thumbnail - Bizfly ra mắt giải pháp xây dựng Website và quản lý bán hàng toàn diện cho ngành ô tô
Thế Nam
Hà Nội

Bizfly ra mắt giải pháp xây dựng Website và quản lý bán hàng toàn diện cho ngành ô tô

Hôm nay (30/6), Sự kiện ra mắt trọn bộ Giải pháp SmartWeb Auto 5.0 được tổ chức tại Hà Nội. Đây được kỳ vọng sẽ là giải pháp xây dựng website và quản lý bán hàng toàn diện cho ngành ô tô trong tương lai gần.

Bizfly ra mắt giải pháp xây dựng Website và quản lý bán hàng toàn diện cho ngành ô tô 

Tham gia này có sự xuất hiện của các diễn giả, các chuyên gia về nội dung số chuyên về ngành ô tô hiện nay cũng như đông đảo các chủ đại lý, showroom phân phối ô tô tại Hà Nội và khu vực lân cận.

Giải pháp SmartWeb Auto 5.0 hướng đến việc kinh doanh và mua bán xe online dành cho các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí thời gian, nhưng vẫn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng trong thời đại công nghiệp 4.0. Xu hướng này sẽ ngày càng phát triển tại Việt Nam, và đặc biệt được thúc đẩy bởi sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 khi người dân không thể ra khỏi nhà.

Phát biểu khai mạc, bà Nga Nguyễn – giám đốc Marketing của Bizfly nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời kỳ hậu Covid. Không nằm ngoài xu hướng đó, chuyển đổi số là cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ nói chung và ngành ô tô nói riêng, nếu không muốn giảm sút doanh số bán hàng.

Bizfly ra mắt giải pháp xây dựng Website và quản lý bán hàng toàn diện cho ngành ô tô 

Nhận định về thị trường, ông Nguyễn Đăng Việt - Trưởng ban Nội dung cổng thông tin điện tử chuyên biệt về ô tô xe máy Autopro.com.vn cho biết: “Thị trường ô tô trực tuyến bùng nổ trên toàn cầu, nhưng chỉ mới chớm nở tại Việt Nam”

Cũng tại sự kiện này, những thống kê cho thấy một vài hãng xe ô tô tại Việt Nam bắt đầu triển khai mô hình mua sắm online như VinFast, Mercedes-Benz,... Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn phiên bản, màu sắc, cấu hình xe online. Sau đó, website sẽ gợi ý các showroom ở gần khu vực người dùng sinh sống để có thể tiến hành các thủ tục về hợp đồng, mua bán tiếp theo. Tiên tiến hơn, Hyundai cho phép khách hàng có thể đặt hàng và thanh toán trực tuyến đối với mẫu xe SantaFe kể từ tháng 6/2021.

Đặc biệt, sự kiện này có sự xuất hiện của ông Nguyễn Hữu Dũng – Giám đốc Web Solution, Bizfly. Với nền tảng tốt về công nghệ, ông Dũng cho biết webtsite do ông cùng các cộng sự sẽ có giao diện mới và đầy đủ thông tin.

Bizfly ra mắt giải pháp xây dựng Website và quản lý bán hàng toàn diện cho ngành ô tô 

Giải pháp Bizfly CRM với đầy đủ chức năng về sales, marketing, quản lý sẽ giải quyết bài toán về quản lý dữ liệu khách hàng; qua đó đưa ra hướng đi rõ ràng cho câu chuyện bán hàng, nuôi dưỡng và chăm sóc.

"Lễ ra mắt trọn bộ giải pháp xây dựng website & Quản lý bán hàng toàn diện cho ngành ô tô: Giải pháp Smartweb Auto 5.0" mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tiếp xúc, thiết lập quan hệ và mở rộng đa dạng hóa sản phẩm, phù hợp với nhu cầu thị trường và tiến xa hơn trong lĩnh vực kinh doanh, bán lẻ ô tô.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác