thumbnail - Amazon tặng khách hàng 10 cuốn sách nổi tiếng từ nhiều quốc gia nhân ngày Sách Thế giới 2022
Linh Trần
Hà Nội

Amazon tặng khách hàng 10 cuốn sách nổi tiếng từ nhiều quốc gia nhân ngày Sách Thế giới 2022

Nhân ngày Sách và Bản quyền thế giới năm nay, người khổng lồ bán lẻ Amazon tặng khách hàng 10 quyển sách hay đứng đầu bảng xếp hạng nhiều thể loại sách trong kho sách Kindle miễn phí.


Amazon tặng khách hàng 10 cuốn sách nổi tiếng từ nhiều quốc gia nhân ngày Sách Thế giới 2022 


Năm nay 2022 là năm thứ năm Amazon tặng sách miễn phí để kỷ niệm ngày Sách thế giới. Các sách được Amazon tuyển chọn năm nay đều là tác phẩm của những tác giả nổi tiếng khắp thế giới, đứng đầu các thể loại đa dạng từ trinh thám đến viễn tưởng, bí ẩn, lãng mạn, tự truyện, lịch sử (trong bảng xếp hạng kho sách miễn phí). Đáng chú ý nhất trong số này là tiểu thuyết “The easy life in Kamusari” (Cuộc sống đơn giản ở Kamusari) đứng đầu các thể loại tiểu thuyết hài hước, tiểu thuyết văn học đương đạ. Tác giả cuốn này là nhà văn nữ trẻ tuổi người Nhật Shion Miura, dịch giả bản dịch tiếng Anh là Juliet Winters Carpenter. Sách đã được dựng thành phim “Wood job”, một bộ phim hài về công việc trồng rừng ở Nhật Bản.


Amazon tặng khách hàng 10 cuốn sách nổi tiếng từ nhiều quốc gia nhân ngày Sách Thế giới 2022 


Sách được tặng là sách điện tử trên kho Kindle Store miễn phí của Amazon, tất cả đều đã được dịch sang tiếng Anh. Bạn phải đăng ký một tài khoản Amazon để mua sách và một thiết bị nào đó để đọc sách: máy Kindle, Amazon Fire, điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop... Bạn đọc quan tâm có thể truy cập và mua sách tại đây.

Bạn có thể tải hết cả 10 cuốn sách. Ngoài ra, bạn còn được mua sách nói giá 2 USD/cuốn sau khi tải miễn phí sách viết. 

Chương trình khuyến mãi này sẽ kết thúc vào ngày 27/4 (2h chiều ngày 28/4 ở Việt Nam).

Ngày Sách Thế giới

Ngày Sách Thế giới còn có tên là ngày Sách và Bản quyền Thế giới (World Book and Copyright Day), ngày Sách Quốc tế (International Day of Book). Ngày Sách Thế giới có nguồn gốc từ ngày lễ thánh George vào 23 tháng 4 ở Catalonia (Tây Ban Nha). 

23 tháng 4 cũng là một ngày quan trọng đối với văn học thế giới, liên quan đến nhiều nhà văn xuất chúng: 23 tháng 4 là ngày mất của đại văn hào Anh Shakespeare, nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes (tác giả Don Quixote), ngày sinh nhật của Manuel Mejia Vallejo (nhà văn Columbia cùng thời với Gabriel García Mánquez) và tiểu thuyết gia Pháp Maurice Druon.


Amazon tặng khách hàng 10 cuốn sách nổi tiếng từ nhiều quốc gia nhân ngày Sách Thế giới 2022 


Ngày Sách và Bản quyền Thế giới được UNESCO lựa chọn từ năm 1995, đến nay được công nhận ở hơn 100 nước.

Thủ đô Sách Thế giới (World Book Capital City) là một sáng kiến của ngày Sách Thế giới từ năm 2000. Thủ đô Sách là một thành phố duy trì sức hút kỷ niệm ngày sách hàng năm, khuyến khích sách và việc đọc, tổ chức các hoạt động trong năm để việc kỷ niệm ngày sách trở thành hoạt động thường xuyên, mở rộng ảnh hưởng văn hóa và địa lý của sách. Thủ đô Sách được tổng giám đốc UNESCO lựa chọn từ danh sách đề nghị của Ủy ban Tư vấn bao gồm IPA (Hiệp hội Nhà xuất bản Thế giới), IFLA (Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội Thư viện) và UNESCO.

Thủ đô Sách Thế giới năm nay 2022 là thành phố Guadalajara ở Mexico. Guadalajara từng là thành phố sáng tạo UNESCO (UNESCO Creative City) năm 2007. Guadalajara được chọn là thủ đô sách năm nay nhờ kế hoạch toàn diện cho các chính sách về sách để tạo ra thay đổi xã hội, chống bạo lực và xây dựng văn hóa hòa bình. Chương trình của Guadalajara tập trung vào ba trục chiến lược: lấy lại không gian công cộng qua hoạt động đọc ở công viên và những địa điểm dễ tiếp cận khác, sự gắn kết xã hội qua các workshop đọc và viết cho trẻ em, củng cố tình làng xóm qua các kết nối xuyên thế hệ, thơ ca đường phố và kể chuyện.

(Tổng hợp)

<<Ngày Sách Thế giới 2021 (23/4): mua sách của Amazon và tham gia các sự kiện trực tuyến miễn phí

Tham khảo:

https://vnreview.vn/thread-old/ngay-sach-the-gioi-2021-23-4-mua-sach-cua-amazon-va-tham-gia-cac-su-kien-truc-tuyen-mien-phi.3426750

https://goodereader.com/blog/kindle/amazon-is-giving-away-10-free-kindle-books-for-world-book-day

https://en.unesco.org/news/guadalajara-named-world-book-capital-2022

https://nuhado.co/nguoi-dan-chu-xep-thuyen-miura-shion/

https://www.cnet.com/tech/computing/amazon-is-giving-away-10-free-kindle-ebooks-for-world-book-day-2022/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác