích thước các biểu tượng này để có được trải nghiệm tối ưu.

New folder1_ko lo go.jpg

Với iOS 18, người dùng đã có thể tuỳ chỉnh sâu rộng Màn Hình Chính trên iPhone giống như các điện thoại Android

1718078308699.jpeg

Người dùng có thể chọn giữa hiệu ứng sáng, tối hoặc hiệu ứng màu để tạo nên trải nghiệm phù hợp nhất cho mình
Trung Tâm Điều Khiển được thiết kế mới để giúp người dùng dễ dàng truy cập vào những tác vụ họ thực hiện hàng ngày, đồng thời nâng tầm khả năng tuỳ chỉnh và tính linh hoạt. Thiết kế mới này giúp truy cập nhanh vào các nhóm mới, bao gồm những công cụ điều khiển được người dùng sử dụng nhiều nhất, như phát lại nội dung phương tiện, công cụ điều khiển Nhà và kết nối; đồng thời có thể dễ dàng vuốt giữa các tuỳ chọn này. Giờ đây, người dùng có thể thêm công cụ điều khiển từ ứng dụng của bên thứ ba được hỗ trợ trong Trung Tâm Điều Khiển để nhanh chóng mở khoá xe hoặc chụp lại ngay nội dung để đăng lên mạng xã hội – tất cả từ một nơi. Thư viện điều khiển mới hiển thị toàn bộ các lựa chọn khả dụng và người dùng có thể tuỳ chỉnh cách hiển thị công cụ điều khiển, bao gồm cả việc điều chỉnh chúng thành kích cỡ lý tưởng hay tạo những nhóm công cụ điều khiển hoàn toàn mới.

New folder (2)_ko lo go.jpg

Trung Tâm Điều Khiển được thiết kế mới để giúp người dùng dễ dàng truy cập vào những tác vụ họ thực hiện hàng ngày, đồng thời nâng tầm mức độ tuỳ chỉnh và tính linh hoạt với khả năng thêm và sắp xếp các công cụ điều khiển

Lần đầu tiên, người dùng có thể đổi các công cụ điều khiển ở dưới cùng Màn Hình Khoá, bao gồm chọn từ các lựa chọn sẵn có trong thư viện điều khiển hoặc xoá toàn bộ công cụ điều khiển. Với nút Tác Vụ trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, người dùng có thể nhanh chóng triệu hồi các công cụ điều khiển có trong thư viện.

Ứng dụng ảnh có chế độ xem thống nhất, bộ sưu tập mới và nhiều lựa chọn tuỳ chỉnh


Ứng dụng Ảnh sở hữu thiết kế mới với nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và hồi tưởng lại những khoảnh khắc đặc biệt. Một chế độ xem duy nhất được đơn giản hoá hiển thị theo dạng lưới quen thuộc và các bộ sưu tập mới hỗ trợ người dùng duyệt ảnh theo chủ đề mà không cần phải sắp xếp nội dung theo album.


New folder (3)_ko lo go.jpg

Ngoài ra, người dùng có thể ghim bộ sưu tập để dễ dàng truy cập những mục yêu thích. Chế độ xem xoay vòng mới hiển thị nội dung nổi bật được cập nhật mỗi ngày với hình ảnh người, thú cưng, địa điểm yêu thích, v.v. Tính năng tự động phát nội dung trong ứng dụng giúp thư viện trở nên sống động hơn, nhờ vậy người dùng có thể tận hưởng những khoảnh khắc cũ trong khi duyệt ảnh. Vì thư viện ảnh của mỗi người dùng không giống nhau, do đó ứng dụng có thể tuỳ chỉnh để người dùng có thể sắp xếp các bộ sưu tập, ghim bộ sưu tập để thường xuyên truy cập, và đưa những hình ảnh quan trọng nhất đối với họ vào chế độ xem xoay vòng.

Những cách thức duy trì kết nối mạnh mẽ trong ứng dụng tin nhắn


iMessage có các hiệu ứng văn bản hoàn toàn mới giúp cuộc hội thoại trở nên sống động hơn bằng cách phóng to bất kỳ chữ cái, từ, cụm từ hoặc biểu tượng cảm xúc với giao diện sống động. Người dùng có thể dễ dàng thể hiện giọng điệu trong tin nhắn bằng cách thêm các định dạng như in đậm, gạch chân, in nghiêng và gạch ngang. Tính năng Tapback mở rộng để chứa được mọi biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán. Ngoài ra, người dùng hiện có thể soạn tin nhắn và lên lịch để gửi sau.

New folder (4)_ko lo go.jpg

Ứng dụng Tin Nhắn nay sở hữu nhiều tính năng hơn giúp người dùng thể hiện bản thân nhờ các hiệu ứng văn bản động và định dạng có thể áp dụng với mọi chữ cái, từ, đoạn văn hay biểu tượng cảm xúc trong iMessage

Khi gửi tin nhắn cho người liên hệ không sử dụng thiết bị Apple, ứng dụng Tin Nhắn hiện hỗ trợ RCS để phát nội dung phương tiện phong phú hơn và giúp tin nhắn nhóm ổn định hơn so với SMS và MMS.

Những cải tiến cho ứng dụng Mail


Cuối năm nay, ứng dụng Mail sẽ ra mắt những cách thức mới giúp người dùng quản lý hộp thư đến và luôn cập nhật tin tức. Tính năng phân loại trên thiết bị sẽ sắp xếp và phân loại email đến vào danh mục Chính đối với những email cá nhân và gấp, danh mục Giao Dịch đối với những email xác nhận và biên nhận, danh mục Cập Nhật đối với tin tức và thông báo trên mạng xã hội và danh mục Quảng Cáo đối với những email tiếp thị và mã quà tặng. Mail cũng có chế độ xem sắp xếp mới có khả năng nhóm tất cả email có liên quan từ một doanh nghiệp lại, giúp người dùng xem nhanh những email quan trọng.

New folder (5)_ko lo go.jpg

Safari đã có thể tóm tắt nội dung trang web, tự lên mục lục cho các bài viết dài

Safari sẽ giúp việc tìm kiếm thông tin trên web dễ dàng hơn nữa với tính năng Highlights và trải nghiệm Trình Đọc được thiết kế mới. Safari có thể hiển thị thông tin quan trọng về một trang web bằng cách sử dụng công nghệ học máy. Ví dụ: người dùng có thể xem bản tóm tắt để nắm được thông tin quan trọng nhất của bài viết; xem nhanh vị trí của nhà hàng, khách sạn hoặc địa điểm nổi tiếng hoặc nghe bài hát của một nghệ sĩ ngay trong bài viết về bài hát hoặc album đó. Trình Đọc được thiết kế mới mang đến nhiều cách thưởng thức bài viết hơn nữa mà không gây mất tập trung, cùng bản tóm tắt và mục lục cho những bài viết dài.

New folder (6)_ko lo go.jpg

Ứng dụng Quản lý mật khẩu "chính chủ" từ Apple


Được xây dựng trên nền tảng Chuỗi Khoá ra mắt lần đầu vào hơn 25 năm trước, ứng dụng Mật Khẩu mới "chính chủ" từ Apple giúp người dùng dễ dàng truy cập mật khẩu, mã khoá, mật khẩu Wi-Fi và mã xác thực của mình. Ứng dụng này cũng bao gồm các cảnh báo cho người dùng về những điểm yếu phổ biến, chẳng hạn như mật khẩu dễ đoán hoặc được sử dụng nhiều lần và mật khẩu xuất hiện trong những vụ rò rỉ dữ liệu đã được biết đến.

1718079249847.jpeg

Ứng dụng Mật Khẩu mới "chính chủ" từ Apple giúp người dùng dễ dàng truy cập mật khẩu, mã khoá, mật khẩu Wi-Fi và mã xác thực — tất cả ở cùng một nơi

Đã có thể khóa và ẩn ứng dụng bằng Face ID, Touch ID, mật khẩu​


iOS 18 giúp người dùng tăng cường khả năng kiểm soát thông qua các công cụ quản lý người có thể xem ứng dụng của họ, cách thức chia sẻ liên hệ và cách iPhone kết nối với phụ kiện.

Các ứng dụng được khoá và ẩn giúp người dùng an tâm rằng thông tin họ muốn giữ kín sẽ không bị người khác vô tình xem được, chẳng hạn như thông báo ứng dụng và nội dung trong ứng dụng. Giờ đây, người dùng có thể khoá ứng dụng và để đảm bảo riêng tư hơn nữa, họ có thể ẩn ứng dụng, di chuyển ứng dụng vào thư mục đã khoá, ẩn. Khi ứng dụng được khoá hoặc ẩn, những nội dung như tin nhắn hoặc email bên trong ứng dụng sẽ được ẩn khỏi mục tìm kiếm, thông báo và những nơi khác trên toàn hệ thống.

1718079553462.jpeg

Khi người dùng muốn chia sẻ thiết bị với người khác và muốn yên tâm rằng các thông tin riêng tư không bị lộ, người dùng có thể khoá ứng dụng bằng Face ID, Touch ID hay mật mã thiết bị, đồng thời thông tin từ những ứng dụng này sẽ không hiển thị trên mục tìm kiếm hay thông báo

iOS 18 trao cho người dùng quyền kiểm soát bằng cách cho phép họ chọn chỉ chia sẻ các liên hệ cụ thể với ứng dụng. Ngoài ra, các nhà phát triển nay đã có thể kết nối các phụ kiện bên thứ ba với iPhone một cách liền mạch mà không để ứng dụng xem tất cả các thiết bị khác trong mạng lưới của người dùng, giúp bảo mật thiết bị của người dùng và khiến cho quá trình ghép đôi liền mạch hơn.

1718079579454.jpeg

Người dùng có thể ẩn các ứng dụng đã khoá trong một thư mục chuyên biệt trong Thư Viện Ứng Dụng để những ứng dụng này không hiển thị trên Màn Hình Chính


Apple Intelligence thay đổi hoàn toàn trải nghiệm iPhone bằng AI​


Được tích hợp sâu vào iOS 18 cùng thiết kế chú trọng đến quyền riêng tư, Apple Intelligence mang đến những cách thức mới giúp người dùng nâng cao kỹ năng viết và giao tiếp hiệu quả hơn. Với Writing Tools trên toàn hệ thống hoàn toàn mới được tích hợp trong iOS 18, người dùng có thể viết lại, đọc kiểm và tóm tắt văn bản hầu như ở mọi nơi họ viết, bao gồm Mail, Ghi Chú, Pages và ứng dụng của bên thứ ba.

1718079627645.jpeg
Với Công Cụ Viết trên toàn hệ thống hoàn toàn mới, người dùng có thể viết lại, đọc kiểm và tóm tắt văn bản ở hầu như mọi nơi họ viết, bao gồm Mail, Ghi Chú, Pages và ứng dụng của bên thứ ba

Những tính năng mới cho hình ảnh giúp hoạt động giao tiếp và thể hiện bản thân trở nên thú vị hơn. Với tính năng Image Playground, người dùng có thể nhanh chóng tạo ra những hình ảnh vui nhộn chỉ trong giây lát, lựa chọn từ ba phong cách: Ảnh Động, Hình Minh Hoạ hoặc Phác Thảo. Image Playground rất dễ sử dụng, được tích hợp ngay trong các ứng dụng như Tin Nhắn và cũng hiện hữu dưới một ứng dụng chuyên biệt mới.

1718079679076.jpeg
Với tính năng Image Playground, người dùng có thể nhanh chóng tạo ra những hình ảnh vui nhộn và lựa chọn từ ba phong cách: Ảnh Động, Hình Minh Hoạ hoặc Phác Thảo.

Tính năng Kỷ Niệm trong ứng dụng Ảnh giúp người dùng sáng tạo câu chuyện theo ý mình bằng cách nhập mô tả cho câu chuyện đó. Apple Intelligence sẽ để chọn ra những hình ảnh và video đẹp nhất dựa trên mô tả, soạn một cốt truyện với các chương dựa trên chủ đề được xác định từ hình ảnh, sau đó sắp xếp lại thành một bộ phim có nội dung truyền tải riêng. Ngoài ra, công cụ Clean Up mới có thể xác định và xoá những đối tượng gây mất tập trung trong nền ảnh mà không vô tình chỉnh sửa chủ thể.

1718079744145.jpeg

Công cụ Clean Up mới cũng có thể xác định và xoá bỏ các vật thể gây mất tập trung trong ảnh nền mà không vô tình chỉnh sửa chủ thể

Nhờ khả năng của Apple Intelligence, Siri đã đạt được một bước tiến lớn, trở nên tự nhiên hơn, kết nối với ngữ cảnh hơn và mang đậm tính cá nhân hơn. Người dùng có thể nhập liệu vào Siri, cũng như chuyển đổi giữa văn bản và giọng nói để giao tiếp với Siri theo bất kỳ cách nào mà họ muốn.

1718079772971.jpeg

Giờ đây, người dùng có thể nhập liệu vào Siri, cũng như chuyển đổi giữa văn bản và giọng nói để giao tiếp với Siri theo bất kỳ cách nào mà họ muốn

Nhờ có hệ thống Private Cloud Compute, Apple đã đặt ra tiêu chuẩn mới về quyền riêng tư trong lĩnh vực AI, với khả năng linh hoạt và mở rộng quy mô điện toán giữa quá trình xử lý trên thiết bị với những mô hình lớn hơn, dựa trên máy chủ – những mô hình chạy trên máy chủ Apple silicon chuyên biệt. Khi các yêu cầu được đưa về Private Cloud Compute, dữ liệu không được lưu trữ và truy cập bởi Apple mà chỉ được dùng để thực hiện yêu cầu của người dùng, và các chuyên gia độc lập có thể xác minh tính riêng tư này.

Ngoài ra, khả năng truy cập ChatGPT được tích hợp vào Siri và Writing Tools trên toàn hệ thống của các nền tảng Apple cho phép người dùng tận dụng chuyên môn cũng như năng lực nắm bắt hình ảnh và tài liệu của ChatGPT mà không cần chuyển đổi giữa các công cụ.

Những tính năng đáng chú ý khác trên iOS 18​

 • Trong Bản Đồ Apple, người dùng có thể duyệt xem hàng ngàn tuyến đi bộ đường dài xuyên qua các công viên quốc gia ở Hoa Kỳ và dễ dàng tạo các tuyến đường đi bộ tùy chỉnh của riêng họ để truy cập ngoại tuyến. Người dùng ứng dụng Bản Đồ cũng có thể lưu những tuyến đi bộ đường dài xuyên qua công viên quốc gia họ yêu thích, tuyến đường đi bộ tuỳ chỉnh cũng như các địa điểm vào Places Library hoàn toàn mới và thêm ghi chú cá nhân về mỗi địa điểm.
1718079884666.jpeg
 • Chế Độ Trò Chơi nâng tầm trải nghiệm chơi game với tốc độ khung hình ổn định hơn, đặc biệt là trong những màn game dài, đồng thời giúp các phụ kiện không dây như AirPods và tay cầm chơi game trở nên cực kỳ nhanh nhạy.
 • Những tấm vé trong ứng dụng Ví Apple mang đến trải nghiệm phong phú hơn cho fan hâm mộ, giúp họ dễ dàng nắm được thông tin quan trọng về sự kiện như chi tiết về sân vận động, playlist Apple Music được đề xuất và nhiều thông tin khác.
 • SharePlay với Apple Music cho phép nhiều người dùng hơn nữa chia sẻ khả năng điều khiển nhạc đang phát từ Apple TV hoặc bất kỳ loa có hỗ trợ Bluetooth nào, giúp mọi người nghe nhạc cùng nhau vui hơn và gần gũi hơn.
 • Trải nghiệm AirPods trở nên cá nhân, riêng tư và thuận tiện hơn nữa nhờ tính năng Siri Interactions, cho phép người dùng AirPods Pro (thế hệ 2) chỉ cần gật đầu hoặc lắc nhẹ đầu để phản hồi thông báo của Siri. Để mang lại chất lượng cuộc gọi rõ ràng hơn nữa, chế độ Tách Giọng Nói trên AirPods Pro đảm bảo nghe rõ giọng của người gọi trong môi trường ồn ào hoặc nhiều gió. Những điểm cập nhật cho AirPods cũng mang lại độ trễ âm thanh không dây tốt nhất mà Apple từng đưa vào thiết bị để hỗ trợ chơi game di động, và bổ sung thêm chế độ Âm Thanh Không Gian Cá Nhân Hoá giúp trải nghiệm chơi game chân thực hơn.
1718080027228.jpeg

Với tính năng Tap to Cash, người dùng có thể gửi và nhận Apple Cash bằng cách đưa hai thiết bị iPhone lại gần nhau.
 • Trong ứng dụng Ghi Chú, các công thức và phương trình được nhập trong khi gõ sẽ được giải ngay lập tức nhờ tính năng Math Notes. Những phần có thể thu gọn mới và tính năng tô sáng giúp dễ dàng nhấn mạnh thông tin quan trọng.
 • Trong ứng dụng Nhật Ký, chế độ xem thông tin chi tiết hoàn toàn mới giúp người dùng theo dõi mục tiêu viết nhật ký, đồng thời khả năng tìm kiếm và sắp xếp nội dung giúp dễ dàng tận hưởng những kỷ niệm đã qua. Thời gian viết nhật ký có thể được ghi nhận là thời gian chú tâm trong ứng dụng Sức Khoẻ và người dùng có thể ghi lại trạng thái tinh thần ngay trong Nhật Ký. Tiện ích Nhật Ký hiện khả dụng để người dùng nhanh chóng bắt đầu nội dung từ Màn Hình Chính hoặc Màn Hình Khoá, bản ghi âm sẽ được tự động chép lời, đồng thời người dùng có thể xuất và in nội dung trong nhật ký.
 • Lịch trở nên hữu ích hơn nữa khi hiển thị cả sự kiện và công việc cần làm từ ứng dụng Lời Nhắc. Người dùng có thể tạo, sửa và hoàn thành lời nhắc ngay trong ứng dụng Lịch. Ngoài ra, chế độ xem tháng được cập nhật sẽ nhanh chóng cung cấp tổng quan về các sự kiện và tác vụ.
 • Trong ứng dụng Sức Khoẻ, ID Y Tế sở hữu thiết kế mới giúp người ứng cứu đầu tiên dễ dàng tìm được thông tin quan trọng nhất trong trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, ứng dụng Sức Khoẻ có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn dữ liệu trong suốt thai kỳ bằng cách thực hiện các điều chỉnh và đề xuất để phản ánh những thay đổi trong sức khoẻ thể chất và sức khoẻ tinh thần của họ.
 • Tính năng Emergency SOS Live Video cho phép người dùng chia sẻ bối cảnh thông qua video phát trực tiếp và nội dung phương tiện đã ghi. Trong cuộc gọi khẩn cấp, nhân viên điều phối khẩn cấp tham gia cuộc gọi có thể gửi yêu cầu chia sẻ video hoặc phương tiện trực tiếp từ cuộn camera của người dùng qua kết nối an toàn, giúp họ nhận trợ giúp dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Ứng dụng Nhà ra mắt tính năng truy cập khách, giúp người dùng dễ dàng cấp quyền cho khách điều khiển một số phụ kiện nhà thông minh, đặt lịch thời gian khách có thể truy cập Nhà và nhiều tuỳ chọn khác. Nhằm mang lại trải nghiệm vào nhà dễ dàng, tính năng mở khóa rảnh tay bằng chìa khóa nhà tận dụng công nghệ Ultra Wideband nhằm cho phép người dùng mở ngay các ổ khóa được hỗ trợ ngay khi họ cách cửa nhà mình sáu feet. Với những nội dung cập nhật thuận tiện cho danh mục Năng Lượng, ứng dụng Nhà giúp người dùng đủ điều kiện dễ dàng truy cập, hiểu rõ và đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cách sử dụng điện trong nhà.
 • Nội dung cập nhật về Trợ Năng bao gồm Theo Dõi Mắt, một tuỳ chọn tích hợp giúp điều hướng iPhone bằng mắt; Music Haptics, một cách mới giúp người dùng bị mất thính lực hoàn toàn hoặc có khả năng nghe kém thưởng thức âm nhạc bằng cách dùng Taptic Engine trên iPhone; và Vocal Shortcuts giúp người dùng thực hiện tác vụ bằng cách tạo âm thanh tùy chỉnh.

Khi nào có thể sử dụng iOS 18?


iOS 18 phiên bản beta của nhà phát triển đã có trong chương trình Apple Developer Program trên trang developer.apple.com từ hôm nay. Ngoài ra, bản beta công khai sẽ ra mắt trong chương trình Apple Beta Software Program vào tháng sau trên trang beta.apple.com. iOS 18 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay trong bản cập nhật phần mềm miễn phí cho iPhone XS trở lên. Apple Intelligence phiên bản beta sẽ khả dụng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, cũng như iPad và Mac trang bị chip M1 trở lên, cùng Siri và ngôn ngữ thiết bị là tiếng Anh (Mỹ), có trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia vào mùa thu năm nay.

#WWDC2024 #iOS18 #iOS18cógìhay
 
 • 1718078234944.jpeg
  1718078234944.jpeg
  113.1 KB · Lượt xem: 53


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top