thumbnail - 6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ, cần lưu ý ngay!
Hoa Ban
Hà Nội

6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ, cần lưu ý ngay!

Theo thông tin được lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cung cấp sáng nay, bệnh đậu mùa khỉ đã chính thức xâm nhập vào nước ta.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Bệnh đậu mùa khỉ ở người lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp gần, lây qua vết thương, dịch cơ thể, giọt bắn lớn của đường hô hấp và qua tiếp xúc với các vật dụng, đồ dùng bị nhiễm mầm bệnh. Sự lây truyền có thể xảy ra qua nhau thai từ mẹ sang thai nhi hoặc khi tiếp xúc gần trong và sau khi sinh.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ, người dân cần chủ động thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo sau:

6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ, cần lưu ý ngay! 

Sáng 3-10, tại buổi họp giao ban của Sở Y tế TP HCM và hoạt động trọng tâm quý IV/2022, PGS-BS-TS Tăng Chí Thượng cho biết qua hoạt động giám sát, ngành y tế TP đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Công tác tầm soát ca bệnh và phòng chống dịch trên địa bàn đang được siết chặt để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Theo đó, Sở Y tế TP đang phối hợp với các đơn vị liên quan siết chặt công tác phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.

Trước đó, bệnh đậu mùa khỉ được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp. Ngành y tế đã triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh và hiện tiếp tục tăng cường công tác này.

>>> Bệnh đậu mùa khỉ và hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe tim mạch

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác