AI


ơi, muốn hỏi hay chia sẻ gì không?
SummerKisses❤️WinterTears
Bao Nhiêu Tình Yêu, Bấy Nhiêu Nước Mắt
Vượt lệnh cấm Mỹ, Huawei tự sản xuất bộ nhớ HBM dùng để đào tạo AI
Vượt lệnh cấm Mỹ, Huawei tự sản xuất bộ nhớ HBM dùng để đào tạo AI

Huawei đang nỗ lực thành lập 1 nhóm gồm các nhà sản xuất bộ nhớ để phát triển bộ nhớ băng thông cao (HBM), nhằm vượt qua các lệnh trừng phạt của phương Tây. HBM rất quan trọng đối với bộ xử lý AI và HPC vì băng thông bộ nhớ thường bị giới hạn hiệu suất, bất kể sức mạnh tính toán của chúng như thế nào.

Huawei đang hỗ trợ phát triển bộ nhớ HBM2 tại một nhà sản xuất DRAM có trụ sở tại Trung Quốc, bên cạnh hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc và một số công ty bán dẫn khác. Tập đoàn này đang tập trung phát triển bộ nhớ HBM2, đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt từ năm 2026.

Ngoài ra, ChangXin Memory Technologies (CXMT) cũng đang nghiên cứu công nghệ HBM, mặc dù chưa rõ mức độ tiến bộ của họ trong lĩnh vực này. Có thông tin cho rằng XMC, một công ty bán dẫn khác có trụ sở tại Trung Quốc, cũng tham gia vào dự án HBM.

HBM hiện được bán bởi Micron, Samsung và SK hynix, nhưng khả năng cung cấp của nó rất hạn chế do cần giấy phép xuất khẩu đặc biệt từ chính phủ Mỹ, thường khó xin được. Nếu muốn phát triển bộ xử lý AI, Huawei cần phải tự nghiên cứu HBM để không phụ thuộc Mỹ.

#Huawei #hbm #bộxửlýai #trítuệnhântạo #côngnghệhbm #bộnhớhbm #TrungQuốc
0
Chia sẻ
Top