thumbnail - Apple Watch Ultra là quân bài để cạnh tranh Garmin
Thanh Phong
Hà Nội

Apple Watch Ultra là quân bài để cạnh tranh Garmin

Sau cả năm rò rỉ, Apple cuối cùng đã giới thiệu Apple Watch Ultra: chiếc đồng hầm hố và cao cấp nhất trong dòng đồng hồ của hãng này. Watch Ultra có thiết kế mới với màn hình lớn hơn và hỗ trợ nhiều vận động ngoài trời.

Đồng hồ này có thêm nút điều khiển mới, vỏ bằng chất liệu titanium, kích cỡ mặt 49mm và vòng xoay số thiết kế lại. Nút điều khiển mới có thể tùy chỉnh để truy cập nhanh một số ứng dụng khi cần. Màn hình được bảo vệ bởi kính sapphire và có độ sáng tối đa tới 2.000 nit. Các nút và vòng xoay cũng được thiết kế để sử dụng được khi đeo găng tay, vấn đề cần thiết với các vận động viên vận động ngoài trời. Đồng hồ này tích hợp 3 microphone để cải thiện chất lượng âm thanh và giảm tiếng ồn môi trường như tiếng gió.

Apple Watch Ultra là quân bài để cạnh tranh Garmin 

Apple Watch Ultra hỗ trợ mạng di động và có thể hoạt động 36 giờ trong một lần sạc. Thời lượng pin có thể mở rộng tới 60 giờ khi sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng mới. Chế độ đó vẫn cho phép đo nhịp tim và bật GPS. Apple cho biết Watch Ultra có thời lượng pin đủ để hầu hết người dùng có thể hoàn thành cuộc thi ba môn phối hợp với quãng đường bơi 3,8km, đạp xe 180km và chạy bộ 42km.

Apple Watch Ultra là quân bài để cạnh tranh Garmin 

Apple Watch Ultra có chế độ ban đêm.

Đồng hồ này cũng được cải thiện về khả năng GPS, hỗ trợ thêm băng tần GPS L5 mới. Đây là tính năng hiện nay mới chỉ xuất hiện trên một số đồng hồ thể thao chuyên dụng của Garmin và Coros. Watch Ultra cũng có ứng dụng La bàn mới trong watchOS 9 bổ sung tính năng Compass Waypoints để đánh dấu các điểm ưa thích trên bản đồ. Với những vận động viên ba môn phối hợp, nút điều khiển mới cho phép chuyển chặng đua sang chặng tiếp theo (ví dụ như chuyển từ bơi sang chạy). Đồng hồ còn có còi báo động âm lượng tới 86dB để giúp người khác tìm ra khi chẳng may bị lạc.

Với các môn thể thao dưới nước, Apple Watch Ultra có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét (chuẩn WR 100). Đồng hồ sẽ tự động kích hoạt ứng dụng độ sâu mới để hiển thị thời gian, độ sâu và nhiệt độ khi người dùng xuống nước. Theo Apple, đồng hồ này đã được chứng nhận đạt chuẩn EN 13319 dành cho thợ lặn bằng bình dưỡng khí ở độ sâu tới 40 mét. Nó cũng có ứng dụng Oceanic Plus mới dành cho người lặn biển.

Apple bổ sung 3 phiên bản dây đeo mới: Alpine Loop, Trail Loop và Ocean phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau. Dây đeo Trail được thiết kế cho người chạy sử dụng chất liệu sợ nhẹ và có mấu để điều chỉnh độ vừa vặn. Còn dây đeo Ocean được thiết kế cho các môn thể thao dưới nước.

Apple Watch Ultra là quân bài để cạnh tranh Garmin 

Apple Watch Ulta với 3 phiên bản dây đeo mới lần lượt là Trail Loop, Alpine Loop và Ocean.

Apple Watch Ultra đánh dấu chương mới trong hành trình phát triển smartwatch của Apple. Hiện nay, Apple Watch là thiết bị được sử dụng đại trà nhờ khả năng kết nối ấn tượng, nhiều tính năng thông minh và những cảnh báo sức khỏe hiện đại. Nhưng Apple Watch Ultra là thiết bị đầu tiên của Apple hướng đến việc theo dõi vận động đúng nghĩa để cạnh tranh với các đối thủ như Garmin và Polar.

Apple Watch Ultra sẽ được bán ra ở một số thị trường vào ngày 23/9 với giá khởi điểm 799 USD (khoảng 19 triệu đồng).

>> 7 thứ Apple không mang đến sự kiện iPhone 14 như dự đoán

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác