Sếp Sony “tiếc đứt ruột” vì đã không thực hiện dự án điện ảnh “The Last of Us”

Thành công của phim truyền hình The Last of Us là không thể phủ nhận, với kết quả là số lượt xem tập 1 đã vượt qua cả bom tấn truyền hình House of Dragon. HBO vừa tìm thấy 1 mỏ vàng mới để khai thác, ngay sau 1 mùa tiền truyện Game of Thrones thành công. Và có lẽ sự may mắn đó đã khiến không ít người ở Hollywood phải ghen tị, tiêu biểu là chủ tịch của hãng phim Sony.
Ông Tom Rothman, chủ tịch của công ty sản xuất phim điện ảnh thuộc Sony Pictures, vừa phải “cay đắng” thừa nhận giá như họ chuyển thể The Last of Us thành tác phẩm điện ảnh trước khi HBO xuất hiện.

Sếp Sony “tiếc đứt ruột” vì đã không thực hiện dự án điện ảnh “The Last of Us”
Sony từng muốn biến 'The Last of Us' thành 1 tác phẩm điện ảnh nhưng bất thành
Trong buổi phỏng vấn với báo Business Insider, Rothman đã được hỏi có ước muốn thực hiện dự án làm phim dựa trên game đó hay không, ông trả lời: “Phải. Muốn lắm chứ. Nhưng dù sao tôi cũng rất mừng cho nhóm sản xuất và tôi cũng nghĩ nó phù hợp để làm thành phim truyền hình dài tập hơn. Tôi ghen tị với họ theo cách tích cực nhất”.
Thực tế, bộ phận phim chiếu rạp của Sony Pictures đã từng có cơ hội chứ không phải HBO như hiện nay. Năm 2013, sau khi nguyên tác trò chơi do Sony Interactive phát hành thành công vang dội, hãng phim đã lập tức để ý. Họ đã lên ý tưởng mang The Last of Us lên màn ảnh rộng với sự chỉ đạo của Sam Raimi, đồng biên kịch với Nei Druckmann (người sáng tạo ra trò chơi). Dự án được phát triển ở studio Screen Gems.


Song, công việc gặp khá nhiều trắc trở nhất là bất đồng trong khâu sáng tạo. Đến năm 2016, dự án chính thức bị hủy bỏ. Neil Druckmann đành phải xoay sở để tìm cách đưa đứa con tinh thần lên màn ảnh nhỏ, thông qua công ty Sony Pictures TV, bên sản xuất phim truyền hình thuộc Sony Pictures nhưng hoạt động tách biệt với bộ phận phim điện ảnh của ông Rothman. Gặp gỡ Craig Mazin vốn cũng là fan bự của trò chơi, Druckmann đã tìm được tiếng nói chung.
Và sau đó, The Last of Us trở thành dự án do Sony Pictures TV đồng sản xuất cùng HBO, chiếu trên lênh truyền hình HBO và nền tảng streaming video HBO Max. Dự án còn có sự tham gia của PlayStation Productions, Naughty Dog, Word Games và The Mighty Mint. Diễn viên chính gồm Pedro Pascal (Joel) và Bella Ramsey (Ellie). Mùa 1 gồm 9 tập và đã chiếu được 5 tập, HBO cũng vừa bật đèn xanh cho mùa 2. Hiện tại, The Last of Us đang là phim truyền hình hot nhất.
Có lẽ việc chuyền tay từ bên điện ảnh sang truyền hình là 1 bước ngoặt đúng đắn của dự án The Last of Us, bởi nếu làm phim điện ảnh, sẽ có nhiều nhân vật và sự kiện phải lược bỏ để phù hợp với thời lượng hơn 2 tiếng. Cốt truyện và diễn biến tâm lý không thể nào được chuyển thể trọn vẹn như phim truyền hình dài tập, có nhiều thời lượng hơn.


>>> "The Last of Us" vượt phim tiền truyện "Game of Thrones".
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top