Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn?

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường khó nhận biết bởi khi bú sữa mẹ, phân thường mềm và lỏng nên nhiều bố mẹ không phát hiện ra con bị tiêu chảy. Trẻ dưới 3 tháng trung bình đi ngoài từ 2 đến 5 lần mỗi ngày. Nếu trẻ đi ngoài trên 5 lần mỗi ngày kèm các biểu hiện như phân nhiều nước hơn bình thường hoặc thậm chí chỉ toàn nước, màu sắc thay đổi, có bọt, có máu hay mùi chua, tanh, rất thối thì bé đã bị tiêu chảy.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn?
Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường khó nhận biết
Với trẻ bú mẹ hoàn toàn, khi con xuất hiện triệu chứng tiêu chảy mẹ không nên quá lo lắng mà cần tiếp tục cho bé bú mẹ, tăng lượng sữa so với ngày thường. Còn đối với trẻ dùng sữa công thức, nếu tiêu chảy xuất hiện sau khi mẹ đổi sữa cho con thì cần dừng ngay, không cho bé uống loại sữa đó nữa. Ngoài ra, mẹ cần đảm bảo bình sữa của bé luôn sạch sẽ, pha sữa đúng hướng dẫn về nhiệt độ, tỷ lệ bột sữa và nước. Lưu ý, với những bé đã uống được nước, bố mẹ cần cho bé uống nhiều nước hơn khi bị tiêu chảy để tránh tình trạng mất nước nặng gây nguy hiểm.
Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn?
Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn?
Chăm sóc trẻ đúng cách sẽ giúp tiêu chảy nhanh khỏi
Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên bản chất sâu xa là do đường bị thiếu hụt lợi khuẩn, tạo điều kiện cho hại khuẩn gia tăng nhanh gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Như chúng ta đã biết, lợi khuẩn đường ruột có rất nhiều chủng, với mỗi chủng sẽ mang lại các tác dụng nhiều hay ít, nhanh hay chậm khác nhau trong việc giảm tiêu chảy và giúp phục hồi các chức năng tiêu hóa.

Chủng lợi khuẩn nào thích hợp dùng cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy?

Lợi khuẩn được lựa chọn để sử dụng cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy cần đảm bảo 2 yếu tố. Thứ nhất, cần đem lại hiệu quả nhanh và nhạy trong việc giảm các triệu chứng của bệnh. Thứ hai, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh.
Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra chủng lợi khuẩn Bifidobacterium breve M-16V – lợi khuẩn đặc hiệu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có mặt ở đường ruột của 70% trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Bifidobacterium breve M-16V có khả năng kích thích toàn bộ hệ lợi khuẩn Bifidobacterium phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột về tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Nhờ vậy sẽ giảm dần đến hết các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy đồng thời phục hồi chức năng tiêu hoá của trẻ.
Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, xử trí sao cho hiệu quả và an toàn?
Lợi khuẩn đặc hiệu Bifido Breve M-16V tốt nhất cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy
Lợi khuẩn Bifidobacterium breve M-16V đã được FDA – Mỹ cấp chứng nhận Grass an toàn cho trẻ sơ sinh.

>>> Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top