Trung Quốc lại làm Mỹ “nóng mặt”khi cho phép Tesla thực hiện việc chưa hề được cho phép

Chương trình thí điểm xe tự lái hoàn toàn của Tesla sẽ được thực hiện ở thành phố Thượng Hải. Sự chấp thuận này mở đường cho khả năng thống trị tiềm tàng của Tesla trên thị trường xe tự hành của Trung Quốc.

Trái ngược sự ngăn cản của Mỹ đối với việc đổ bộ của ô tô Trung Quốc, chính quyền Thượng Hải cho phép 10 xe Tesla thử nghiệm phần mềm lái xe tự động tiên tiến nhất, mở đường cho việc triển khai trên toàn Trung Quốc.

thi-phan-xe-dien-trung-quoc-chiem-toi-47-tong-so-xe-duoc-ban-tai-day-con-so-nay-tai-my-chi-co-...jpg

Thượng Hải cũng sẽ tăng cường và bổ sung cho chuỗi lưu trữ năng lượng của Tesla để thu hút sự tập trung của toàn ngành lưu trữ năng lượng trên thế giới. Tesla cũng đã ký hợp đồng với Lingang ở Thượng Hải nhằm đạt được mục tiêu thương mại hóa địa phương.

Việc triển khai thành công phần mềm tự lái hoàn toàn sẽ cho phép Tesla cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ tại quê nhà Trung Quốc. Cơ hội này của Tesla có thể biến thị trường ô tô lớn nhất thế giới thành “chiến trường” của các tính năng hỗ trợ người lái và làm gia tăng cuộc chiến về giá cả.

Tesla đã và đang đặt nền móng cho việc triển khai hệ thống xe tự lái hoàn toàn rộng rãi hơn ở đất nước tỷ dân. Vào tháng 4/2024, Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô Tesla đã có chuyến thăm không báo trước tới Bắc Kinh để thảo luận về việc triển khai phần mềm tự lái hoàn toàn.

Sau đó, tháng 5, Tesla đã rục rịch đăng ký phần mềm tự lái hoàn toàn với chính quyền Trung Quốc để triển khai theo kế hoạch đã đặt ra. Truyền thông Trung Quốc cũng cho biết Tesla đã “động thổ” một nhà máy ở Thượng Hải để sản xuất pin lưu trữ năng lượng, đồng thời Trung Quốc cũng cam kết việc đầu tư hợp tác với công ty này.

Đối với hệ thống xe tự lái hoàn toàn FSD, xe ô tô sẽ có thể tự lái hầu hết ở mọi nơi với việc giảm thiểu hoạt động của người lái. Khả năng tự lái hoàn toàn cũng bao gồm việc tự động thay đổi làn đường, chủ động điều khiển phương tiện từ đoạn đường nối vào cao tốc, đề xuất chuyển làn đường, điều hướng các nút giao, tự động bật đèn xi nhan.

tesla-3971_jpg_webp_75.jpg

Ở chế độ tự lái hoàn toàn, ô tô cũng xác định được các biển báo dừng và đèn giao thông. Đồng thời, xe tự động giảm tốc độ khi gần đến điểm dừng.

Tesla cho biết, các tính năng tự lái hoàn toàn hiện đang được kích hoạt và hoàn thiện nên vẫn đòi hỏi sự giám sát của người lái và nó không hoàn toàn tự động từ “a đến z”.

Khoảng 3 năm trước, Tesla đã dần thâm nhập thị trường Trung Quốc bằng việc thành lập một trung tâm dữ liệu tại Thượng Hải, nơi lưu trữ và xử lý mọi dữ liệu mà công ty thu thập được tại xứ Trung bao gồm dữ liệu tổng quan về xe tự lái, dữ liệu sản xuất, dữ liệu sạc.

Tesla cũng tiến hành lập nên một đội vận hành hệ thống tự lái tại Thượng Hải và một đội giám sát dữ liệu. Hơn nữa, họ còn cử các kỹ sư từ trụ sở chính tại Mỹ đến đào tạo nhân viên Trung Quốc.

Hiện tại ở Trung Quốc, tất cả các xe Tesla đều được trang bị phần mềm tự lái cơ bản Basic Autopilot miễn phí. Hãng xe của tỷ phú Elon Musk đang cung cấp phần mềm chế độ lái tự động nâng cao với giá cả bằng một nửa chế độ lái tự động hoàn toàn.
 
  • images_75.jpg
    images_75.jpg
    10.6 KB · Lượt xem: 153


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top