Những lưu ý khi vệ sinh bàn chải điện, cách sử dụng bàn chải điện lâu bền

Lưu ý khi vệ sinh bàn chải đánh răng điện​

  • Rửa kỹ bàn chải đánh răng bằng nước sau khi đánh răng: Khi rửa bàn chải từ vòi nước, khối lượng và lực nước sẽ đánh bật các mảnh vụn thức ăn và kem đánh răng còn sót lại phía trên hoặc bên trong lông bàn chải.
  • Đặt bàn chải ở vị trí thẳng đứng và để khô: Đặt bàn chải đánh răng của bạn đứng thẳng và ở nơi khô ráo, bàn chải sẽ khô tự nhiên. Khi đặt bàn chải chung với gia đình hãy tránh các lông bàn chải chạm vào nhau để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.
  • Thường xuyên làm sạch nơi đặt bàn chải đánh răng: Bạn nên vệ sinh nơi bảo quản bàn chải đánh răng thường xuyên để tránh vi khuẩn xuất hiện và phát triển.
  • Không che phủ hoặc cất đầu bàn chải trong hộp kín: Nếu đầu bàn chải bị che phủ, môi trường ẩm ướt trong đó có thể là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển.
  • Hạn chế đặt bàn chải trong nhà vệ sinh: Đặt bàn chải đánh răng tránh xa nhà vệ sinh là cách tốt để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào bàn chải.
  • Không nên ngâm bàn chải đánh răng trong nước súc miệng: Có thể bạn sẽ bị nhiễm bệnh nếu một cốc nước súc miệng được sử dụng cho nhiều bàn chải đánh răng. Tuy nhiên để tránh lây nhiễm bệnh chúng ta không nên ngâm bàn chải trong cốc.

1718012398779.png

Cách sử dụng bàn chải đánh răng điện​

Bạn nên lau khô ngay sau khi rửa bàn chải điện bằng nước nhằm tránh nước ẩm bàn chải gây mốc. Bên cạnh đó, hãy đặt bàn chải đánh răng tại nơi khô ráo và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Ngoài ra, bạn hãy thay đầu bàn chải định kỳ 3 tháng/1 lần để ngăn ngừa nhiễm khuẩn và không dùng nước sôi để vệ sinh, tẩy vết mốc vì nhiệt độ cao sẽ làm cho phần nhựa bị biến dạng.

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top