thumbnail - Cách tắt những hình ảnh khó chịu trên thanh tìm kiếm Windows
Lee Min Huu
Hà Nội

Cách tắt những hình ảnh khó chịu trên thanh tìm kiếm Windows

Một ngày đẹp trời, sau hàng loạt bản cập nhật Windows, giờ đây, thanh tìm kiếm của Windows lại có những hình ảnh bánh vòng, bánh rán chả liên quan gì đến bạn, không cần thiết, và Microsoft gọi nó là “Search Highlights”.

Cách tắt những hình ảnh khó chịu trên thanh tìm kiếm Windows 

Thanh tìm kiếm này giống như một phiên bản Windows của Spotlight trên Mac. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên web với nó, nhưng nhiều người chủ yếu sử dụng nó để tìm các chương trình hoặc file trên chiếc PC của mình. Đây chắc chắn là một công cụ mà nhiều người yêu thích bởi nó giúp màn hình desktop không chứa đầy phím tắt. Nhưng vì có chức năng tìm kiếm web, Microsoft tiếp tục cố gắng nhồi nhét nó vào bất kỳ nơi nào có thể.

Hình ảnh bánh rán trên thanh tìm kiếm chỉ là một hình ảnh tượng trưng cho ngày bánh rán quốc gia, giống như Google Doodles, và Microsoft nghĩ rằng nó quan trọng đến mức nhồi nhét vào hộp tìm kiếm, dẫn nó đến kết quả tìm kiếm trên Bing. Thật là kỳ quái và khó chịu.

Vậy làm sao để xóa bỏ những hình ảnh khó chịu đó trên thanh tìm kiếm của Windows?

Để khai trừ sự xuất hiện của những kiểu biểu tượng cảm xúc trên thanh tìm kiếm, bạn cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của mình, di chuyển đến mục Search và tắt mục Show search hightlights. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn tính năng thanh tìm kiếm tại đây và chuyển nó thành một biểu tượng đơn giản có thể truy cập cùng một chức năng chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc một lần nhấn nhanh vào phím Windows. Tuy vậy, nếu không lo lắng về việc chiếm không gian màn hình, bạn vẫn nên để thanh tìm kiếm lại.

Cách tắt những hình ảnh khó chịu trên thanh tìm kiếm Windows 

Loại bỏ các hình ảnh biểu tượng cảm xúc trong thanh tìm kiếm của bạn cũng sẽ ngăn bất kỳ ô tìm kiếm Bing nào hiển thị trong cửa sổ tìm kiếm của bạn. Các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất vẫn sẽ hiển thị ở đó, cùng với một số lời nhắc tìm kiếm Bing dựa trên văn bản ít xâm chiếm hơn.

Bạn cũng có thể lặp lại quy trình tương tự để loại bỏ bất kỳ thông báo thời thiết hoặc chứng khoán nào nếu bạn cảm thấy khó chịu với những thông báo đó. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và di chuột đến mục News and Insterests, sau đó bỏ chọn những mục cảm thấy không cần thiết.

Cách tắt những hình ảnh khó chịu trên thanh tìm kiếm Windows 

Mặc dù những phím tắt này có thể hữu ích hoặc thú vị đối với một số người, nhưng chúng cũng chiếm nhiều diện tích màn hình và có thể gây mất tập trung. Điều này chắc chắn không hề lý tưởng cho một hệ điều hành tập trung vào năng suất mà Microsoft đang hướng đến.


>>> Tính năng tiết kiệm RAM trên Microsoft Edge.

Nguồn: Gizmodo

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác