thumbnail - 3 món Việt lọt top 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á
Dương Cung Như
Hà Nội

3 món Việt lọt top 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á

Tờ báo CNN đã đưa ra danh sách bình chọn 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á. Trong đó, Việt Nam có 1 số đại diện quen thuộc như phở, bánh mì hay cà phê.

Bánh mì

Người Pháp đã đưa món bánh mì Baguette vào Việt Nam, vốn dĩ Pháp đã là 1 cường quốc về ẩm thực trên toàn cầu, đặc biệt là kĩ thuật làm bánh. Song, CNN nhận định bánh mì là 1 món ăn được người Việt sáng tạo theo cách rất riêng. Bánh mì có nhiều kiểu làm nhưng truyền thống thì thường được kẹp thịt lợn, rau xanh, rau thơm, phết thêm ớt và ba tê kẹp giữa 1 lát bánh giòn rụm. Tùy vào từng địa phương, từ Bắc vào Nam, mỗi nơi lại có 1 kiểu chế biến riêng, mang đến cho bánh mì hương vị độc đáo của từng vùng miền.

3 món Việt lọt top 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á  

Bánh mì Việt Nam nổi tiếng toàn cầu

Cà phê đá

Thức uống đã quá quen thuộc với người Việt, được phục vụ trên bất kì con phố nào, cà phê đã trở thành đồ uống lọt trong danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á của CNN. Theo tờ báo, nó có nhiều cách phục vụ, như cà phê đen, cà phê sữa, có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc chút đường. Làm cốc cà phê buổi sáng có lẽ là thói quen của rất nhiều, lấy năng lượng cho 1 ngày làm việc.

3 món Việt lọt top 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á  

Mỗi ngày làm 1 cốc cà phê là thói quen nhiều người

Phở

Cuối cùng là món phở quốc dân của Việt Nam, từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới. CNN đánh giá có rất ít món ăn có thể cạnh tranh được với phở, nếu xét về độ nổi tiếng trên bản đồ thế giới. Khắp các đường phố ngõ ngách, từ Bắc vào Nam, phở được phục vụ bằng thứ nước dùng đậm đà ngọt vị, sợi phở dai và thêm vào vài lát thịt bò hoặc thịt gà. Để hợp khẩu vị của mỗi người, phở cũng có nhiều topping bổ sung như rau thơm, giá đỗ, chanh, tương ớt hoặc vài lát ớt tươi.

3 món Việt lọt top 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á  

Có rất ít món ăn có thể sánh với phở về độ nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực thế giới

Ngoài ra, trong danh sách còn có nhiều món ăn đường phố khác của các nền ẩm thực châu Á. Ví dụ Đài Loan có trà sữa trân châu, thức uống phổ biến ở nhiều nước trong đó có Việt Nam, đặc biệt được các bạn trẻ nước ta ưa chuộng. Hay Hàn Quốc có cơm cuộn rong biển kimbap, bánh gạo cay tteokbokki. Nhật Bản góp món kem mềm sofuto kurimu, bánh takoyaki, thịt xiên nướng yakitori,... 


>>> Đĩa dưa xào lòng cực kì dưa cơm chỉ 30K.


Nguồn: CNN

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác