thumbnail - Bản cập nhật Windows 11 khiến tốc độ tải file bị giảm 40%
Giáp Lê
Hà Nội

Bản cập nhật Windows 11 khiến tốc độ tải file bị giảm 40%

Theo một kỹ sư Microsoft, việc download và copy file có thể chậm hơn 40% trên bản cập nhật mới nhất 2022 của Windows 11.

Bản cập nhật Windows 11 khiến tốc độ tải file bị giảm 40% 

Ned Pyle, quản lý chương trình chính tại Microsoft, cho biết có xuất hiện sự hồi quy hiệu suất (performance regression) trong Bản cập nhật Windows 11 năm 2022 (22H2) khi sao chép tệp từ một máy tính từ xa bằng giao thức Server Message Block (SMB).

Không rõ liệu copy file sẽ bị chậm khi download chúng từ một server ở xa, hay chỉ đơn giản là từ một PC từ xa. Microsoft hiện cũng chưa rõ về lỗi này. “Vấn đề thực sự không nằm ở mã SMB, vì vậy tôi chưa thể cung cấp cho bạn ETA để khắc phục hoàn toàn. Chúng ta rõ ràng thấy rằng tình trạng tương tự lặp lại với file cục bộ ngay cả khi không dùng SMB. Chúng tôi đang tích cực làm việc với một nhóm khác để khắc phục vấn đề”, Pyle cho biết.

Sự chậm lại thể hiện khi copy hoặc download những file lớn “nhiều gigabyte” từ một máy tính từ xa sang một PC chạy Windows 11 2022 Update. Các file được copy sang một PC khác không chạy bản cập nhật Windows 11 2022 sẽ không bị chậm lại, Pyle viết.

Có một cách giải quyết tạm thời. Đó là “sử dụng robocopy hoặc xcopy với tham số / J (IO không bộ đệm)”, Pyle cho biết, sẽ giúp hiệu suất trở lại mức ban đầu. Anh cung cấp một đoạn code ví dụ:

robocopy \\someserver\someshare c:\somefolder somefile.ned /J

Tuần trước, Microsoft cũng báo cáo một lỗi in xuất hiện khi máy in không thể kết nối những tính năng nâng cấp của nó đến máy tính chủ. Microsoft đã chặn những người dùng gặp lỗi này nâng cấp lên 22H2.

>> Windows 11 22H2, bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 có gì mới?

Nguồn: PC World

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác