Xa rồi lại nhớ! Intel vẫn mong Apple quay lại mua chip

Intel khẳng định họ có thể đưa Apple trở thành khách hàng một lần nữa. Một giám đốc điều hành vừa tiết lộ, Intel có thể giành lại Apple bất chấp sự thành công của Apple Silicon.
Apple hầu như đã loại chip Intel ra khỏi dòng máy tính Mac và chuyển sang chip Apple Silicon. Bất chấp khả năng Apple sẽ loại bỏ những con chip Intel cuối cùng để chuyển hoàn toàn sang chip dòng M, hãng chip Mỹ vẫn tin mình còn cơ hội giành hợp đồng Apple.
Xa rồi lại nhớ! Intel vẫn mong Apple quay lại mua chip
Trong sự kiện Innovation của Intel mới đây, Michelle Johnston Holthaus – Phó Chủ tịch điều hành Máy tính Tiêu dùng của Intel – đã bình luận về hoạt động của mảng chip. Khi đề cập tới Apple, Holthaus khẳng định Intel "sẽ không bao giờ ngừng cố gắng để Apple quay trở lại làm khách hàng của mình 1 lần nữa”.
Nhận xét từ Holthaus không phải bình luận duy nhất mà các giám đốc cấp cao của Intel đưa ra về mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa 2 công ty.
Trong một cuộc phỏng vấn vào hồi tháng 10/2021, CEO Intel Pat Gelsinger khẳng định ông sẽ không bao giờ từ bỏ hi vọng đưa bộ xử lý Intel quay trở lại máy Mac. Họ sẽ làm điều đó bằng cách tạo ra một con chip tốt hơn.
Xa rồi lại nhớ! Intel vẫn mong Apple quay lại mua chip
Gelsinger cho biết: “Apple đã quyết định tự sản xuất con chip tốt hơn mà chúng tôi có. Và bạn biết đấy, họ đã thực hiện công việc đó khá suôn sẻ. Thế nên, những gì Intel phải làm là tạo ra một con chip tốt hơn cả những gì Apple có thể làm.”
Ngoài ra, Intel ngày càng phát triển dịch vụ đúc chip theo hợp đồng, cũng có khả năng Apple sẽ thuê Intel để gia công chip. Điều đó nghĩa là không nhất thiết Apple phải sử dụng chip do Intel thiết kế.

>>> iOS 16 liên tục bị phàn nàn gây hao pin, trót lỡ nên đành chờ bản cập nhật mới

Nguồn: Apple Insider
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top