thumbnail - Apple đang thử nghiệm màn hình e-ink màu cho thiết bị gập
Lee Min Huu
Hà Nội

Apple đang thử nghiệm màn hình e-ink màu cho thiết bị gập

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang cân nhắc sử dụng màn hình e-paper e-ink màu cho những sản phẩm tương lai. Kuo cho biết, công nghệ này cực kỳ phù hợp nhằm mang đến trải nghiệm tiêu thụ điện năng thấp cho màn hình phụ một thiết bị gập.

Apple đang thử nghiệm màn hình e-ink màu cho thiết bị gập 

Tất nhiên, Apple hiện chưa sản xuất một chiếc iPad gập, dù đã có những tin đồn liên tục cho biết rằng công ty đang cân nhắc thiết kế cho một chiếc iPad gập. Hồi tháng 2, cả nhà phân tích chuỗi cung ứng màn hình Ross Young lẫn phóng viên trang Bloomberg Mark Gurman, đều đề cập đến việc MacBook/iPad thiết kế gập đang được phát triển.

Theo lời gợi ý của Kuo, tấm nền E-Ink (e-Paper) sẽ đóng vai trò như màn hình ở mặt ngoài, cung cấp trải nghiệm màn hình phụ kiện điện năng thấp cho người dùng – những người muốn sử dụng một số tiện ích từ màn hình gập mà không cần phải mở ra.

Việc lựa chọn e-ink sẽ là một lối rẽ thú vị so với định hường từ thị trường thiết bị Android gập.

Ví dụ, Samsung Galaxy Z Fold3 sử dụng màn hình AMOLED 6,2 inch, làm cho thiết bị trông gần giống như một chiếc điện thoại tiêu chuẩn khi hoạt động ở chế độ đóng lại.  Người dùng có thể mở thiết bị để sử dụng màn hình gập chính 7,6 inch bên trong. Màn hình e-ink chắc chắn sẽ không phù hợp cho thiết kế này.

Apple đang thử nghiệm màn hình e-ink màu cho thiết bị gập 

Tuy nhiên, Galaxy Z Flip3 lại có màn hình OLED 1,9 inch rất nhỏ, hoạt động như một màn hình hiển thị thời gian và thông báo đơn giản. Về cơ bản, nếu thay màn hình này bằng một bề mặt e-ink màu, thời lượng sử dụng pin sẽ tăng lên đáng kể vì công nghệ này không tiêu thụ quá nhiều năng lượng khi hiển thị nội dung tĩnh. Tần số quét thấp hơn đáng kể của các tấm nền e-ink so với OLED hoặc LCD cũng không quá quan trọng đối với nhiệm vụ này.

Cách sử dụng này gần với những gì Kuo mô tả: e-ink/e-paper có thể trở thành lựa cho chính cho các màn hình phụ kiện bên ngoài này. Tất nhiên, kế hoạch của Apple có thể thay đổi bất cứ lúc nào, công ty chắc chắn sẽ liên tục thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau nhằm tạo ra sản phẩm phù hợp.


>>> iPhone đã tắt nguồn vẫn bị cài mã độc.

Nguồn: 9to5Mac

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác