Suzuki Hybrid Ertiga thế hệ mới ra mắt thị trường: Động cơ Hybrid bảo vệ môi trường tối ưu

Sau hai tuần ra mắt kể từ ngày 28/9/2022, Hybrid Ertiga ghi dấu ấn mới đối với khách hàng trong phân khúc MPV, khách hàng yêu thích phong cách thực dụng và công nghệ môi trường. Bên cạnh đó, Ertiga Hybrid đem đến nhiều đổi mới và cải tiến từ thiết kế đến tiện nghi trên xe.

Mức giá

Suzuki Hybrid Ertiga thế hệ mới ra mắt thị trường: Động cơ Hybrid bảo vệ môi trường tối ưu
Tại thị trường Việt Nam, Suzuki Ertiga phân phối với 3 phiên bản bao gồm phiên bản MT, AT và Sport Limited với mức giá lần lượt là 539 triệu đồng, 609 triệu đồng và 678 triệu đồng.
Ngoài ra, Ertiga sở hữu chính sách bảo hành dành cho pin Lithium-Ion và Bộ máy phát tích hợp khởi động (ISG) là 5 năm hoặc 100,000km (Tùy điều kiện đến trước), dài hơn tới 2 năm so với nhiều mẫu xe Hybrid khác trên thị trường. Ngoài ra, chi phí thay thế cho pin Lithium-Ion sau thời hạn bảo hành chỉ 29.9 triệu VND (chưa thuế), bằng một phần ba so với các mẫu xe được trang bị công nghệ Hybrid khác tại Việt Nam. Ở Nhật Bản, nhờ tuổi thọ lâu dài lên tới 10 năm của pin Lithium-Ion, pin này còn được tái sử dụng trong đèn đường năng lượng mặt trời.

Hệ thống tối ưu cho động cơ Hybrid (SHVS)

SHVS (Smart Hybrid Vehicle by Suzuki) là hệ thống tối ưu cho động cơ Hybrid. Không giống các mẫu xe thuần điện bị phụ thuộc hoàn toàn vào pin và sạc, Hybrid Ertiga sử dụng nguồn năng lượng kết hợp từ động cơ xăng với Bộ máy phát tích hợp khởi động (ISG) và pin Lithium-Ion.
Cụ thể, ISG hoạt động như một bộ khởi động, tiếp sức khi chiếc xe cần tăng tốc, thông qua năng lượng trữ trong pin Lithium-Ion. Khi giảm tốc, ISG đóng vai trò chuyển động năng thành điện năng để tích trữ năng lượng vào pin.
Bộ pin 6Ah 12V với công nghệ Lithium-Ion có ưu điểm là khả năng sạc nhanh hơn và độ bền cao hơn, qua đó cho thời gian sử dụng dài hơn. Bộ phận này được đặt ở phía dưới ghế ngồi của người lái nên đặc biệt tối ưu không gian, thiết kế với lớp bọc chống nước để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Đặc biệt khi dừng chờ, động cơ xăng có thể ngắt hoàn toàn để tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn duy trì hoạt động của các thành phần điện trong xe, tiện ích này được mang tới bởi tính năng Idle Stop - hệ thống tự động ngắt động cơ tạm thời khi máy chờ, và tự khởi động lại khi người lái tiếp tục di chuyển. Trong điều kiện giao thông ở Việt Nam và đặc biệt tại các thành phố lớn đông đúc, tính năng Idle Stop trên Hybrid Ertiga càng trở nên có ý nghĩa trong việc tối ưu chi phí vận hành.
Nhờ công nghệ trên giúp cho mức tiêu hao nhiên liệu của Ertiga chỉ 5,05 lít/100km (đường ngoài đô thị). Đồng thời, một số thống kê đã chứng minh rằng lượng khí thải CO2 và lượng nhiên liệu tiêu thụ từ Hybrid Ertiga lần lượt ít hơn đến 6 tấn và 33% so với một số mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong khác cùng phân khúc.

Ngoại thất

Suzuki Hybrid Ertiga thế hệ mới ra mắt thị trường: Động cơ Hybrid bảo vệ môi trường tối ưu
Không chỉ đi kèm sự cải tiến về động cơ, khả năng vận hành và hàng loạt tiện nghi, Hybrid Ertiga mang thiết kế đặc biệt gọn nhẹ với trọng lượng chỉ 1,130kg, cùng nhiều cải tiến từ ngoài vào trong. Mặt ca-lăng mới với thiết kế chrome, cụm ăng-ten được tái thiết kế với cấu trúc chắc chắn và có thể gập mở linh hoạt hơn.
Hybrid Ertiga được bổ sung viền chrome mới trên cửa hậu, logo Hybrid ở phía sau, đánh dấu cho sự chuyển mình về công nghệ Suzuki Smart Hybrid thân thiện môi trường và tiết kiệm nhiên liệu. Phiên bản cao cấp nhất sẽ trang bị bộ phụ kiện Sport Limited như cụm đèn sương mù và đèn ban ngày mới, viền che mưa, ốp tay nắm cửa chrome, ốp bậc bước chân.

Trang bị hiện đại

Suzuki Hybrid Ertiga thế hệ mới ra mắt thị trường: Động cơ Hybrid bảo vệ môi trường tối ưu
Phiên bản số sàn MT được bổ sung tính năng Đèn báo số GSI (Gear Shift Indicator) - Xe sẽ đưa ra khuyến cáo cho tài xế lựa chọn nên tăng số hoặc giảm số tùy theo điều kiện lái, từ đó giảm tải hiệu quả cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.
Phiên bản số tự động còn có thêm các tính năng mới, bao gồm tính năng ga tự động (Cruise Control), đèn hướng dẫn “Guide me light” - giúp hỗ trợ người lái lấy xe hoặc trở về nhà khi trời tối. Đèn chiếu sáng cũng có tính năng bật/tắt tự động để tăng độ an toàn và tiện dụng hơn cho tài xế, hạn chế được tình trạng quên bật đèn khi trời tối hoặc khi xe vào hầm.
Ngoài ra, Ertiga cũng được trang bị Bảng hiển thị thông tin (MID) thể hiện đa dạng và trực quan hơn về các chỉ số báo, đặc biệt là thông tin về hệ thống Hybrid. Sạc không dây cũng là trang bị tiêu chuẩn của xe.
Ngoài các trang bị an toàn cơ bản, tất cả các phiên bản của Hybrid Ertiga còn sở hữu hệ thống Cân bằng điện tử ESP giúp kiểm soát xe tốt hơn khi vào cua, giảm thiểu tối đa tình trạng trơn trượt cho cả bánh trước và sau, giúp người lái yên tâm hơn trên mọi địa hình. Đặc biệt, xe được trang bị cảm biến lùi cho bản số tự động, tính năng hoàn toàn chưa có trên nhiều mẫu xe trong cùng phân khúc.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top