Khởi tố hai giám đốc vì kinh doanh bitcoin


Ngày 4/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố vụ án "kinh doanh trái phép" theo điều 159 Bộ luật hình sự, khởi tố các bị can Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Thông về tội "kinh doanh trái phép", do "hành vi khai thác, mua bán các loại tiền ảo" (bitcoin và một số loại tiền ảo khác).

Trước đó, khoảng 5g30; ngày 15-3-2014, cảnh sát điều tra huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ và nhiều phương tiện, bất ngờ khám xét nhà 289 Lê Hồng Phong, TP Nha Trang - nơi ở và cũng là trụ sở doanh nghiệp của ông Minh (56 tuổi, giám đốc chi nhánh Nha Trang của Công ty TNHH tư vấn xây dựng VM) và ông Thông (28 tuổi, giám đốc Công ty TNHH TM&DV 289), thu giữ hầu hết tài sản, trong đó có hơn 460 triệu đồng tiền mặt, thiết bị, phương tiện làm việc, hồ sơ, sổ sách, con dấu... của hai doanh nghiệp trên cùng nhiều tài sản cá nhân.

Cho rằng bị oan sai, sau nhiều lần có đơn xin trả lại tài sản, hồ sơ, con dấu, giải tỏa tài khoản tại ngân hàng, đơn kêu cứu, đơn khiếu nại... không được giải quyết, ngày 23-5-2014, các đương sự Minh và Thông có đơn tố cáo "cảnh sát điều tra khám xét, tạm giữ tài sản trái pháp luật".

Theo ông Minh và ông Thông, họ chơi tiền ảo với tính chất cá nhân, thông qua tài khoản cá nhân, không liên quan gì với hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp trên.

Tại công văn số 224/PC46 ngày 21-5-2014 trả lời đơn khiếu nại của ông Minh và ông Thông, Cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định "việc tiến hành các hoạt động của cơ quan điều tra đối với hai công ty do hai ông làm giám đốc là đúng pháp luật".

Theo TuoiTre.vn

Top