thumbnail - 
Bên trong hố đen trông như thế nào? Có phải đó là một không gian khác?
Duong Thuy
Hà Nội

Bên trong hố đen trông như thế nào? Có phải đó là một không gian khác?

Con người chúng ta và trái đất này dường như là những cá thể riêng biệt, nhưng chúng ta đều nằm trong hệ mặt trời. Hệ Mặt Trời là một hệ sao xoay quanh trung tâm của Dải Ngân hà. Nói chung, tất cả chúng ta đều tồn tại trong vũ trụ này. Sau đó, chúng ta biết rằng vũ trụ này rất rộng lớn, và nó không chỉ chứa Dải Ngân hà nơi có trái đất của chúng ta. Có ít nhất 2 nghìn tỷ thiên hà trong vũ trụ này. Và ranh giới của vũ trụ này liên tục thay đổi, và chúng ta không biết vũ trụ này rộng đến mức nào đâu.

Theo như con người chúng ta được biết, bán kính có thể quan sát được của vũ trụ đã lên tới 96 tỷ năm ánh sáng. Vì vậy, trong phạm vi này, có từ 100 tỷ đến 400 tỷ ngôi sao chỉ trong một thiên hà. Chưa kể vô số hành tinh quay quanh những ngôi sao này. Và trong số rất nhiều thiên thể, một số thiên thể đặc biệt nổi bật. Tuy nhiên, những thiên thể này không giống nhau về cách chúng được chú ý, và một số thiên thể đặc biệt sáng. Và một số rất giống với trái đất, và một số thì bắt mắt qua quá trình tự hủy diệt.


Bên trong hố đen trông như thế nào? Có phải đó là một không gian khác?  

Nhưng điều tôi muốn nói hôm nay là một thiên thể không có độ sáng, không khác gì trái đất, và sẽ phá hủy các thiên thể khác. Đó chính là Hố đen. Hố đen rất nguy hiểm vì chúng hấp thụ mọi vật chất trong vũ trụ - đây là điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến. Trên thực tế, lỗ đen sẽ không chỉ phá hủy các thiên thể trong vũ trụ này, mà còn đóng vai trò duy trì sự ổn định cho hoạt động của các thiên thể này.

Vì vậy, vật thể này đang nằm ở trung tâm thiên hà của chúng ta. Các hành tinh và ngôi sao của chúng ta đang quay xung quanh Hố đen này.


Bên trong hố đen trông như thế nào? Có phải đó là một không gian khác?  

Vậy điều kỳ diệu bên trong hố đen này là gì? Nó có thể hấp thụ vô tận mọi vật chất trong vũ trụ này, thậm chí ánh sáng cũng không ngoại lệ. Sau đó, chúng ta biết rằng một Hố đen là một thiên thể nhỏ vô hạn, nhưng khối lượng của nó có thể lớn vô hạn. Do đó, hố đen có một sức hút cực lớn, hút hết các thiên thể vào trong đó. Sau đó, ở ngoại vi của lỗ đen, do quá nhiều thiên thể bị hấp thụ, một ranh giới trực quan được hình thành. Và tốc độ tạo ra bởi lực hấp dẫn trong những ranh giới thị giác này đã vượt quá tốc độ thoát của ánh sáng. Vì vậy, ngay khi ánh sáng đến gần, nó bị hố đen hút đi. Khi đó tốc độ của ranh giới thị giác hố đen đã vượt quá tốc độ ánh sáng, vì vậy toàn bộ không gian bên trong hố đen bị biến dạng cực mạnh. Đó là thứ mà hiện tại con người chúng ta không thể nhìn thấy, nhưng điều đó hoàn toàn có thể khả thi khi nhìn từ một chiều không gian khác.


Bên trong hố đen trông như thế nào? Có phải đó là một không gian khác?  


>> Nhà thám hiểm sao Hỏa đã gửi một bức ảnh bí ẩn một giây trước khi mất liên lạc, sự thật khiến ai cũng lạnh sống lưng

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác