thumbnail - Các thợ đào Ethereum đã chi 15 tỉ USD cho card đồ họa trong 18 tháng qua
Lee Min Huu
Hà Nội

Các thợ đào Ethereum đã chi 15 tỉ USD cho card đồ họa trong 18 tháng qua

Theo một dữ liệu đến từ Bitpro Consulting, một công ty chuyên mua và tân trang phần cứng khai thác tiền điện tử, các thợ đào thereum đã chi khoảng 15 tỉ USD trong 18 tháng qua. 

Các thợ đào Ethereum đã chi 15 tỉ USD cho card đồ họa trong 18 tháng qua 

Con số này không bao gồm GPU được game thủ được sử dụng cho cả chơi game và đào tiền điện tử nhằm bù đắp một phần chi phí cho các thiết bị của hơn. Nó cũng không bao gồm chi phí của CPU, bo mạch chủ, PSU và các thành phần cần thiết khác cho một giàn đào tiền điện tử.

Hồi cuối năm 2020, nhiều loại tiền điện tử đã chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ, khiến hàng triệu người mua card đồ họa để đào Ethereum với mục tiêu kiếm tiền nhanh chóng. Cùng thời điểm đó, AMD và NVIDIA đã tung ra thế hệ GPU mới, nổi bật với hiệu năng cải tiến vượt bậc so với những thế hệ đàn anh, khiến nhiều game thủ muốn nâng cấp.

Các thợ đào Ethereum đã chi 15 tỉ USD cho card đồ họa trong 18 tháng qua 

Nhu cầu vượt xa nguồn cung và khiến giá cả tăng vọt, khi các kẻ đầu cơ phần cứng ngày càng thu gom sản phẩm để đội giá bán hòng kiếm lờn, khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Theo Jon Peddie Research, giá bán trung bình của các card đồ họa bổ trợ đã tăng từ hơn 400 USD trong năm 2019 lên gần 800 USD vào hồi năm ngoái.

Những người đào tiền ảo sớm ban đầu đã kiếm được lợi nhuận kếch xù từ các khoản đầu tư của họ. Tuy nhiên, Ethereum đã giảm giá trị hơn 80% kể từ mức đỉnh điểm vào năm ngoái, khiến nhiều người chật vật trong việc bù đắp chi phí. Bloomberg đã ghi nhận thông tin về một người đàn ông chỉ kiếm được số tiền điện tử trị giá 5.000 USD từ khoản đầu tư phần cứng 30.000 USD của mình.

Các thợ đào Ethereum đã chi 15 tỉ USD cho card đồ họa trong 18 tháng qua 

Sau khi Ethereum chuyển sang mô hình proof-of-stake, những thợ đào GPU sẽ không thể đào tiền điện tử nữa. Các nhà phát triển tuyên bố chuyển đổi này sẽ diễn ra vào khoáng tháng 8, dù có thể bị trì hoãn một lần nữa.

Nguồn: TechSpot

https://www.techspot.com/news/94994-ethereum-miners-spent-15-billion-graphics-cards-last.html

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác