Youtube lại có chiêu trò mới để ngăn người dùng chặn quảng cáo

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
Trang 9to5Google vừa tiết lộ YouTube đang âm thầm thử nghiệm giải pháp mới để đối phó với các trình chặn quảng cáo, hứa hẹn khiến người dùng "bó tay" với những công cụ "vượt rào" quen thuộc.

Theo đó, thay vì chèn quảng cáo thông qua trình duyệt web như trước đây, YouTube sẽ nhúng quảng cáo trực tiếp vào video từ phía máy chủ. Điều này đồng nghĩa quảng cáo sẽ trở thành một phần không thể tách rời của video, khiến các trình chặn quảng cáo gần như "vô dụng".

1718354449669.png


Thông tin này được chính nhà phát triển của SponsorBlock - tiện ích mở rộng phổ biến giúp người dùng bỏ qua quảng cáo trên YouTube - xác nhận. Theo đó, một số người dùng SponsorBlock đã báo cáo về việc không thể chặn quảng cáo trên YouTube trong thời gian gần đây.

Đây được xem là động thái mạnh tay nhất của YouTube từ trước đến nay trong cuộc chiến chống lại các công cụ chặn quảng cáo. Trước đó, nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới đã thử nghiệm nhiều biện pháp khác nhau như hạn chế tính năng trên các tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng bên thứ ba, nhưng hiệu quả chưa thực sự cao.

Dù chưa chính thức lên tiếng xác nhận, nhưng động thái mới nhất của YouTube cho thấy rõ quyết tâm của hãng trong việc bảo vệ nguồn thu từ quảng cáo, đồng thời khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng YouTube Premium - gói dịch vụ xem video không quảng cáo.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top