thumbnail - AWS mở hạ tầng region mới, dự kiến đầu tư 5 tỷ USD tại Thái Lan
Thanh Phong
Hà Nội

AWS mở hạ tầng region mới, dự kiến đầu tư 5 tỷ USD tại Thái Lan

Amazon Web Services (AWS) thuộc tập đoàn Amazon.com vừa công bố kế hoạch mở một hạ tầng Region (khu vực) tại Thái Lan.

Đây là region mới của AWS tại châu Á Thái Bình Dương, đặt ở thủ đô Bangkok. Region này sẽ bao gồm ba Availability Zone (vùng khả dụng), bổ sung thêm cho 87 Availability Zone hiện có tại 27 khu vực địa lý. Trên toàn cầu, Amazon đã công bố kế hoạch cho hơn 24 Availability Zone trong tám Region AWS khác tại Úc, Canada, Ấn độ, Israel, New Zealand, Tây Ban Nha, Thuỵ sĩ và Thái Lan.

AWS mở hạ tầng region mới, dự kiến đầu tư 5 tỷ USD tại Thái Lan 

AWS công bố khai trương region mới ở Thái Lan

Region AWS mới tại Thái Lan sẽ giúp cho các nhà phát triển, các doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn, cũng như chính phủ các nước, các tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận vận hành các ứng dụng của họ và phục vụ người dùng cuối từ các trung tâm dữ liệu AWS đặt tại Thái Lan, đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại Thái Lan của khách hàng.

Ngoài ra, AWS cho biết hãng này còn có dự kiến đầu tư hơn 5 tỷ USD (190 tỷ bạt Thái) vào Thái Lan trong vòng 15 năm.

Prasad Kalyanaraman, Phó chủ tịch bộ phận Dịch vụ Hạ tầng của AWS, cho biết: "Region AWS mới tại Châu Á Thái Bình Dương (Bangkok) sẽ cho phép các tổ chức ứng dụng các công nghệ của AWS như trí tuệ nhân tạo và máy học, phân tích dữ liệu và Internet vạn vật trong phát triển kinh doanh. Với các công cụ này, AWS giúp chính phủ các nước gắn kết tốt hơn với người dân và các doanh nghiệp để thúc đẩy sáng tạo phục vụ giai đoạn phát triển mới, và trao quyền để cách doanh nhân phát triển sản xuất kinh doanh và cạnh tranh trên quy mô toàn cầu."

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan, ngài Supattanapong Punmeechaow, cho biết kế hoạch xây dựng các trung tâm dữ liệu của AWS tại Thái Lan là một cột mốc quan trọng trên lộ trình đưa các dịch vụ điện toán đám mây tiên tiến đến cho nhiều tổ chức hơn nữa, giúp nước này thực hiện tham vọng Thailand 4.0 để xây dựng nền kinh tế số hoá dựa trên giá trị. Đầu tư của AWS sẽ tăng cường năng lực cạnh tranh của Thái Lan, mang lại nhiều lợi ích kinh tế to lớn dài hạn và giúp phát triển lực lượng lao động kỹ năng cao.

Các Region AWS bao gồm các Availability Zone (vùng khả dụng) có hạ tầng nằm tại các địa điểm vật lý riêng rẽ và cách biệt, với khoảng cách đủ lớn để có thể giảm đáng kể rủi ro khi một biến cố đơn lẻ có thể gây ảnh hưởng đến tính liên tục trong hoạt động kinh doanh của khách hàng, nhưng cũng đủ gần để tạo ra độ trễ thấp cho các ứng dụng sẵn sàng cao sử dụng nhiều Vùng khả dụng. Mỗi Vùng khả dụng có hạ tầng nguồn điện, làm mát và an ninh vật lý độc lập, được kết nối thông qua các mạng có dự phòng, với độ trễ siêu thấp. Khách hàng AWS ưu tiên độ khả dụng cao có thể thiết kế các ứng dụng của họ chạy trên nhiều Vùng khả dụng và nhiều Region để có được khả năng chịu lỗi cao nhất.

Region AWS mới tại Châu Á Thái Bình Dương (Bangkok) mới sẽ giúp các khách hàng ưu tiên đáp ứng yêu cầu về lưu trữ dữ liệu trong nước hoặc các yêu cầu về lưu trữ an toàn dữ liệu tại Thái Lan, đồng thời cung cấp độ trễ thấp hơn nữa cho thị trường trong nước. Các khách hàng, từ các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp lớn, các tổ chức chính phủ và phi lợi nhuận đều có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến từ đám mây điện toán hàng đầu thế giới để thúc đẩy đổi mới sáng tạo. AWS cung cấp danh mục dịch vụ đa dạng và chuyên nghiệp nhất trên thị trường, bao gồm các dịch vụ phân tích, tính toán, cơ sở dữ liệu, Internet vạn vật (IoT), máy học, các dịch vụ di động, lưu trữ và các công nghệ đám mây khác.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác