Thêm 4 bang của Mỹ kiện Apple lạm dụng vị thế độc quyền để thu lời nhiều hơn từ người dùng smartphone

SummerKisses❤️WinterTears

Bao Nhiêu Tình Yêu, Bấy Nhiêu Nước Mắt
Thành viên BQT
Apple đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý ngày càng leo thang sau khi 4 bang nữa của Mỹ đồng loạt kiện công ty. Indiana, Massachusetts, Nevada và Washington đã chính thức tham gia vụ kiện dân sự của Bộ Tư pháp chống lại Apple trong tuần này.
Đơn khiếu nại ban đầu gửi vào tháng 3 gồm 15 tiểu bang Mỹ, cáo buộc nhà sản xuất iPhone đã lợi dụng vị thế thống trị để thu lợi nhuận cao hơn từ người tiêu dùng, nhà phát triển, nhà sáng tạo nội dung và các doanh nghiệp khác trong hệ sinh thái do họ kiểm soát.
Mục tiêu của vụ kiện là phá vỡ sự kìm kẹp của Apple, "khôi phục tính cạnh tranh" trên thị trường để hướng đến động thái hạ giá và thúc đẩy đổi mới sản phẩm. Apple bị tố bằng nhiều biện pháp, đã ngăn chặn sự cạnh tranh và đổi mới trên thị trường smartphone.

tim cook makes money.jpg


Có 5 lĩnh vực được tập trung nhiều nhất hiện nay là siêu ứng dụng, dịch vụ chơi game trên đám mây, ứng dụng nhắn tin, đồng hồ thông minh và ví điện tử. Các công tố viên cho biết những chiến thuật độc quyền cho phép Apple tính phí “cắt cổ” cho iPhonne.
Chưa hết, họ còn đẩy nhiều khoản chi phí “vô hình” sang cho đối tác kinh doanh của mình hòng cải thiện biên lợi nhuận. 1 email trong quá khứ cho biết, ngay cả cố CEO Steve Jobs cũng muốn “trói buộc” các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của Apple.
Mục đích cao nhất của công ty là đưa tất cả vào 1 hệ sinh thái được kiểm soát chặt chẽ, sau đó “mặc sức” để cho họ “khai thác” lợi ích kinh tế. Về phần mình, Apple đã bác bỏ mạnh mẽ các cáo buộc độc quyền này.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top