thumbnail - 4 mẫu TV 55 inch giá rẻ đáng mua
Tiểu Ngọc
Hà Nội

4 mẫu TV 55 inch giá rẻ đáng mua

TV là mặt hàng phổ biến trong phòng khách của mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Sau đây là một số mẫu TV đáng mua của Sony, Samsung và những thương hiệu khác, trang bị tấm nền cao cấp, hệ điều hành thông minh cùng những tính năng giải trí phong phú.

Sony Bravia XR X90J (20-23 triệu đồng)

Đây là sản phẩm nằm trong dòng Bravia XR cao cấp của công ty Nhật Bản, được trang bị tấm nền VA LCD 4K với hệ thống đèn nền FALD, có tính năng làm mờ cục bộ (local dimming). Do vậy, đem lại tương phản cao và màu đen sâu, yếu tố quan trọng đối với tín đồ điện ảnh. Bên cạnh đó, con chip xử lý Cognitive Processor XR sẽ xử lý âm thanh và hình ảnh theo thời gian thực, dựa theo điều kiện môi trường lẫn góc nhìn của người xem, càng phục vụ tốt cho người thích xem phim.

4 mẫu TV 55 inch giá rẻ đáng mua  

Song, với tầm giá chỉ hơn 20 triệu đồng, X90J vẫn có khía cạnh nhất định chưa làm tốt. Việc dùng tấm nền VA sẽ có nhược điểm cố hữu là góc nhìn hẹp. Nếu thưởng thức bóng đá cùng anh em bạn bè chiến hữu, người ngồi từ góc xiên có thể không có được chất lượng hình ảnh tốt nhất, vốn phải xem từ trung tâm màn hình TV.

Samsung QLED Q70A (17-22 triệu đồng)

Tiếp theo là một mẫu TV đến từ thương hiệu Samsung. Chiếc QLED Q70A có mức giá thấp hơn X90J ở trên, được trang bị hệ thống đèn nền Dual LED. Một loại LED phát ra ánh sáng trắng nhiệt màu ấm, loại còn lại phát ra ánh sáng trắng có nhiệt màu lạnh, giúp màu sắc chính xác hơn.

Theo T3, Q70A có ưu điểm ở độ sáng cao so với tầm giá. Màu sắc dồi dào nhờ vào công nghệ chấm lượng tử, kết hợp với con chip Quantum Processor 4K nâng cấp chi tiết bằng AI, đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét, sáng rõ hơn nhiều mẫu TV giá rẻ khác.

4 mẫu TV 55 inch giá rẻ đáng mua  

Song, TV có một số điểm trừ như đèn nền bố trí ở cạnh viền (Edge LED) nên màu đen không sâu bằng loại FALD như của X90J đắt tiền hơn. Góc nhìn hạn chế và xử lý chuyển động còn kém.

LG NanoCell NANO86 (17-20 triệu đồng)

Sản phẩm LG NanoCell NANO86 có mức gia ngang với Samsung QLED Q70A, đều khoảng dưới 20 triệu đồng cho kích cỡ 55 inch. Khác với công nghệ chấm lượng tử trên dòng Samsung QLED mà nhiều người hay nhầm lẫn là cùng 1 loại, công nghệ NanoCell của LG sử dụng các tinh thể nano hấp thụ bước sóng không mong muốn, đồng thời kích thích sản sinh màu đỏ tinh khiết hơn. Từ đó, cải thiện màu sắc sống động hơn.

So với các TV dùng tấm nền VA LCD, NANO86 lại dùng công nghệ IPS LCD có ưu điểm là góc nhìn rộng, thích hợp cho các căn phòng rộng hay sở thích xem bóng đá cùng nhiều người. Ngoài ra, TV còn chú trọng trải nghiệm gaming khi có hẳn 2 cổng HDMI 2.1 hỗ trợ đầy đủ VRR, ALLM, tín hiệu 4K@120Hz. Nếu hầu bao không rủng rỉnh, bạn có thể cân nhắc đây là người đồng hành lý tưởng cho mẫu console của mình.

4 mẫu TV 55 inch giá rẻ đáng mua  

Về nhược điểm, do đặc trưng của tấm nền IPS LCD, NANO86 khó có thể cạnh tranh với 2 sản phẩm trên ở các khía cạnh độ tương phản, độ sâu màu đen, chưa kể đèn nền cũng chỉ là loại Edge LED. Ngoài ra, mẫu TV của LG cũng không sáng bằng Samsung. 

TCL QLED C725 (15-17 triệu đồng)

Cuối cùng là 1 mẫu TV giá rẻ đến từ TCL. Ở tầm giá này, giá trị nhất của mẫu C725 là tấm nền LCD được trang bị thêm công nghệ chấm lượng tử, giúp cải thiện màu sắc tốt hơn các TV trong tầm giá rẻ. Do cũng sử dụng tấm nền VA, TV cung cấp độ tương phản còn tốt hơn mẫu LG NanoCell ở trên. Một điểm cộng khác là đèn nền Direct LED (nhưng không có local dimming), giúp kiểm soát ánh sáng tốt hơn một chút so với loại Edge LED mà nhiều mẫu giá rẻ khác sử dụng.

4 mẫu TV 55 inch giá rẻ đáng mua  

Bên cạnh đó TCL QLED C725 vẫn còn vài điểm trừ tương xứng với mức giá rẻ. Đó là loa kém dù được quảng cáo công nghệ Dolby Atmos và DTS-HD, nhưng đây không phải 1 hệ thống âm thanh chất lượng. Nếu muốn cải thiện chất âm thì bạn rất nên mua thêm soundbar rời. Tấm nền ngoài góc nhìn hẹp thì cũng chỉ có tần số quét 50Hz. Ngoài ra, chip xử lý có tốc độ khá chậm, không mạnh bằng chip trên các TV đắt tiền hơn.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác