VnReview
Hà Nội

Opticon triển khai giải pháp nhãn giá điện tử ESL ở Việt Nam

Công ty cung cấp thiết bị quét mã vạch Opticon Việt Nam vừa công bố triển khai giải pháp quét mã vạch điện tử (ESL - Electronic Shelf Labels) cho các hệ thống bán lẻ đến bệnh viện, bảo tàng và thậm chí cả các thành phố thông minh trong tương lai.

Opticon Việt Nam cho biết giải pháp ESL hiện đã được triển khai tại một số cửa hàng và hệ thống bán lẻ ở Việt Nam. Giải pháp này cho phép các siêu thị, cửa hàng thay đổi giá và thông tin sản phẩm theo thời gian thực và thực hiện các chiến dịch khuyến mãi tại bất kì thời gian hoặc địa điểm nào theo mong muốn.

Máy trạm điều khiển và các nhãn giá điện tử

Giải pháp nhãn điện tử của Opticon hoạt động thông qua một máy trạm điều khiển kết nối tất cả các các nhãn giá thông qua kết nối không giây. Người dùng sẽ kết nối máy trạm điều khiển này tới cơ sở dữ liệu bằng kết nối mạng LAN hoặc Wi-Fi. Mỗi trạm điều khiển có thể kết nối tới 5000 nhãn giá điện tử cùng lúc và có thể mở rộng nối tiếp bằng cổng LAN với máy trạm khác để kết nối tới nhiều nhãn hơn.

Các nhãn giá điện tử

Các nhãn giá điện tử sử dụng màn hình e-ink giống như thiết bị sách điện tử như Kindle của Amazon. Chất lượng hiển thị tương đương với giấy in, góc nhìn tuyệt đối và chỉ tiêu thụ pin khi đổi giá, thay đổi nội dung hiển thị trên nhãn. Nhãn giá điện tử của Opticon hiện có nhiều kích thước để lựa chọn từ 1.5 inch, 2 inch, 2.9 inch, 4 inch, 10 inch hoặc lớn hơn tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

Theo Opticon, không chỉ ứng dụng trong phạm vi quản lý sản phẩm hàng hóa bán hàng, giải pháp ESL có thể mở rộng ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như y tế và bệnh viện để quản lý dược phẩm, thông tin thuốc thang và bệnh nhân; các viện bảo tàng hiển thị thông tin ngắn gọn về đồ trưng bày hoặc làm biển chỉ dẫn cho các thành phố thông minh.

Nhãn điện tử của Opticon có thể hoạt động được trong nhiều môi trường nhiệt độ từ -20 đến 50 độ C. Thời lượng pin hoạt động ít nhất là 7 năm trong trường hợp mỗi ngày bạn đổi thông tin trên nhãn 4 lần.

Phụ kiện của Opticon cho phép thay đổi nhãn giá điện tử ngay trên smartphone

Quá trình thay đổi nội dung trên nhãn giá điện tử của Opticon chỉ diễn ra trong 5-10 giây theo đặc tính của màn hình e-ink. Nếu ra lệch thay đổi hiển thị cho số lượng hàng trăm hàng nghìn nhãn giá thì cũng chỉ chưa đến 1 phút đồng hoạt các nhãn sẽ thay đổi.

Video tìm hiểu giải pháp nhãn giá điện tử ESL của Opticon

Ở Việt Nam, hệ thống nhãn dán điện tử của Opticon hiện đã được kết hợp với cơ sở dữ liệu của hệ thống cửa hàng KiotViet. Đây là một giải pháp phần mềm quản lý bán hàng phổ biến được nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng. Trên hệ thống của KiotViet, người dùng có thể dễ dàng để điều chỉnh giá bán và cập nhật thông tin khuyến mại ngay trên máy tính. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy quét mã vạch của Opticon để thay đổi, điều chỉnh giá.

TT

Chủ đề khác