thumbnail - 3 giải pháp chống nóng ô tô: Giúp ô tô không biến thành "phòng xông hơi di động"
Troll Xe
Hà Nội

3 giải pháp chống nóng ô tô: Giúp ô tô không biến thành "phòng xông hơi di động"

Hiện nay, mùa hè đã đến thời tiết ngày càng trở nên nóng nực và gây khó chịu khi di chuyển trên đường. Nhiều chủ xe thường hay phải đỗ xe ngoài trời, nơi không có mái che. Dưới đây, là 4 giải pháp giúp chủ xe chống nóng ô tô với tiêu chí đơn giản và dễ thực hiện.

Dán phim cách nhiệt

3 giải pháp chống nóng ô tô: Giúp ô tô không biến thành "phòng xông hơi di động" 

Dán phim cách nhiệt xe ôtô để loại bỏ 80-90% tia hồng ngoại và tia cực tím có hại trong ánh nắng mặt trời. Khả năng cách nhiệt của phim lên tới 50% cũng giúp ổn định nhiệt độ trong xe, bảo vệ nội thất và sức khỏe người dùng, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng cao điểm.

Phim cách nhiệt trên ô tô hiện nay, có thêm nhiều tính năng đem đến sự thoải mái dành cho chủ xe như chống nóng, giảm loá, chống chói mắt và hạn chế khả năng nhìn từ ngoài vào trong xe.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại và hãng phim cách nhiệt ôtô đa dạng với mức giá và công dụng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, chủ xe có thể chọn loại sản phẩm phù hợp. 

Bạt phủ ô tô

3 giải pháp chống nóng ô tô: Giúp ô tô không biến thành "phòng xông hơi di động" 

Trường hợp cần đỗ xe ngoài trời dài ngày, chủ xe cần chuẩn bị bạt phủ ô tô loại tráng nhôm. Loại bạt này có tính phản quang sẽ giúp giảm đáng kể tác động của nhiệt độ lên chiếc xe.

Ngoài ra, dải phản quang sẽ phát sáng vào buổi tối, là một dấu hiệu cảnh báo cho các phương tiện khác khi đỗ xe ngoài trời.

Bên cạnh đó, việc phủ bạt cũng giúp xe hạn chế bụi bẩn đặc biệt ở những bãi đỗ xe nhiều sỏi đá như hiện nay.

Đỗ xe tại vị trí râm mát

Lựa chọn điểm đỗ râm mát, có mái che sẽ giúp chủ xe bảo quản xe của mình tốt hơn, so với việc để xe ngoài trời nắng liên tục. Bạn nên tìm những nơi có mái che, hoặc cây to (trường hợp mưa mùa hè, bạn nên di chuyển xe ra chỗ khác). 

Trong điều kiện có thể thì tốt nhất hãy đỗ xe dưới hầm để tránh ánh nắng trực tiếp. Việc này giúp xe không bị bạc màu sơn, các chi tiết nhựa không bị nứt vỡ. 

Đỗ xe dưới bóng râm cũng giúp cho nhiệt độ trong khoang cabin không quá cao nên lớp cao su và nhựa vinyl trong khoang nội thất không bị biến chất và không sinh ra khí độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác