thumbnail - 80% iPhone xách tay 2 SIM bị Apple từ chối bảo hành tại Việt Nam
Tử Hà Tiên Tử
Hà Nội

80% iPhone xách tay 2 SIM bị Apple từ chối bảo hành tại Việt Nam

Apple có thể sẽ thắt chặt hơn nữa việc bảo hành iPhone xách tay, đặc biệt là loại máy ZA/A 2 sim. Kể từ khi iPhone chính thức cho phép sử dụng 2 sim, nhiều người dùng đã có nhu cầu mua bản Hong Kong để sử dụng iPhone có 2 sim vật lý. Tuy nhiên, iPhone 2 sim vật lý sẽ khác với loại phổ biến sử dụng 1 sim vật lý và 1 eSIM. Chính vì thế, câu chuyện bảo hành trở nên rắc rối hơn đối với loại hàng này, do có phần cứng khác biệt.

Mới đây, nhiều thông tin đăng trên Facebook chia sẻ rằng, Apple dường như không nhận bảo hành đối với máy mang mã ZA/A. Đây là loại iPhone xách tay chủ yếu từ thị trường Hong Kong, Macau. Đáng chú ý là ngay cả khi người dùng sẵn sàng trả phí sửa chữa, họ cũng không nhận dịch vụ bên ngoài. Lí do mà nhân viên bảo hành Apple đưa ra là do khác biệt về phần cứng.

80% iPhone xách tay 2 SIM bị Apple từ chối bảo hành tại Việt Nam  

iPhone ZA/A 2 sim bị siết bảo hành, kể cả sửa chữa tính phí bên ngoài cũng từ chối

“...Nguyên nhân là máy có 2 sim vật lý, khác biệt về phần cứng với thiết bị Việt Nam” - nhân viên chăm sóc khách hàng phản hồi. Và trên Facebook, một người dùng cũng cho biết thêm, Apple Singapore cũng từ chối bảo hành hoặc làm dịch vụ đối với máy ZA/A vì đây là máy 2 sim, họ không có máy tương ứng để đổi cũng như linh kiện sửa chữa phù hợp. Như vậy, người dùng bản ZA/A sẽ buộc phải gửi iPhone về nơi đã mua để được hỗ trợ bảo hành.

Trên tạp chí điện tử Zing, 1 nguồn tin tiết lộ rằng “tỷ lệ bị tử chối của iPhone xách tay 2 sim có thể lên đến 80%." Còn nếu là sửa chữa tính phí bên ngoài, tỉ lệ khoảng 5-10%. Đây là 1 lượng máy xách tay bị Apple từ chối nhận bảo hành và làm dịch vụ, luôn có 1 tỉ lệ nhận định họ gửi trả lại mà không cho biết nguyên nhân cụ thể.

Không chỉ thế, năm nay trên thị trường có thêm loại iPhone 14 xách tay từ Mỹ, không có khe sim vật lý mà dùng eSIM. Loại hàng này nhiều khả năng cũng sẽ nằm ngoài chính sách tiếp nhận bảo hành và dịch vụ sửa chữa, do khác biệt về phần cứng với máy chính hãng. Hiện tại, đối với dòng iPhone 14, do chưa mở bán chính thức nên chưa có chính sách bảo hành cụ thể.

80% iPhone xách tay 2 SIM bị Apple từ chối bảo hành tại Việt Nam  

Người dùng muốn sử dụng iPhone 2 sim vật lý sẽ đối mặt với nguy cơ không được bảo hành ở Việt Nam

Song, kể cả khi mua iPhone chính hãng mã VN/A, người dùng cũng cần lưu ý để tránh bị thiệt thòi. Để được hưởng chính sách bảo hành theo đúng quyền lợi hàng chính hãng, bạn phải cung cấp được hóa đơn mua hàng chứng minh nguồn gốc máy.

Hình thức bảo hành 1 đổi 1 cũng không còn áp dụng rộng rãi. Đầu năm 2021, Apple chính thức thay đổi chính sách bảo hành iPhone chính hãng VN/A. Đa phần các lỗi như camera, bộ rung, loa thoại, phím vật lý,... sẽ được thay thế linh kiện thay vì đổi mới như trước.

Ngoài ra, việc sửa chữa thay thế linh kiện đôi khi cũng phải chờ lâu mới có.


>>> iPhone 14 không thể nghe gọi giá 24 triệu đồng.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác